xs
xsm
sm
md
lg

เปิดตัวหนังสั้น “ฮักกาฬสินธุ์เดอะมูฟวี่” โชว์ของดีท่องเที่ยวเมืองรอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์ - ผู้ว่าฯ เมืองน้ำดำ เปิดตัวหนังสั้นเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ศิลปวัฒนธรรม โอทอป และการท่องเที่ยวครบวงจรในเรื่อง “ฮักกาฬสินธุ์เดอะมูฟวี่” เป็นการนำเสนอมิตรภาพกับความทรงจำและความรักที่ฝังใจผ่านความงามแหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัด

วันนี้ (22 ก.ค.) นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะผู้อำนวยการสร้างหนังสั้นส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัด กล่าวว่า ในช่วงเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา ได้มอบหมายให้สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาฬสินธุ์ ดำเนินการจัดหาบริษัทที่มีความสามารถในการผลิตภาพยนตร์สั้น หรือหนังสั้นประมาณ 20 นาที เพื่อนำภาพเล่าเรื่องถึงความสวยงามด้านการท่องเที่ยว รวมไปถึงศิลปวัฒนธรรมของคนกาฬสินธุ์ ซึ่งได้กลุ่มนักผลิตชิ้นงานที่เป็นมืออาชีพในท้องถิ่นขึ้นมาผลิตหนังสั้นดังกล่าว

ซึ่งในขณะนี้หนังสั้นสามารถผลิตเสร็จเป็นที่เรียบร้อย โดยใช้ชื่อเรื่องว่า “ฮักกาฬสินธุ์ เดอะมูฟวี่” คำนี้มีความสำคัญคือการต่อยอดมาจากบทเพลงฮักกาฬสินธุ์ ที่โด่งดังอยู่ในขณะนี้ โดยผ่านหนังสั้นที่สื่อถึงมิตรภาพกับความทรงจำ และความฮักที่ฝังใจ

ภาพยนตร์สั้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดกาฬสินธุ์ ฮักกาฬสินธุ์ เดอะมูฟวี่ เป็นภาพยนต์สั้นโรแมนติกคอมเมดี้ ความยาว 20 นาที ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเพลง “ฮักกาฬสินธุ์” นำเสนอภาพความงามของจังหวัดกาฬสินธุ์ แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ วิถีชีวิต ศิลปวัฒนธรรม และประเพณีที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดกาฬสินธุ์


โดยบทของภาพยนตร์เล่าถึงชีวิตของตัวละครที่ต้องจากบ้านเกิดไปใช้ชีวิตอยู่ในสังคมเมืองกรุง แต่ด้วยความผูกพันที่มีต่อบ้านเกิด เมื่อได้มีโอกาสกลับมาอีกครั้ง เขาก็พบว่าความสุขและความทรงจำดีๆ ในวันเก่าไม่เคยจากไปไหน เนื้อหาของภาพยนตร์นอกจากนำเสนอเอกลักษณ์ของจังหวัดกาฬสินธุ์ ยังสื่อให้เห็นถึงความภูมิใจในบ้านเกิด มิตรภาพระหว่างเพื่อน และความรักของหนุ่มสาว


นายไกรสอน กล่าวต่อว่า ภาพยนตร์ได้ถ่ายทอดผ่านกระบวนการผลิต เป็นการเปิดจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นเมืองรอง ให้ประชาชนคนไทยทั้งประเทศได้เห็นภาพความสวยงามผ่านมิตรภาพของนักแสดงที่คัดเอาคนในพื้นที่เล่นผ่านตัวละคร จะมีการฉายให้เห็นถึงภาพเส้นทางการท่องเที่ยว ศิลปวัฒนธรรม สินค้าโอทอป แหล่งโบราณสภาน ถือเป็นการสนองนโยบายรัฐบาล ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวชมจังหวัดกาฬสินธุ์ด้วย

ด้าน นายสทิศ สิทธิมณีวรรณ ผอ.ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวภาพยนตร์ Romantic-comedy มีบริษัทผู้สร้างโดยกลุ่มร้อยบุปผาครีเอชั่น และอำนวยการสร้างโดยนายไกรสร กองฉลาด ที่ร่วมดำเนินงานสร้าง โดยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดกาฬสินธุ์ กำกับภาพยนตร์ โดยคุณสุภาพร คำยุธา เขียนบทภาพยนตร์ โดยร้อยบุปผา กำกับภาพ โดยคุณสันติ สิงห์สุ ลำดับภาพ น.ส.กุลภา พบูประภาพ เทคนิคภาพพิเศษ หจก.เสียงภูพาน สร้างดนตรีประกอบ โดย อ.ณพล ผาธรรม ออกแบบเครื่องแต่งกาย โดยคุณวริญญา พันธ์รักษ์ และแต่งหน้าโดยคุณภูมิบดินทร์ บาไสย บันทึกเสียงโดย ดัพเบิ้ลยู มีเดีย กรุ๊ป

ส่วนทีมนักแสดงประกอบด้วย คุณวรวุฒิ พวงพันธ์ คุณอัลดา กุลาสา คุณสรวิศ วรรณวงศ์ คุณศศิพัชร เกีรติดำเนินงาม คุณธีระภัทร เพชรชม คุณภูมิพัฒน์ ศรีพอ คุณปุณณรัตน์ วรรณวงศ์ คุณณัฐอร การถัก คุณรุจิราวรรณ ตรีสุวรรณ ซึ่งหนังสั้นเรื่องนี้จะสามารถเผยแพร่ได้ในต้นเดือนสิงหาคมนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...