xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)"แม่ ดร.เป็ด" เหยื่อแพรวา 9 ศพ ขอความเห็นใจเวลาผ่านไป 8 ปี ยังไม่ได้รับการเยียวยา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - “แม่ ดร.เป็ด” เหยื่อแพรวา9 ศพ วอนอยากให้แพรวา เห็นใจบ้างหลังขับเก๋งชนรถตู้ตกทางด่วนตาย 9 ศพ ศาลจะตัดสินแล้ว ลูกชายตายไป 8 ปี จนถึงวันนี้ยังไม่มีการติดต่อมา รู้สึกอึดอัดมากเพราะอายุก็มากแล้ว หากลูกชายอยู่คงไม่ลำบากขนาดนี้จากกรณีที่ น.ส.แพรวา ทายาทนามสกุลดัง ได้ขับรถยนต์เก๋งไปเฉี่ยวชนกับรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค.53 ที่ผ่านมา

จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 8 ปีแล้ว ซึ่งล่าสุด ศาลแพ่งนัดอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา ในคดีอุบัติเหตุจราจร โดยในส่วนของคดีอาญานั้นคดีถึงที่สุดแล้ว ศาลสั่งลงโทษจำคุกจำเลย แต่ยังให้รอการลงโทษไว้ 4 ปี และให้ทำงานบริการสังคมระยะหนึ่งซึ่งน่าจะพ้นกำหนดเวลารอการลงโทษ และได้ทำงานบริการตามข้อกำหนดครบแล้ว แต่ในเรื่องของการเยียวผู้เสียหายนั้น ทางญาติของผู้เสียชีวิตบอกว่ายังไม่ได้รับการติดต่อใดๆ ทั้งสิ้นจาก น.ส.แพรวา

ล่าสุด วันนี้ (17 ก.ค.) นางถวิล เช้าเที่ยง อายุ 71 ปี แม่ของ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด นักวิทยาศาสตร์ประจำ สวทช. เพิ่งจบการศึกษาปริญญาเอก จากประเทศอังกฤษ ที่เป็นหนึ่งในผู้เสียชีวิต 9 ศพ กล่าวว่า ตั้งแต่เกิดเหตุคู่กรณี แค่มาร่วมงานศพเพียงวันเดียว หลังจากนั้น ไม่ได้มีการติดต่ออะไรอีกเลย แม้ว่าศาลจะตัดสินแล้วแต่ก็ยังไม่มีการติดต่อมา ขณะนี้รู้สึกอึดอัดมากเพราะอายุก็มากแล้ว ทางคู่กรณีจะเอายังไงก็ได้ ขอให้มาพูดคุยกัน แล้วก็ไม่ได้ไปเรียกร้องเขามากมาย

ตั้งแต่เกิดเรื่องทางญาติของคนตายทั้งหมดรวมกลุ่มกัน และขณะนี้รอให้ทางคู่กรณีติดต่อมา และรอทางทนายด้วย ซึ่งได้มีการพูดคุยกับทางทนายแล้วว่า ถ้าไม่มีการมาเยียวยา จะต้องให้มีการบังคับคดี เพื่อดูว่าเขามีทรัพย์สินอะไรบ้าง โดยทำตามขั้นตอนของศาล ซึ่งยังไม่รู้ว่านานแค่ไหน และไม่รู้ว่าจะมีชีวิตอยู่ถึงตอนนั้นหรือไม่

หากลูกชายยังอยู่คงจะสบายกว่านี้ เพราะในช่วงที่ลูกเรียนจบมาอยากให้แม่เลิกร้อยพวงมาลัยขาย แต่แม่ยังทำไหวก็ขอทำไปก่อน ถ้าเลิกร้อยพวงมาลัยในวันที่ลูกขอให้เลิก วันนี้คงลำบากกว่านี้ เพราะวันนี้ไม่มีลูกมาคอยเลี้ยงดูแล้ว และพี่น้องก็ตายหมดแล้ว เหลือเพียงแค่หลานสาวคนเดียวที่มาช่วยกันร้อยพวงมาลัยขายแบ่งข้าวกินกันไป อยากให้ แพรวา ได้เห็นใจบ้างเพราะเวลาก็เนิ่นนานมาแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...