xs
xsm
sm
md
lg

คนดีมีอยู่! ผญบ.สาวใหญ่โผกอดทั้งน้ำตา แม่ค้าตลาดศรีเทพเก็บทอง-แหวนเพชรค่าครึ่งล้านรอคืนครบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - สังคมดี-คนดีมีอยู่เยอะ..ผญบ.สาวใหญ่นครสวรรค์ยืมสร้อยทอง-แหวนเพชรน้องใส่ไปทำบุญ ขากลับถอดใส่กระเป๋าถือแวะตลาดศรีเทพแล้วลืม รีบกลับไปหา โชคดีแม่ค้าขนมจีนเก็บไว้กวักมือเรียกไปรับคืนครบทุกเส้นทุกวง

นางทองสุข นิ่มศิริ หรือเจ้ปอ อายุ 66 ปี เจ้าของร้านขายขนมจีนภายในตลาดศรีเทพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ เก็บกระเป๋าที่มีทองคำรูปพรรณน้ำหนักหลายบาทไว้ได้ โดยรอให้เจ้าของกระเป๋าดังกล่าวมารับคืน นำกระเป๋าถือสีดำ ซึ่งเก็บไว้ภายในตู้เก็บของออกมาคืนให้ นางจำเนียร เพ็งเลิส อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ต.เขาชายธง อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ ถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความดีใจแล้วโผเข้ากอดนางทองสุข นิ่มศิริ หรือเจ้ปอ เจ้าของร้านขายขนมจีนภายในตลาดศรีเทพ อ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ ขณะเข้าไปติดต่อรับมอบกระเป๋าพร้อมสร้อยคอทองคำ 2 เส้น น้ำหนักรวม 13 บาท และแหวนเพชรอีก 1 วง คืนครบทั้งหมดเมื่อวาน (16 ก.ค.) ที่ผ่านมา

นางจำเนียรกล่าวทั้งน้ำตาด้วยความดีใจว่า ตอนเช้าวันเกิดเหตุ (16 ก.ค.) ตนได้ยืมสร้อยคอทองคำและแหวนเพชรของน้องแท้ๆ 3 คน นำมาใส่ประดับเพื่อแต่งกายไปทำบุญเนื่องในวันเข้าพรรษาที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ตากฟ้า ขากลับจึงได้พาน้องๆ ขับรถไปซื้อกับข้าวที่ตลาดศรีเทพ อ.ตาคลี ซึ่งเป็นคนละอำเภอกัน และอยู่ห่างจากบ้านตนไปประมาณ 15 กิโลเมตร

และเพราะเป็นวันที่มีตลาดนัด มีผู้จับจ่ายใช้สอยกันเป็นจำนวนมาก ตนและน้องๆ จึงนำทองและแหวนเพชรที่ใส่ไปทำบุญใส่รวมกันไว้ในกระเป๋าถือขนาดเล็กๆ ระหว่างนั้นก็เข้าจับจ่ายใช้สอยตามปกติ เสร็จแล้วก็เดินทางกลับ จนกระทั่งกลับมาถึงบ้าน ตนจึงเตรียมนำทองและแหวนที่ยืมจากน้องๆ มาคืนให้ แต่ปรากฏว่าหากระเป๋าที่ใส่ทองไว้ไม่เจอ

“ด้วยความทุกข์ใจเป็นอย่างมาก ดิฉันจึงรีบขับรถกลับไปยังตลาดศรีเทพอีกครั้ง โดยตลอดทางก็ขับรถร้องไห้ไปไม่หยุดเพราะทองที่หายไปมูลค่าสูงกว่า 5 แสนบาท แต่โชคดีเมื่อไปถึงตลาดก็ได้ยินเสียงนางทองสุข แม่ค้าขายขนมจีน ตะโกนเรียกพร้อมกับกวักมือให้เข้าไปหา แล้วบอกว่าดิฉันลืมกระเป๋าเลยเก็บไว้ให้ ดิฉันรีบวิ่งโผเข้ากอดร้องไห้แบบไม่อายใคร และเมื่อเปิดกระเป๋าออกมาดูเพื่อเช็กของก็พบว่าสร้อยคอทองคำ 2 เส้น และแหวนเพชรยังอยู่ครบ จึงทำให้รู้สึกดีใจและตื้นตันใจเป็นอย่างมาก ซึ่งดิฉันพยายามยื่นเงินเพื่อเป็นสินน้ำใจให้ แต่นางทองสุขกลับไม่ต้องการอะไรเลย”

ด้านนางทองสุข แม่ค้าขายขนมจีนที่เก็บกระเป๋าบรรจุทองไว้ได้ บอกว่า วันเกิดเหตุมีคนมาจับจ่ายซื้อของในตลาดเยอะพอสมควร แต่เมื่อว่างจากการขายก็หันไปเห็นกระเป๋าสีดำใบเล็กวางอยู่บนซุ้มขายของ จึงได้หยิบมาเปิดประเป๋าแง้มดู แค่ตนเห็นเป็นสีทองก็ไม่ได้เปิดต่อแล้ว จึงรีบนำไปเก็บไว้ในตู้เก็บของทันที เพราะคิดว่าเดี๋ยวเจ้าของต้องกลับมาตามหาด้วยความทุกข์ใจเพราะทำของมีค่าหาย และตนก็พอจะจำลูกค้าที่มาซื้อของแล้วลืมกระเป๋าได้ แม้วันนี้คนจะเยอะแต่ตนก็ขายของในตลาดศรีเทพมากว่า 30 ปีแล้วจึงจำได้ดี

โดยทันทีที่ตนเห็นเจ้าของกระเป๋ากลับมาตลาด ตนจึงรีบตะโกนเรียก พร้อมกับกวักมือให้มาเอากระเป๋าบรรจุทองกลับคืนไป ตนไม่คิดจะเก็บไว้เป็นของตัวเองเด็ดขาดเพราะไม่ใช่ของตน ซึ่งก็รู้สึกดีใจที่เจ้าของกระเป๋าได้ทรัพย์สินกลับคืน แถมเขายังรีบเข้าโผกอดตนทั้งน้ำตานองหน้าเพื่อขอบคุณตนด้วย แค่นี้ตนก็รู้สึกมีความสุขมากแล้ว
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...