xs
xsm
sm
md
lg

ทหารปะทะเดือดวิสามัญแก๊งยานรกดับ 4 ศพ-ยาไอซ์ 6 เป้ ตร.ไล่ล่ายึดยาบ้าได้อีกกว่า 5-7 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - มโหฬารมหาศาล..ทหารกองกำลังผาเมืองปะทะเดือดคาราวานขนยานรกยิงสนั่นชายแดนแม่ฟ้าหลวง วิสามัญดับคาช่องเอดิ 4 ศพรวด-ยึดไอซ์ได้ 6 เป้ ด้าน ตร.-ทพ.ฉก.31 ไล่ล่ากระบะต้องสงสัย พบขนยาบ้าเต็มรถ 30 กระสอบไม่ต่ำกว่า 5-7 ล้านเม็ด

หลังจาก พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ ร้อย.ม.2 ออกปฏิบัติการตรวจตราตามแนวชายแดนไทย-พม่า ด้านหมู่บ้านป่าซางสูง หมู่ 16 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เพื่อสกัดกั้นการลักลอบนำเข้ายาเสพติดจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่ประเทศไทย

กระทั่งเช้ามืดวันนี้ (24 ก.ค.) เมื่อเจ้าหน้าที่ดักซุ่มอยู่บริเวณช่องทางเอดิ ซึ่งเป็นช่องทางธรรมชาติ พบชายต้องสงสัย 15 คนถืออาวุธ-สะพายกระเป๋าเป้ เดินลัดเลาะมาตามถนนเขตป่าเขาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ให้สัญญาณหยุดตรวจเพื่อจะแสดงตัวเข้าไปตรวจค้น

แต่ปรากฏว่ากลุ่มคนดังกล่าวกลับแตกตื่นและใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อจะเปิดทางหลบหนี ทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้นนานกว่า 15 นาที เสียงปืนดังลั่นป่าท่ามกลางความมืด

เมื่อสิ้นเสียงปืนเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่ พบฝ่ายตรงข้ามนอนเสียชีวิตกระจายในที่เกิดเหตุรวม 4 คน แต่ละศพมีลักษณะเหมือนกันคือ สวมใส่ชุดเดินป่า และรองเท้ากันน้ำเพื่อการเดินตามภูเขาที่เฉอะแฉะ ส่วนที่หลังสะพายกระเป๋า ซึ่งดัดแปลงจากกระสอบฟาง โดยมีผ้าขาวม้า-เชือกป่านดัดแปลงเป็นที่ห้อยสะพายแขน

เมื่อเปิดดูภายในกระเป๋าเป้ พบบรรจุถุงชาสุญญากาศสีขาวมาเต็มทุกใบ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตรวจพบมีกระเป๋าเป้ 6 ใบ ภายในเป็นยาไอซ์น้ำหนักรวมกันประมาณ 20 กิโลกรัม นอกจากนี้ ที่เกิดเหตุยังพบอาวุธปืนแบบเอเค-47 จำนวน 1 กระบอก และปลอดกระสุนขนาดเดียวกันตกอยู่ในที่เกิดเหตุจำนวน 12 ปลอก

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เสริมกำลังเข้าไปตรวจสอบพื้นที่โดยรอบอย่างระมัดระวัง เนื่องจากเป็นเขตป่าเขาสูงชันและอาจมีฝ่ายตรงกันข้ามหลบหนีอยู่

สำหรับช่องทางเอดิดังกล่าวเป็นช่องทางธรรมชาติและฝั่งตรงข้ามเป็นหมู่บ้านเอดิ ประเทศพม่า และเป็นที่ตั้งของฐานเอดิซึ่งเป็นเขตอิทธิพลของชนกลุ่มน้อยมูเซอ นำโดย พ.ท.ยี่เซ ที่เคลื่อนไหวอยู่ตามแนวชายแดนดังกล่าวมานาน

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า เช้ามืดวันเดียวกัน เวลาประมาณ 03.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ฟ้าหลวง และ ฉก.ทพ.31 กองกำลังผาเมือง ได้รับแจ้งมีการลักลอบขนยาเสพติดผ่านเส้นทางป่าเขาชายแดนไทย-พม่า จึงวางกำลังสกัดกั้นบนถนนเขตหมู่บ้านกลาง หมู่ 6 ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง

ต่อมาได้ตรวจพบรถยนต์กระบะโตโยต้า สีเทา ทะเบียน ผต 843 เชียงราย ด้านหลังมีโครงเหล็กและบรรทุกสิ่งของที่คลุมด้วยผ้าใบมาด้วยจึงให้สัญญาณหยุดตรวจ แต่ปรากฏว่ารถคันดังกล่าวได้ขับหลบหนี กระทั่งเจ้าหน้าที่ตามทันบริเวณหมู่บ้านอาแบ หมู่ 7 ต.แม่สลองนอก แต่คนในรถซึ่งคาดว่ามี 2 คนได้เปิดประตูรถวิ่งหลบหนีเข้าป่าไปได้

เจ้าหน้าที่จึงตรวจสอบที่หลังรถและภายในเบาะนั่งหลังรถ ปรากฏว่าพบกระสอบฟางวางอยู่รวม 30 กระสอบ เบื้องต้นเป็นยาบ้าประมาณ 5-7 ล้านเม็ด และพบเอกสารระบุชื่อเจ้าของรถเป็นชาว ต.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่จึงแบ่งกำลังออกไล่ติดตามผู้หลบหนี และขยายผลไปยังเครือข่ายโดยมีรายงานด้วยว่าอาจจะมีแถลงผลการปฏิบัติการอีกครั้ง

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...