xs
xsm
sm
md
lg

โพสต์เตือนภัย!! เจ้าของร้านซ่อมมือถือถูกคนร้ายย่องงัดร้าน สูญเกือบ 2 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา - เจ้าของร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือถูกคนร้ายย่องงัดร้านกลางดึก กวาดโทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก พระเครื่อง สูญเกือบ 2 แสนบาท กล้องวงจรปิดนอกร้านจับภาพคนร้ายชัดก่อนโพสต์โซเชียลเตือนภัย

โซเชียลมีการแชร์โพสต์ของ ฑูรย์ สองเกียร์ ซึ่งโพสต์ว่า สวัสดีพี่น้องชาวอยุธยา (อ่านกันสักนิด) # ขอแจ้งข่าวสารเตือนภัย # ทุกวันนี้โจรขโมยฉกชิงวิ่งราวมีอยู่แทบกันทุกพื้นที่ร้านค้ากิจการต่างๆ ควรดูแลรัดกุมให้รอบคอบเพื่อความปลอดภัยของทรัพย์สินของตัวท่าน อย่าพลาดเหมือนผม ผมมีอาชีพเป็นช่างซ่อมมือถือเก็บเงินมาเปิดร้านอยู่ในซอยวัดสุทธิ หลังบิ๊กซี อยุธยาอยู่ ได้ไม่ถึง 1 เดือน ก็โดนโจรมางัดร้าน กวาดทรัพย์สินมีค่าไปทั้งหมด ก็ประมาณเกือบสองแสนบาท บางคนอาจจะบอกว่าเงินแสนมันไม่เยอะ แต่สำหรับผมมันเยอะ กว่าจะหาได้มาทำอดทนแค่ไหนอาจจะรู้กันดี ผมต้องเลี้ยงดูครอบครัว ผ่อนบ้าน ผ่อนรถส่งลูกเรียนซื้อของมาขาย เปิดร้านก็หวังจะไดกำไรมาจุนเจือครอบครัวดันมาดวงซวย โดนโจรขโมย งัดหน้าต่างเข้ามารื้อค้นของมีค่า ของที่หายไปก็จะเป็นเครื่องโทรศัพท์มือมือ 1 เครื่อง และของลูกค้าที่มาจำนำกว่า 15 เครื่อง โน้ตบุ๊ก 2 เครื่อง พระเครื่องอีกจำนวนมาก

เหตุการณ์ดังกล่าวมีภาพกล้องวงจรปิดจากร้านค้าฝั่งตรงข้ามบันทึกภาพคนร้ายเมื่อเวลา 00.20 น. ของวันที่ 15 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชายสวมเสื้อคอกลม กางเกงยีนส์คาดกระเป๋าเป้ เดินอยู่ริมถนนฝั่งตรงข้ามร้าน ช่างฑูรย์ โมบาย ซ่อม จำนำมือถือเดินผ่านไปมาและข้ามถนนอยู่พักใหญ่ จากนั้นก็เดินเข้าไปในซอยข้างร้าน สักพักก็เดินออกมาและเดินเลี้ยวไปทางออกถนนสายเอเชีย

จากนั้นก็เดินกลับมาผ่านร้านอีกครั้ง แล้วก็เดินกลับมาเข้าไปในซอย หายไปพักใหญ่ โดยกล้องไม่สามารถจับพฤติกรรมของคนร้ายขณะงัดหน้าต่างร้านได้ ซึ่งใช้เวลาอยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง กล้องวงจรปิดที่อยู่ฝั่งตรงข้ามร้านก็จับภาพคนร้ายได้อีกครั้งโดยเห็นคนร้ายเดินถือถุง 2 ใบขนาดใหญ่ เดินออกมาจากซอยข้างร้านโทรศัพท์ แล้วเดินข้ามถนนมาอีกฝั่งจากนั้นเดินไปตามถนนมุ่งหน้าออกถนนสายเอเชีย หลบหนีไป

โดยเมื่อช่วงเย็นวันนี้ (23 ก.ค) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายไพฑูรย์ กว้างนอก อายุ 36 ปี เจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว และเป็นเจ้าของร้านช่างฑูรย์ โมบาย ซ่อม จำนำมือถือ ตั้งอยู่ภายในซอยวัดสุทธิ เลขที่ 110 หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านกรด อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ร้านที่ถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุ
นายไพฑูรย์ เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เหตุเกิดขึ้นตนเองมาเปิดร้านก็พบสิ่งผิดปกติทรัพย์สินในร้านถูกรื้อค้นและบานหน้าต่างถูกงัด ตรวจสอบอย่างละเอียด มี โทรศัพท์มือถือของใหม่แกะกล่อง 13 เครื่อง โทรศัพท์มือถือของลูกค้าที่รับจำนำไว้ 7 เครื่อง โน้ตบุ๊กของร้าน 1 เครื่อง ของลูกค้าที่รับจำนำไว้ 1 เครื่อง และพระเครื่องอีกหลายองค์หายไป มูลค่าทรัพย์สินประมาณ 1 แสน 5 หมื่นบาท และเงินต้นผ้าป่าที่ลูกค้ามาใช้บริการนำเงินมาทำบุญ หายไปทั้งหมด เหลือแต่ต้นผ้าป่าไว้

ขณะคนร้ายเข้ามาก่อเหตุในร้าน ร้านไม่ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด ตนจึงไปขอดูกล้องวงจรปิดตามร้านค้าที่อยู่ฝั่งตรงข้าม จับภาพคนร้ายเป็นชายเดินผ่านกล้องวงจรปิดไปมาเห็นพฤติกรรมได้อย่างชัดเจน จากนั้นตนเองยังนำเรื่องราวที่ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยของลงผ่านโซเชียลเพื่อติดตามตัวหาคนร้ายและฝากเตือนภัย ระวังคนร้ายเข้ามางัดร้านค้า เหมือนที่ตนโชคร้ายถูกคนร้ายงัดขโมยของจนเกือบหมดร้าน จนตนเองต้องไปเป็นกู้หนี้ยืมสิน นำเงินไปซื้อโทรศัพท์และโน้ตบุ๊กให้แก่ลูกค้าที่มาจำนำไว้ที่ร้านตนเอง

เบื้องต้น ได้นำหลักฐานจากภาพกล้องวงจรปิดทั้งหมดไปแจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรบางปะอิน แล้ว ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาตรวจสอบ และนำภาพกล้องวงจรปิดไปสืบสวนติดตามตัวคนร้าย ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับคนร้ายได้โดยเร็วที่สุดSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...