xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์! อดีตทหารพาญาติ 5 ชีวิตขับกระบะออกวัด รถขนแตงโมชนคนกระเด็นสาหัส 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - สาวเมืองปากน้ำโพโพสต์คลิปเป็นอุทาหรณ์..อดีตทหารวัยเกษียณพาครอบครัว 5 ชีวิตมาร่วมงานบวชเสร็จขับกระบะออกจากวัดดังหนองปลิง ถูกกระบะบรรทุกแตงโมมาทางตรงชนตูม คนในรถกระเด็นทะลุกระจกสาหัส 1
น.ส.อภิญญา วิมานราช อายุ 30 ปี ผู้ที่โพสต์คลิปภาพอุบัติเหตุ
ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Aphinya Vimanrach” นำคลิปภาพเหตุการณ์อุบัติเหตุที่บันทึกได้จากกล้องหน้ารถโพสต์ผ่านกลุ่มแจ้งข่าวสาธารณะของนครสวรรค์ พร้อมกับระบุข้อความว่าเป็นเหตุการณ์รถแตงโมชนกับรถกระบะ ที่หน้าทางออกวัดช่อกระถิ่น เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมา

คลิปดังกล่าวจะเห็นภาพรถกระบะ ยี่ห้อฮีซูซุ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บบ 1378 นครสวรรค์ กำลังขับออกจากวัดช่อกระถิน ต.หนองปลิง อ.เมืองนครสวรรค์ ซึ่งในระหว่างที่รถพ้นจากปากประตูทางเข้าวัด แล้วเลี้ยวขวาเพื่อข้ามไปยังถนนอีกฝั่ง ปรากฏว่ามีรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน บห 334 นครสวรรค์ บรรทุกแตงโมมาเต็มคัน ซึ่งขับมาจากทางตรงพุ่งเข้าชนกลางลำรถกระบะสีบรอนซ์ทองอย่างจัง จนทำให้ร่างของผู้โดยสารรายหนึ่งกระเด็นออกจากภายในรถกระแทกกับพื้นถนน ก่อนที่รถกระบะทั้ง 2 คันจะเสียหลักตกถนนไปคนละทิศคนละทาง

คลิปดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่บอกฝ่ายรถกระบะสีบรอนซ์ทองผิดเต็มๆ ที่ขับรถประมาท จะข้ามถนนไม่กะระยะรถที่มาทางตรงให้ดี แต่ก็มีบางฝ่ายให้ความเห็นว่ารถกระบะบรรทุกแตงโมงก็ขับมาด้วยความเร็วเกินไป จึงทำให้เบรกไม่ทัน เป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ด้าน ร.ต.อ.วีรชน มั่นต่าย ร้อยเวรสอบสวน สภ.หนองปลิง อ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 14 ก.ค. คนขับรถกระบะยี่ห้อฮีซูซุ สีบรอนซ์ทอง คือ นายประสงค์ จันทร์ธรรม อายุ 64 ปี เป็นทหารเกษียณราชการ ได้ขับรถพาครอบครัวและญาติพี่น้อง รวมคนขับด้วยทั้งหมด 5 คน มาร่วมงานบวชที่วัดช่อกระถิน พอเสร็จงานจึงได้ขับรถพากันกลับ แต่ไปประสบอุบัติเหตุบนถนนสายนครสวรรค์-ท่าตะโก บริเวณหน้าวัด

นายประสงค์ได้ขับรถข้ามถนนตัดหน้ารถกระบะบรรทุกแตงโม ที่นายธวัช หงส์ลอ อายุ 37 ปี ขับมาทางตรง และกำลังจะนำแตงโมไปส่งให้ลูกค้า จึงทำให้เบรกไม่ทันเพราะรถตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด เป็นเหตุทำให้พุ่งชนเข้ากลางลำอย่างเต็มแรง แม้รถบรรทุกแตงโมจะเบรกล้อตายมาแต่ไกลแล้วแต่ก็ไม่สามารถควบคุมรถเอาไว้ได้

