xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบ.ตร.ลุยสอบ “หมอเดียร์”ถึงกาฬสินธุ์ แฉยาลดอ้วนสูตรตายผ่อนส่งมีขายฝั่งเพื่อนบ้านด้วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์- “พล.ต.อ.วิระชัย”รุดสอบปากคำ “หมอเดียร์”มือปรุงยาลดอ้วนเถื่อนด้วยตัวเอง เผยคดีคลี่คลายได้เร็ว จับผู้ต้องหาตัวสำคัญได้ 6 คน แฉยาลดอ้วนสูตรมรณะมีขายในประเทศเพื่อนด้วย ยันเดินหน้าปราบเครือข่ายขายยาลดอ้วนเถื่อนเต็มกำลังจากกรณีเมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้( 19 ก.ค.)พล.ต.ต.ทินณะรัตน์ เพ็ชรพันธ์ศรี ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.กิตติพงศ์ พันธ์ศรี ผกก.สส.ภ.จว. กาฬสินธุ์ ร.ต.อ.ณัฐพงศ์ บึงบัว รองสว.กก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ร.ต.อ.คำแผง เพ็ญประชุม รอง สว.กก.สส.ภ.จว.กาฬสินธุ์พร้อมกับชุดสืบสวนกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวนสภ.นามน จ.กาฬสินธุ์ เข้าจับกุมตัวนางสาวจิณณะ นิชคุณมั่น หรือหมอเดียร์ อายุ 31 ปี อดีตเภสัชกร เจ้าของคลีนิคโอบีแคร์อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ต.สงเปือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ลูกสาวของ นางวสภัสสร สุลำนาจ อายุ 52 ปี เจ้าของบริษัท ดี.ดี.คอสเมด จำกัด เจ้าของโรงงานผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมปลอม

ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ที่ จ 154/2562 หลังหลบหนีออกจากพื้นที่ อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักไม่มีเลขที่ หมู่บ้านบึงกาฬวิลล่า ต.วิศิษฐ์ อ.เมือง จ.บึงกาฬ และคาดว่ากำลังจะหลบหนีออกนอกประเทศ

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวนได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 5 ข้อหา คือ 1.ร่วมกันผลิตและขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันตั้งโรงงานและประกิจการโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.ร่วมกันก่อสร้างอาคารโดยไม่ได้รับอนุญาต4.ร่วมกันผลิตและจำหน่ายอาหารปลอมโดยไม่ได้รับอนุญาต 5.ร่วมกันผลิต มีไว้ในความครอบครองเพื่อขายและขายวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท1 (ไซบูตามีน) โดยไม่ได้รับอนุญาต"

ขณะที่เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนยังได้เข้าจับกุมตัวนายกฤชกร หรือ ต่อ บุตรวิเศษ อายุ 36 ปี ที่อยู่ 65 ม.7 ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เลขที่ จ.152 / 2562 ซึ่งเป็นแฟนหนุ่มของนางวสภัสสร เจ้าของโรงงานได้ที่หน้าโกดังบ้านเลขที่ ม.204 ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์

พร้อมกับเข้าจับกุมตัว นายธนกร เลิศสงคราม อายุ 26 ปี ลูกชายนางวสภัสสร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ จ.153/2562 ได้ที่หน้าร้านโรมัน เรสเตอรอง ถนนบ้านกอก หมู่ที่ 19 ถนนบ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่นผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น.วันเดียวกันนี้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งหมด ซึ่งก่อนสอบปากคำได้ประชุมทีมสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ และชุดสืบสวน สภ.นามนและพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดีและได้เรียกผู้ต้องหาที่ถูกจับทั้ง 3 ราย รวมถึง “หมอเดียร์” มาสอบปากคำ แต่ทั้งหมดให้การภาคเสธ จึงได้ไปค้นห้องพักภายในหอพักในย่านมหาวิทยาลัยราชภัฏกาฬสินธุ์

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า คดีนี้ถือว่าเจ้าหน้าที่คลี่คลายคดีนี้ได้อย่างรวดเร็ว จากวันแรกถึงวันนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งหมด 6 ราย คือ 1. นางต้อย ผู้เป็นเจ้าของโรงงาน และมีนายต่อและนายดาฟ รวมไปผู้ที่ส่งไซบลูทามีน จะมีผู้ต้องหา 2 รายคือ นายอภิชาติและนายธวัชชัย ที่ถูกจับไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดก็คือ หมอเดียร์ ที่ถูกจับกุมได้ในวันนี้ ถือว่าการขยายผลมีความสมบูรณ์มากในขณะนี้

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทุกคน ให้การภาคเสธ แต่คำให้การกลับเป็นประโยชน์ที่ทำให้รู้ว่ามีผู้ใดเกี่ยวข้องบ้าง ในส่วนที่ หมอเดียร์ ได้หลบหนีไปและถูกจับที่ จ.บึงกาฬ บ้านแฟนนั้น ได้รับความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างดี ซึ่งกำลังตรวจสอบธุรกรรมในการเบิกจ่ายเงินหมุนเวียนทั้งหมด ทางตำรวจก็จะทำการรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีตามข้อเท็จจริงโดยใช้หลักนิติวิทยาศาสตร์เพื่อให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายด้วย

จากการสอบสวนได้ข้อมูลเพื่อเติมอีกว่า ในการค้าส่งมีการกระจายยาผสมไซบลูทามีนไปในหลายจังหวัด ทั้งขายปลีกและส่ง รวมไปถึงการทะลักออกของเครือข่ายของตัวยาที่กระจายไปยังประเทศเพื่อนบ้าน จึงต้องฝากถึงพี่น้องประชาชนทุกคนว่า สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนักไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชายควรระมัดระวังในการซื้อยาลดน้ำหนักทางออนไลน์

เพราะในกลุ่มผู้ต้องหานี้ยอมรับว่าตัวยาทุกตัวจะผสมไซบูลทามีน เมื่อรับประทานเข้าไปจะทำให้เสี่ยงเสียชีวิต โดยความเสี่ยงนั้นจะขึ้นกับความแข็งแรงของสุขภาพร่างกายของผู้ที่รับตัวยาเข้าไป หากกินประจำจะเสียชีวิตใน 45 วัน ส่วนคนที่มีร่างกายอ่อนแอก็จะเสียชีวิตลงได้ใน 7-10 วัน

ซึ่งกรณี พล.อ.ประวิทย์ วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญและมีความเป็นห่วงเป็นอย่างมาก จึงขอให้พี่น้องประชาชนหากมีก็ให้หยุดและนำตัวยานี้มาส่งซึ่งยืนยันว่า ตำรวจจะทำทุกวิถีทางในการหยุดยั้งเครือข่ายนี้ให้ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...