xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านเผยหลังแม่หมอเดียร์ตั้ง รง.ปั๊มยาลดอ้วนฐานะร่ำรวยผิดปกติ คิดไม่ถึงทำยาปลอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาฬสินธุ์ - เผยในอดีต แม่หมอเดียร์ เภสัชกรเถื่อน ทำอาชีพรับเหมาถมดินและค้าขายวัสดุก่อสร้างเล็กๆ ไม่ร่ำรวยมากนัก แต่หลังจากเปิดโรงเรือนผลิตยาลดอ้วนและอาหารเสริมฐานะอู้ฟู่ทันตาเห็น แต่ไม่มีใครคิดว่าจะเป็นโรงงานเถื่อนผลิตยาปลอม

จากกรณีข่าวใหญ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง บุกทลายโรงงานผลิตอาหารเสริมของ นางวสภัสสร สุลำนาจ ตั้งอยู่เลขที่ 65 หมู่ที่ 7 ต.สงเปลือย อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงยาลดความอ้วนที่ หญิงวัย 30 ปี ชาวจังหวัดอ่างทองกินจนเสียชีวิต

พล.ต.ท.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. นำกำลังบุกทลายและทำการอายัดผงและเม็ดยาของกลางจำนวนหลายล้านเม็ด ก่อนที่จะนำตัวนางวสภัสสรไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยแจ้งข้อกล่าวหารวมทั้งหมด 7 ข้อหา

ล่าสุดวันนี้ (9 ก.ค.) จากการลงพื้นที่ติดตามบรรยากาศภายในหมู่บ้านดังกล่าว พบว่าชาวบ้านยังคงมีการจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ที่เจ้าหน้าที่บุกจับโรงงานและยึดของกลางยาลดความอ้วนและอาหารเสริมจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ไม่คาดคิดว่าพื้นที่ ต.สงเปือย อ.นามน อำเภอเล็กๆ แห่งนี้จะเป็นแหล่งผลิตยาลดความอ้วนและอาหารเสริมที่ใหญ่มากและมีการส่งขายไปทั่วประเทศ

จากการพูดคุย ชาวบ้านหลายรายต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ครอบครัวนี้ ซึ่งหมายถึง “นางต้อย” นางวสภัสสร แม่หมอเดียร์ แต่เดิมเป็นคนพื้นที่ อ.นาคู จ.กาฬสินธุ์ แต่มาได้สามีเป็นคน ต.สงเปือย อ.นามน จึงย้ายมาอยู่ที่นี่นานแล้ว และก่อนหน้าครอบครัวนี้ไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากมายเพราะมีอาชีพรับเหมาถมดิน และร้านวัสดุก่อสร้างเล็กๆ ในท้องถิ่นเท่านั้น


แต่หลังจากที่เลิกทำรับเหมาและเริ่มกิจการผลิตยาและอาหารเสริมขาย จากนั้นจากบ้านหลังเล็กๆ ก็กลายสภาพเป็นหลังใหม่ใหญ่โตขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด มีการล้อมรั้วอย่างมิดชิด มีรถบรรทุกสินค้าขับวิ่งเข้า-ออกอยู่เป็นประจำ มีการสร้างโกดังเก็บสินค้า 2 จุด

ทั้งนี้ ชาวบ้านก็รู้กันว่าเป็นแหล่งผลิตอาหารเสริม แต่ไม่คิดว่าจะเป็นการผลิตที่ไม่ได้รับอนุญาตหรือเป็นโรงงานเถื่อนและส่งขายมากมายมหาศาลไปทั่วประเทศ จนกระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมจึงได้รู้ว่าที่นี่เป็นแหล่งผลิตยาลดน้ำหนักและอาหารเสริมปลอม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...