เหตุการณ์นี้ทำให้นางนิตย์ บุญเกิด อายุ 58 ปี นั่งอยู่เบาะท้ายภายในรถฝั่งขวาสุด ถูกแรงกระแทกจากการชนจนกระเด็นทะลุกระจกออกมากระแทกกับพื้นถนนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส กระดูกหัก หัวแตก เลือดอาบเต็มตัว ส่วนที่เหลือได้รับบาดเจ็บจากแรงกระแทกเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และหลังเกิดเหตุได้แจ้งข้อกล่าวหาฐานขับรถโดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ และทำให้ทรัพย์สินเสียหายต่อนายประสงค์แล้ว

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ “Aphinya Vimanrach” คือ น.ส.อภิญญา วิมานราช อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่โพสต์คลิปภาพอุบัติเหตุดังกล่าวเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันนั้นว่า ได้พาครอบครัวไปทำบุญที่วัดช่อกระถิ่น ระหว่างกำลังกลับก็ได้ขับรถต่อท้ายรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ทอง คันที่ประสบเหตุ ซึ่งทราบว่าเขามาร่วมงานบวช และกำลังจะเดินทางกลับบ้าน

แต่ในระหว่างที่รถคันนั้นกำลังขับเลี้ยวขวาเพื่อข้ามถนนไปอีกฝั่ง ก็ถูกรถกระบะบรรทุกแตงโมที่ขับมาทางตรงพุ่งชนเข้าอย่างจังกลางลำ ซึ่งช่วงวินาทีนั้นตนจำภาพได้ชัดเจนว่ารถกระบะสีบรอนซ์ทองได้ขับข้ามถนนไปอย่างช้าๆ รถบรรทุกแตงโมก็ไม่ได้มาเร็วเท่าไหร่ แต่สุดท้ายก็ชนกันอย่างจัง

และที่น่าตกใจที่สุดคือ เห็นคนจากภายในรถกระบะสีบรอนซ์ทองกระเด็นหลุดออกแล้วถูกแรงเหวี่ยงตกลงมากระแทกพื้นอย่างแรง จนทำให้ตนใจสั่น ขาสั่นไปหมด ต้องรีบถอยรถมาจอดข้างในวัด และรีบลงจากรถไปดูจุดที่เกิดเหตุ เห็นผู้ที่กระเด็นออกจากรถนอนเลือดท่วมตัวอยู่บนถนน ตนจึงรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุต่อตำรวจทันที

น.ส.อภิญญาเล่าต่อว่า การที่ตนนำคลิปอุบัติเหตุครั้งนี้มาโพสต์ทั้งในเฟซบุ๊กของตนเองและกลุ่มแจ้งข่าวสาธารณะนั้น ไม่ได้ต้องการระบุว่าใครเป็นฝ่ายผิด แต่ต้องการเป็นอุทาหรณ์เตือนสติให้คนขับรถระมัดระวัง และควรมีสติ โดยเรื่องนี้ตนอยากบอกว่าผู้ที่จะขับรถข้ามถนนไปอีกฝั่งควรตัดสินใจ และกะระยะให้ดีก่อน ส่วนคนที่ขับมาทางตรงตนก็เคยเห็นหลายรายแล้ว ขับมาแบบเหมือนวัดใจกัน แทนที่เห็นว่ากำลังจะมีรถข้างหน้าพุ่งออกมาก็น่าจะเบรกหรือผ่อนคันเร่งเพื่อชะลอ

“เหตุการณ์ครั้งนี้ดิฉันเห็นว่าคนขับรถบรรทุกแตงโมน่าจะหลบได้เพราะก็ขับมาไม่เร็วเท่าไหร่ และมีถนนเลนฝั่งซ้ายซึ่งว่างอยู่ไม่มีรถ แต่สุดท้ายก็ยังชนกันอย่างจังอย่างที่ปรากฏตามในคลิปภาพจากกล้องหน้ารถของดิฉัน”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...