xs
xsm
sm
md
lg

รถพ่วงเบรกแตกขณะลงสะพาน ชนกระจาย 8 คันรวด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - รถพ่วงขณะขับลงสะพานเกิดเบรกแตก จึงหักหลบรถพ่วงอีกคันที่เตรียมกลับรถตีนสะพาน ชนกับรถยนต์ที่จอดอยู่ข้างทางและในซอยทางเข้าหมู่บ้านเสียหาย 8 คันรวด ส่วนคนขับรถพ่วงติดภายในได้รับบาดเจ็บ

วันนี้ (20 ก.ค.) ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถพ่วงเบรกแตกชนกับรถยนต์จำนวนหลายคัน มีผู้ติดอยู่ภายในรถพ่วง จำนวน 1 ราย เหตุเกิดบริเวณสะพานตอพะยอม หมู่ 1 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำอุปกรณ์ตัดถ่างไปช่วยเหลือ พร้อมประสาน พ.ต.ท.นภดล วันดี สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม จ.ชลบุรี เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถพ่วงคันก่อเหตุ และรถยนต์อีกหลายคันได้รับความเสียหาย โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา กำลังช่วยกันปฐมพยาบาล นายศิริชัย ทิไลวงษ์ อายุ 34 ปี คนขับรถพ่วงอีซูซุ หมายเลขทะเบียน 72-5559 ชลบุรี คันก่อเหตุ หลังจากใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ โดยได้รับบาดเจ็บที่บริเวณขาทั้งสองข้าง มีบาดแผลจากการชนหลายแห่ง ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล

ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่า บริเวณที่เกิดเหตุร้านนานาเฮดเดอร์ เครือสหพัฒน์ เป็นทางลงมาจากสะพานตอพะยอม ฝั่งขาเข้าเครือสหพัฒน์ ได้มีรถบรรทุกพ่วงรอกลับรถบริเวณตีนสะพานอยู่ ส่วนรถพ่วงคันก่อเหตุขณะกำลังขับลงมาจากสะพานมาเจอกับรถพ่วงอีกคันรอกลับรถอยู่ แต่เกิดเบรกแตก คนขับจึงตัดสินใจหักหลบไปชนท้ายรถพ่วงคันที่รอกลับรถ และชนท้ายรถยนต์กระบะอีซูซุ สีขาว ทะเบียน กพ 7060 อุดรธานี ที่ขับอยู่ด้านหน้าจนกระเด็น ก่อนหักซ้ายเข้ามาในร้านนานาเฮดเดอร์

จึงชนเข้ากับรถของลูกค้าที่มาจอดใช้บริการอีกจำนวน 5 คัน คือ รถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่สปอร์ต 1 คัน รถยนต์เก๋งฮอนด้าแจซส 2 คัน รถยนต์เก๋งโตโยต้าเซลิก้า 1 คัน รถยนต์กระบะนิสสัน 1 คัน และรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ อีก 1 คันที่จอดอยู่ในหมู่บ้านได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมทั้งบริเวณร้านนานาเฮดเดอร์ก็ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน

จากการสอบสวน นายชยุต แสงสว่าง เปิดเผยว่า รถพ่วงคันก่อเหตุขับลงสะพานมาจากตำบลบึง เข้ามาทางเครือสหพัฒน์ แล้วเกิดเบรกแตกขณะลงสะพาน จึงตัดสินใจหักหลบเข้ามาในซอย ชนกับรถที่จอดอยู่ข้างทางจำนวนหลายคัน ส่วนคนขับรถพ่วงได้รับบาดเจ็บติดอยู่ภายในรถ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

ทางด้าน นายปรีชา ดวงพร ช่างร้านนานาเฮดเดอร์ กล่าวว่า ขณะที่กำลังทำงานอยู่ในร้าน ได้ยินเสียงดังจึงหันไปดูพบรถพ่วงไหลเข้ามาในร้านและชนกับรถของลูกค้าที่จอดอยู่หน้าร้าน ก่อนไหลไปอย่างช้าๆ ชนกับรถที่จอดอยู่ในหมู่บ้าน ซึ่งโชคดีขณะเกิดเหตุไม่มีเด็กและพนักงานของร้านยืนอยู่บริเวณดังกล่าว

หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมหลักฐาน รวมทั้งสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งให้เจ้าของรถที่ได้รับความเสียหายนำหลักฐานไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อดำเนินการต่อผู้กระทำผิดตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...