xs
xsm
sm
md
lg

ซึ้งน้ำตาคลอ! คุณตาหัวใจเทวดาขี่ จย.ไฟฟ้า 20 กม. ช่วยป้าพิการเก็บขยะขาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุโขทัย - น้ำใจที่ยิ่งใหญ่..คุณตาหัวใจเทวดา ที่ขายไม้กวาดหาเงินช่วยเด็ก นร.ยากจนทั่วสุโขทัย รู้ข่าวหญิงพิการนั่งวีลแชร์เก็บขยะขายเลี้ยงชีวิต-ติดหนี้เงินกู้อีก 4 หมื่น หอบกำไรจากไม้กวาดขี่ จย.ไฟฟ้า 20 กม.ไปช่วยทันที

ตาวัลลภ พุ่มแฟง หรือคุณตาหัวใจเทวดา อายุ 72 ปี ชาว อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ซึ่งแม้จะป่วยพิการร่างกายไม่แข็งแรง แต่ยังนั่งทำไม้กวาดขายภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.กงไกรลาศ เพื่อหาเงินเลี้ยงอาหารกลางวัน และมอบเป็นทุนการศึกษาช่วยเด็กนักเรียนยากจนทั้ง 9 อำเภอในสุโขทัย จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง สร้างความประทับใจแก่คนทั้งประเทศแล้วนั้น

ล่าสุดคุณตาวัลลภที่ยังทนนั่งตากแดดขายไม้กวาดทุกวันเพื่อจะหาเงินไปช่วยเหลือคนด้อยโอกาส หรือคนที่มีชีวิตลำบากแย่ยิ่งกว่าตนเองอีก หลังทราบว่าที่บ้านเลขที่ 46/2 หมู่ 4 ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ มีหญิงพิการอาศัยอยู่กำลังเดือดร้อน ต้องการความช่วยเหลือ คุณตาวัลลภก็ได้ขี่รถจักรยานไฟฟ้าไปเยี่ยมทันที แม้บ้านจะอยู่ห่างไกลกัน รวมระยะทางไป-กลับ 20 กว่ากิโลเมตรก็ตาม

เมื่อไปถึงพบเจ้าของบ้าน คือ นางฝอยทอง ทองนาค อายุ 56 ปี ป่วยหลายโรครุมเร้า ทั้งความดัน เบาหวาน หืดหอบ ต้อหิน อ้วนพิการเดินไม่ได้ ต้องนั่งรถเข็นวีลแชร์ตลอด อาศัยอยู่ในบ้านลำพัง และสู้หาเลี้ยงปากท้องด้วยการนั่งรถสามล้อโยกไปหาเก็บขยะตามข้างถนนมาขายได้เงินเดือนละประมาณ 300 บาท ส่วนเงินผู้พิการที่ได้เดือนละ 800 บาทต้องนำไปชำระเป็นดอกเบี้ยที่กู้เขามาสร้างบ้านจำนวน 40,000 บาท

เบื้องต้นคุณตาวัลลภจึงมอบเงินให้ 2,000 บาทเป็นการช่วยเหลือ ทำให้นางฝอยทองถึงกับซาบซึ้งน้ำตาคลอเพราะรู้ว่ากว่าคุณตาจะได้เงินมาก็ลำบากเช่นกัน ส่วนผู้ใจบุญที่ต้องการร่วมช่วยเหลือ โอนเงินได้ที่ธนาคารออมสิน สาขากงไกรลาศ ชื่อนางฝอยทอง ทองนาค บัญชีเลขที่ 055610270609 โทรศัพท์ 09-9751-3207

สำหรับคุณตาวัลลภ พุ่มแฟง หรือคุณตาหัวใจเทวดา ที่บ้านมีฐานะดี ภรรยากับลูกๆ ก็ดูแลเป็นอย่างดี และเคยขอร้องให้คุณตาหยุดทำงานเพื่อพักผ่อนฟื้นฟูสุขภาพร่างกายตัวเองบ้าง แต่ด้วยหัวใจที่งดงาม เปี่ยมด้วยความเมตตาและเสียสละ มุ่งมั่นที่จะเสียสละความสุขส่วนตัวในบั้นปลายชีวิตเพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้ คนจน คนด้อยโอกาส คุณตาจึงสู้อดทนนั่งทำไม้กวาดขายต่อเนื่องอย่างไม่ย่อท้อSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...