xs
xsm
sm
md
lg

อำมหิต! ไม่พอใจสุนัขเห่าไล่ คนใจร้ายคว้าปืนยิงดับอนาถหน้าบ้านเจ้าของ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี - อำมหิต! ตำรวจรุดตรวจสอบหลังพบสุนัขถูกยิงตายหน้าบ้าน เผยสุนัขตัวนี้มาติดพันสุนัขอีกตัวจึงรับเลี้ยงไว้ รักและผูกพันในความซื่อสัตย์ คาดเป็นฝีมืออดีตคนมีสีที่มีบ้านละแวกใกล้เคียงไม่พอใจที่สุนัขชอบเห่าไล่

บ่ายวันนี้ (10 ก.ค. 62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานีได้รับแจ้งจากชาวบ้านเซ ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ว่ามีคนใช้อาวุธปืนมายิงสุนัขเสียชีวิตที่หน้าบ้านเลขที่ 791 ม.4 ซ.อัมรินทร์ 2 บ้านเซ ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงรุดออกมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบสุนัขพันธุ์ไทยผสม เพศผู้ อายุราว 5 ปี สีดำลายน้ำตาลตัวใหญ่ นอนตายหน้าบ้าน และนางสาวภัคจิราภรณ์ โกสุมสิริ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นางสาวภัคจิราภรณ์ เจ้าของสุนัข เล่าว่า ขณะตนกำลังตากผ้าอยู่หลังบ้าน ได้ยินเสียงดังขึ้นคล้ายอาวุธปืน 1 ครั้งและก็ได้ยินเสียงสุนัขของตนเห่าเสียงดัง จึงรีบออกมาดูก็พบว่าสุนัขที่ถูกยิงเป็นอีกตัวที่ตนเคยให้น้ำให้ข้าวแล้วมาติดพันสุนัขของตนนอนที่บริเวณหน้าบ้าน ตอนนั้นสุนัขยังไม่ตาย ตนจึงเดินออกจากบ้านมายืนดูเห็นสุนัขมองหน้าแล้วฉี่ราดและเสียชีวิต

ตอนนั้นไม่เห็นคนยิง แต่มีชาวบ้านแถวนั้นเห็นและรู้ตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งเขาก็ไม่กล้ามาเป็นพยาน ส่วนสาเหตุนั้นคาดว่าเป็นเพราะสุนัขตัวนี้ชอบวิ่งไล่และเห่าบุคคลนี้เป็นประจำจึงคิดว่าเขาน่าจะโกรธแค้นจึงกลับมาใช้อาวุธปืนยิง

สำหรับสุนัขตัวนี้เป็นสุนัขของเพื่อนบ้านที่อยู่โซนด้านหลังบ้าน เขาเลี้ยงดูไม่ไหวเนื่องจากเขาแก่มากแล้ว จึงได้ฝากให้ตนเลี้ยง เลี้ยงมาแล้ว 2 ปี

โดยตั้งชื่อให้ว่า "เต้าหู้" ตนก็ให้ข้าวให้น้ำมานาน มาติดพันสุนัขเพศเมียของตน และเคยให้ลูกมาแล้ว 3 คอก ตนก็รักเหมือนลูก ไม่คิดว่าจะมีคนใจร้ายใช้ปืนยิงสุนัข สุนัขตัวนี้ไม่เคยไปกัดใครมีเพียงวิ่งไล่เห่าเท่านั้น

ภายหลังตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานในบริเวณที่เกิดเหตุ พบว่าสุนัขถูกยิงเข้าที่บริเวณด้านซ้ายใกล้กับหัวใจ กระสุนฝังใน ทั้งนี้คาดว่าผู้ก่อเหตุจะใช้อาวุธปืนขนาด .22 ซึ่งเป็นปืนที่มีเสียงไม่ดังมากในการยิง พร้อมจะเรียกพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติม และสืบสวนจากกล้องวงจรปิดที่อยู่บริเวณใกล้เคียง เพื่อหาตัวผู้กระทำการครั้งนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...