xs
xsm
sm
md
lg

พ่อ “น้องฟิวเจอร์”เผยทั้งน้ำตาถูกกฎหมายพรากลูกจากอก วอนถามเด็กก่อนอยากอยู่กับใคร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี-ผลไกล่เกลี่ยกรณีคลิปว่อนโซเชียลภาพพ่อทุบตีสั่งสอนลูกสาว “น้องฟิวเจอร์” กินขนมบนที่นอน ฝ่ายแม่ได้สิทธินำลูกสาวไปเลี้ยงดู ด้านพ่อเปิดใจถูกกฎหมายพรากลูกจากอก วอนไปถามเด็กก่อนได้ไหมว่าอยากอยู่กับใคร

ความคืบหน้ากรณีนายเวคิน กองสีผิว อายุ 40 ปี พ่อของ “น้องฟิวเจอร์” อายุ 5 ขวบ ที่ตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อมีคลิปขณะที่นายเวคิน ทุบตีลูกสาวตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันนี้ (19 ก.ค.62) ที่ห้องทำงานของ ผู้กับกำการตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี นางสิริวิมล ภู่หริย์วงศ์สุข พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กหญิงอุดรธานี และนายเวคิน กองสีผิว และนางสาวณัฐกมล เกี้ยวสุวรรณ อดีตภรรยา ได้เดินทางมาพูดคุยเพื่อตกลงกันว่าจะให้ลูกสาวไปอยู่กับใคร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เป็นสักขีพยาน

ก่อนจะเข้าไปเจรจาตกลง พัฒนาสังคมฯ จ.อุดรธานี ได้สอบถามนางสาวณัฐกมล เกี่ยวกับการใช้ชีวิตอยู่กับนายเวคิน อดีตสามี โดยนางสาวณัฐกมลเล่าว่า ตนอยู่กินฉันท์สามีภรรยากับนายเวคินโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรส และแยกทางกันตอนน้องฟิวเจอร์อายุ 4 ขวบ ตนไม่ได้นำน้องฟิวเจอร์ไปอยู่ด้วย เพราะยังไม่มีงานทำที่มั่นคง ให้นายเวคิณ ดูแลลูก และจะติดต่อกันทางโทรศัพท์ประจำ แต่ตอนนี้ ได้ทำงานเป็นแคชเชียร์ร้านชาบูแห่งหนึ่งใน จ.นนทบุรี และได้ส่งเงินมาเลี้ยงดูน้องฟิวเจอร์มาตลอด กระทั่งนาเวคิณทุบตีและใช้คำหยาบคายกับลูก ทำให้ทนไม่ได้ และต้องการนำลูกไปเลี้ยงดูเอง จึงได้เข้าร้องเรียนต่อมูลนิธิปวีณาให้ช่วยเหลือ

ขณะที่นายเวคิณ บอกว่า ก่อนหน้านี้ตนเป็นนักมวยไทยอาชีพชื่อ “มงคลชัย ป.ชนะชัย” มีคุณทรงชัย รัตนสุบรรณ เป็นโปรโมเตอร์ ชกเวทีลุมพินี และไปชกที่ฝรั่งเศส ต่อมาเลิกชกมวย หันมาค้าขาย และอยู่กินกับนางสาวณัฐกมล ซึ่งเป็นแม่ม่าย ตนพามาอาศัยอยู่บ้านพี่สาว จนมีน้องฟิวเจอร์ ตนรักลูกและภรรยามาก นอกจากจะไปค้าขายแล้วตนยังกลับทำงานบ้านทุกอย่างแทนภรรยา ไม่เคยทำร้ายทุบตีภรรยาตามที่เขากล่าวอ้าง
(แฟ้มภาพ)
เมื่อ 2 ปีก่อน ตนได้ซื้อคอนโดมิเนียมที่ จ.ปทุมธานี คนละห้องกับพี่สาว เพื่อให้นางสาวณัฐกมลไปอยู่และทำงาน เพื่อหารายได้มาช่วยกัน
แต่นางสาวณัฐกมลได้หยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย นอกกายและนอกใจตน ตนรับไม่ได้ ตนมีหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอจากฝ่ายนิติกรรมคอนโดฯ แต่ก็ไม่เคยนำมาเปิดเผยต่อสาธรณชนเพื่อทำร้ายอดีตภรรยา การที่ตีลูกเพื่อสั่งสอนเท่านั้น เพราะลูกนำขนมมากินและเทลงบนที่นอน ยอมรับว่าตนพูดจาหยาบคาย ตนไม่ได้ตีประชดเมีย หรือทำร้ายลูกให้ตายตามที่ถูกกล่าวหา

ด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า หลังเจรจาพูดคุยตกลงสรุปว่า ทั้งสองฝ่ายได้ลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นหลักฐานว่า ทั้งสองฝ่ายตกลงยินยอมให้นางสาวณัฐกมลเป็นผู้มีสิทธิเลี้ยงดูน้องฟิวเจอร์ตามกฎหมาย โดยมีแม่และพี่สาวนายเวคิณ เป็นผู้ลงชื่อยินยอม ส่วนนายเวคิณไม่ยอมลงชื่อ และเดินออกจากห้องไป โดยนางสาวณัฐกมลจะนำน้องฟิวเจอร์ไปให้แม่ตัวเอง (ยาย) เป็นผู้ดูแลที่ จ.นนทบุรี ซึ่งทาง พมจ.อุดรธานี จะได้ประสานไปยัง พมจ.นนทบุรี ให้ช่วยติดตามดูแลน้องฟิวเจอร์ เพื่อดูว่าเด็กจะอยู่ได้หรือไม่ มีสภาพจิตใจอย่างไร

อย่างไรก็ตาม นายเวคิณ เปิดใจทั้งน้ำตากับผู้สื่อข่าวภายหลังเดินออกจากห้องว่า เจ้าหน้าที่ฯถามแต่ความรู้สึกแม่ ตนเป็นคนเลี้ยงเด็กมาตลอด เจ้าหน้าที่กลับไม่ถาม ตนเองก็เสียใจที่ลูกไปอยู่กับเขา ตนเลี้ยงลูกมากับมือ รักและผูกพัน เจ้าหน้าที่ไม่ได้ถามเด็กเลยว่าอยากจะอยู่กับใคร ถามเด็กสักคำไหมว่าเด็กอยากอยู่กับใคร เจ้าหน้าที่เขาอ้างแต่ข้อกฎหมาย การที่เอากฎหมายมาอ้าง ตนคิดว่าไม่ถูกต้อง
(แฟ้มภาพ)
“สิ่งที่อดีตภรรยาทำกับผม เขาไปมีแฟนใหม่ ทิ้งผมไป ทรยศผม ผมได้อะไรกลับมา ผมไม่ได้อะไรเลย อยากถามกลับไปว่า การที่สั่งสอนลูกแค่นี้ ผมผิดมากใช่ไหม ผมต้องการให้ลูกเป็นคนดีจริงๆ ตอนนี้ถ้ามีคนช่วยผม คนที่เห็นใจผมจริงๆ ผมอยากจะสู้ทางกฎหมายกับเขา”นายเวคิณกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...