xs
xsm
sm
md
lg

สังเวยรับเข้าพรรษา! วัยรุ่นเมืองช้างยกพวกตะลุมบอน ชักปืนยิงตายคาที่ 1 ศพ เจ็บอีกหลายคน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุรินทร์ - วัยรุ่นเมืองช้างเลือดร้อนยกพวกตะลุมบอนในงานประจำปี อ.สำโรงทาบ อีกฝ่ายสู้ไม่ไหวชักปืนยิงสวนถูกวัยรุ่นอีกกลุ่มเสียชีวิตคาที่ 1 รายสังเวยรับเทศกาลเข้าพรรษา และบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาลอีกหลายคน

วันนี้ (14 ก.ค.) เวลา 01.20 น. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.สำโรงทาบ อ.สำโรงทาบ จ.สุรินทร์ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกันและยิงกันตายในงานประจำปี บ้านหนองฮะ ต.หนองฮะ อ.สำโรงทาบ หลังรับแจ้งเหตุได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วแจ้ง ร.ต.อ.ประดิษฐ์ ผาสุข ร้อยเวรสืบสวนทราบ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และประสานกู้ชีพรถพยาบาลฉุกเฉิน โรงพยาบาลสำโรงทาบ และอาสากู้ภัยสุรินทร์ จุด อ.สำโรงทาบ นำกำลังออกตรวจสอบในที่เกิดเหตุทันที

ในที่เกิดเหตุเป็นงานประจำปีของตำบลหนองฮะ ช่วงก่อนเทศกาลเข้าพรรษาจะมีการจัดงานขึ้นทุกปี และจัดมานานแล้วหลายปี ภายในงานมีมหรสพสมโภชตลอดทั้งคืนถือว่าเป็นงานใหญ่จึงมีประชาชนมาเที่ยวงานกันจำนวนมาก รวมทั้งมีกลุ่มวัยรุ่นจากหลายหมู่บ้าน หลายกลุ่มมาเจอกัน และมีเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นทะเลาะชกต่อยกันตลอดทั้งคืนและได้รับบาดเจ็บหลายคนถูกนำส่งโรงพยาบาลสำโรงทาบ

พอถึงช่วงดึกเหตุการณ์ได้รุนแรงขึ้น กลุ่มของผู้ตายซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นตำบลหนองเทพ อ.โนนนารายณ์ กำลังจะเดินทางกลับบ้าน ขณะนั้นไม่กล้ากลับออกจากงานจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ออกมาส่งนอกงาน พอออกจากงานมาไม่ไกลมากนัก ช่วงประมาณท้ายหมู่บ้านได้พบกับกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นกลุ่มใดกำลังดักรออยู่ในมุมมืด

พอเห็นวัยรุ่นกลุ่มนี้ผ่านมาจึงวิ่งกรูกันออกมาไล่ต้อนเข้ามาในวัดและมีเหตุชุลมุนวุ่นวายอยู่นอกงานบริเวณข้างกำแพงวัด หลังใช้ไม้ ใช้ขวดขว้างใส่ปะทะกันไม่นาน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นประมาณ 7-8 นัด หนึ่งในกลุ่มผู้ตายคิดว่าเป็นการยิงปืนขึ้นฟ้าแต่เพื่อนๆ เห็น นายชาญชัย กันฉุน อายุ 17 ปี บ้านเลขที่ 134 หมู่ 1 บ้านหนองเทพ ตำบลหนองเทพ อำเภอโนนนารายณ์ จังหวัดสุรินทร์ ล้มลงนอนนิ่ง แต่คิดว่าถูกขวดที่อีกกลุ่มหนึ่งขว้างใส่ เลยพากันหิ้วแขนเพื่อนวิ่งหนี แต่มีเลือดไหลจำนวนมากจึงวางเพื่อนลงบนพื้นถนนและพบว่าเพื่อนถูกยิงเสียชีวิตแล้ว

จากการพิสูจน์บาดแผลถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่แก้มซ้ายทะลุท้ายทอยเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที ขณะที่ผู้เป็นแม่เมื่อมาเห็นศพลูกชายถึงกับเข่าทรุดร้องไห้จนเป็นลม

ล่าสุดช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.สำโรงทาบได้ลงพื้นที่ตรวจหาหลักฐาน พบปลอกกระสุนปืนขนาด .9 มม. 1 ปลอกที่ข้างกำแพงใกล้กับที่เกิดเหตุจึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ยังไม่รู้ตัวผู้ที่กระทำอยู่ในระหว่างสืบสวน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมหลักฐานและสอบปากคำเพื่อนผู้ตาย เพื่อหากลุ่มวัยรุ่นที่ใช้อาวุธปืนยิงจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิตในครั้งนี้โดยเร่งด่วนต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...