xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจค้านประกันตัวแก๊งหมอเดียร์ เร่งสอบขยายผลโยงหญิงอ่างทองเสียชีวิต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ตำรวจกาฬสินธุ์คัดค้านการประกันตัวนางสาวจิณณะ นิชคุณมั่น หรือหมอเดียร์ และคนใกล้ชิด
กาฬสินธุ์-ตำรวจนำตัว“หมอเดียร์” อดีตเภสัชกร พร้อมน้องชาย และแฟนหนุ่มเจ้าของโรงงานยาลดอ้วนเถื่อน ฝากขังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ แจ้ง 5 ข้อหาหนัก คัดค้านประกันตัว เตรียมสอบขยายผลเชื่อมโยงหญิงแม่ลูกอ่อนชาวอ่างทอง กินยาลดความอ้วนเสียชีวิต เชื่อมโยงกันหรือไม่

ความคืบหน้า พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร.นำกำลังบุกทลายโรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมในพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ นำโดย พ.ต.อ.กิตติพงศ์ พันธ์ศรี ผกก.สส.ภ.จว. กาฬสินธุ์ และตำรวจ สภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ขยายผลจับกุมตัวนางสาวจิณณะ นิชคุณมั่น หรือหมอเดียร์ อายุ 31 ปี อดีตเภสัชกร และนายธนกร เลิศสงคราม หรือดาฟ อายุ 26 ปี ซึ่งทั้งสองเป็นลูกสาวและลูกชายนางวสภัสสร เจ้าของโรงงานลักลอบผลิตยาลดน้ำหนักโดยไม่ได้รับอนุญาต

รวมทั้งนายกฤชกร บุตรวิเศษ หรือ ต่อ อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของนางวสภัสสร หลังเจ้าหน้าที่สอบปากคำนางวสภัสสรให้การรับสารภาพว่าโรงงานดังกล่าวลูกสาวและลูกชายร่วมเป็นหุ้นส่วน และมีนายกฤชกร แฟนหนุ่มร่วมดำเนินการ และมีการตรวจสอบเส้นทางการเงินเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกันจนนำไปสู่การขออนุมัติออกหมาจับ

ล่าสุดวันนี้ (20ก.ค.62) พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสอบสวน ซึ่งกำกับดูแลคดีดังกล่าว เปิดเผยว่าหลังจากเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ประกอบด้วยนางสาวจิณณะ นิชคุณมั่น หรือหมอเดียร์ อายุ 31 ปี, นายธนกร เลิศสงคราม หรือดาฟ อายุ 26 ปี และนายกฤชกร บุตรวิเศษ หรือต่อ อายุ 36 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เบื้องต้นทั้ง 3 คน ยังให้การภาคเสธ และจากการสอบปากคำทุกคนให้การที่เป็นประโยชน์ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้มาก เนื่องจากขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลว่ามีผู้เกี่ยวข้องอื่นเพิ่มหรือไม่

หลังจากสอบปากคำแล้ว พนักงานสอบสวนได้นำตัวทั้ง 3 คนไปส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ในช่วงเวลา 11.00 น.ของวันที่ 20 กรกฎาคม เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา 1.ร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันตั้งโรงงานและประกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต 5.ร่วมกันผลิต มีไว้ในความครอบครองเพื่อขายและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 1 (ไซบูตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต" พร้อมคัดค้านการประตัว เนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และเข้าไปยุ่งเหยิงเกี่ยวกับพยานหลักฐานต่างๆที่ทางเจ้าหน้าที่กำลังทำการขยายผล

พ.ต.อ.ตรีวิทย์ กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผบ.ตร.พร้อมด้วยตัวแทนจากสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ และตัวแทนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. แถลงผลตรวจพิสูจน์สารประกอบยาลดน้ำหนักที่พบในร่างกายของหญิงแม่ลูกอ่อนใน จ.อ่างทอง ที่สั่งซื้อยาลดความอ้วนออนไลน์มากิน ก่อนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ทางสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ ได้ตรวจตัวอย่างอาหารในกระเพาะอาหาร พบสารฟลูออกซิทีน ซึ่งเป็นยาระงับประสาท และในถุงน้ำดี พบสารไซบูทรามีน ทั้งหมดส่งผลข้างเคียงให้ระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ทำให้หัวใจเต้นผิดปกติเป็นเหตุเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่จะขยายผล โดยเฉพาะการตรวจพิสูจน์สารไซบูทรามีนในเม็ดยาลดความอ้วนและในร่างกายที่หญิงสาวซื้อมากินจนเสียชีวิต

รวมทั้งพยานหลักฐานต่างๆด้วยว่าสารไซบูทรามีนเป็นชุดเดียวกัน นำเข้า หรือ ผลิตจากโรงงานพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ หรือไม่ รวมทั้งบุคคลที่ถูกจับกุมทั้งหมดรวม 6 คนนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ซึ่งหากผลการตรวจสอบพยานหลักฐานเชื่อมไปถึงโรงงานหรือเกี่ยวข้องกับใครคนใดเจ้าหน้าที่ก็จะนำตัวมาดำเนินคดีใหม่ทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...