xs
xsm
sm
md
lg

วัยรุ่นราชบุรียิงถล่มคู่อริริมอ่างเก็บน้ำดับ 1 เจ็บสาหัส 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ราชบุรี - กลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาเที่ยวบริเวณลานริมเขื่อน เปิดเครื่องเสียงเต้นคู่อริเบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์ใส่ก่อนลากปืนยิงถล่มคู่อริ ดับ 1 เจ็บสาหัส 2

กลางดึกวานนี้ (14 ก.ค.) ร.ต.อ.(หญิง) ภูษณิศา จันทรัชภ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองราชบุรี ได้รับแจ้งจากนายไพฑูรย์ ปัตนา นายก อบต.น้ำพุ อ.เมืองราชบุรี ว่า เกิดเหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนสำนักไม้เต็ง หมู่ 2 ต.น้ำพุ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี และกำลังตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ราชบุรี ชุดสืบสวน สภ.เมืองราชบุรี เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานราชบุรี แพทย์เวรโรงพยาบาลราชบุรี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิประชานุกูล

ในที่เกิดเหตุเป็นลานกว้างบริเวณริมอ่างเก็บน้ำ พบผู้บาดเจ็บ จำนวน 2 ราย นอนร้องขอความช่วยเหลือ หน่วยกู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลราชบุรี ทราบชื่อคือนายศักดิ์ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 11 มม.ที่โคนขาขวา 1 นัด และนายวินัย กิจบุญธรรม อายุ 42 ปี ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาดเดียวกัน ที่โคนขาทั้ง 2 ข้าง อาการสาหัสทั้งคู่

นอกจากนี้ ในที่เกิดเหตุพบศพนายสุรศักดิ์ สมจิตร อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 2 ต.น้ำพุ อ.เมืองราชบุรี สภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน มีผ้าขาวม้าคาดที่เอว ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 11 มม. เข้าที่หน้าอกซ้ายกระสุนฝังใน 1 นัด ข้อศอกซ้ายทะลุแขน 1 นัด ท่อนแขนซ้ายทะลุ 1 นัด ข้อมือขวาทะลุ 1 นัด ชายโครงซ้ายทะลุหลัง 1 นัด และโคนขาซ้ายกระสุนฝังใน 1 นัด รวมถูกยิง 6 นัด ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พบกองเลือด 2 กอง ปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม. จำนวน 7 ปลอก หัวกระสุนปืนขนาดเดียวกัน 2 หัว จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายวันชนะ เฮงทอง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 2 ต.น้ำพุ อ.เมืองราชบุรี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ให้การเบื้องต้นว่า พวกตนพร้อมนายสุรศักดิ์ สมจิตร ผู้ตาย ผู้บาดเจ็บ และเพื่อนกว่า 10 คน ได้มาจอดรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ นั่งดื่มกินบริเวณที่เกิดเหตุ โดยเปิดเครื่องเสียงเต้นกันเพื่อความบันเทิง ระหว่างสนุกสนานกันอยู่ ก็มีกลุ่มคู่อริเป็นวัยรุ่นต่างถิ่น ขี่รถจักรยานยนต์มากันกว่า 10 คน จอดรถด้านบนถนน ที่ยังมีกลุ่ม น.ส.เพียงดาว พจนารถ อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ 5 ต.น้ำพุ อ.เมืองราชบุรี กับเพื่อนยืนเต้นอยู่ด้วย

ต่อมา นายสุรศักดิ์ ผู้ตายกับเพื่อนส่วนหนึ่งได้เดินขึ้นไปด้านบน และมีการพูดคุยกับพวกที่มากับคู่อริว่าใครจะคุยกับ น.ส.เพียงดาว หรือเปล่า ซึ่งในกลุ่มพวกตนเคยคบหากับ น.ส.เพียงดาว ก็มีการพูดคุยกันครู่เดียว แล้วผู้ตายกับเพื่อนก็เดินกลับมานั่งดื่มกินและเต้นกันต่อ สักครู่กลุ่มคู่อริได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาบริเวณลานริมเขื่อนใกล้ที่พวกตนนั่งกันอยู่ แล้วเบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์เสียงดัง ทางกลุ่มพวกตนก็เบิ้ลรถจักรยานยนต์ขึ้นบ้าง

จากนั้นกลุ่มคู่อริขี่รถกลับไปได้พักใหญ่ ก็กลับมาอีกครั้ง และขี่เข้ามาที่กลุ่มพวกตน หนึ่งในกลุ่มคู่อริตรงเข้าจะชกนายสุรศักดิ์ ผู้ตาย แต่ก็มีคนในกลุ่มคู่อริ และกลุ่มพวกตนได้ห้ามปราม ขณะกำลังชุลมุน วัยรุ่นที่มากับกลุ่มคู่อริได้ชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงนายสุรศักดิ์ หลายนัดจนล้มลงกับพื้นแน่นิ่ง แล้วยังหันปืนมายิงใส่กลุ่มพวกตนที่วิ่งหนีเอาตัวรอดจนได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คนดังกล่าว ส่วนสาเหตุยิงถล่มครั้งนี้ตนไม่ทราบ

อย่างไรก็ตาม จากการสืบสวนสอบสวนของตำรวจทราบว่า นายสุรศักดิ์ สมจิตร ผู้เสียชีวิต เป็นกลุ่มเจ้าถิ่น ก่อนเกิดเหตุระหว่างดื่มกินกัน เมื่อกลุ่มคู่กรณีมาก็มีการแซวกันถึงเรื่องผู้หญิง คือ น.ส.เพียงดาว แต่ก็ยังไม่มีเหตุอะไร กระทั่งนายสุรศักดิ์ เข้าไปก่อกวนกลุ่มคู่อริที่นั่งอยู่ด้านบนถนน ทำให้กลุ่มคู่อริไม่พอใจ จึงเบิ้ลรถใส่ และกลับไปเอาอาวุธปืนมาก่อเหตุระบายแค้นดังกล่าว ซึ่งตำรวจทราบตัวมือปืนและเพื่อนในกลุ่มแล้ว เป็นเด็กต่างอำเภอแต่มีพื้นที่ติดกัน จะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...