xs
xsm
sm
md
lg

“แม่มณี” แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังเมืองอุดรร้องคลินิกหมอ “ล” ทำนมเน่าเกือบตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี - “แม่มณี” แม่ค้าออนไลน์ชื่อดังชาวอุดรร้องสื่อ คลินิกหมอ “ล” ทำนมเน่าเกือบตาย แฉเป็นคลินิกดังเยื้อง สนง.ที่ดินอุดรฯ ที่เคยทำสาวกุมภวาปีเสียชีวิตเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา วอนแพทยสภาเข้าตรวจสอบ แนะคนที่คิดศัลยกรรมควรเลือก รพ.ใหญ่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (8 ก.ค. 62) น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี “น้องเดียร์” ชาวเน็ตไอดอลรู้จักดีในนามแม่มณี ได้ร้องเรียนผ่านสื่อมวลชนว่า หลังจากเข้าไปทำศัลยกรรมทรวงอกกับคลินิกแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ตั้งอยู่บนถนนโพศรี ต.หมากแข้ง แล้วแผลจากการผ่าตัดหน้าอกได้เกิดเน่าและมีเลือดไหลตลอดเวลา

น.ส.วันทนีย์เล่าว่า ตนอยากจะศัลยกรรมทรวงอกเลยเข้าไปค้นหารีวิวในอินเทอร์เน็ต จนพบว่ามีคลินิกแห่งหนึ่งที่จังหวัดขอนแก่นมีคนทำและรีวิวว่าดีจึงไปหา แต่ทราบต่อมาว่าหมอที่ทำอยู่คลินิกแห่งนี้ได้ย้ายมาเปิดคลินิกที่จังหวัดอุดรธานี กระทั่งช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาตนจึงตัดสินใจไปทำศัลยกรรมทรวงอกกับหมอรายนี้ ชื่อ หมอ "ล"

โดยผ่าตัดเสริมซิลิโคนทั้ง 2 ข้างในราคา 55,000 บาท พอผ่าตัดเสริมเต้านมได้เพียง 4 วัน ปรากฏว่ามีเลือดไหลออกจากช่องเย็บ ตนตกใจมาก


ตนจึงกลับไปที่คลินิกเพื่อให้หมอศัลยกรรมแก้ไข และหมอได้เปิดแผลออก จากนั้นคุณหมอได้ทำการบีบเหมือนคีบอะไรสักอย่างออกมา สิ่งที่ออกมานั้นมีลักษณะแบบลิ่มเลือดและออกมาเยอะมาก จากนั้นหมอเย็บปิดแผลเข้าเหมือนเดิมแล้วก็ให้ตนกลับบ้าน ต่อมาพบมีเลือดไหลออกมาอีกและเจ็บมากจึงเปลี่ยนการรักษาจากคลินิกดังกล่าวไปยังโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองอุดรธานี

ผลจากการรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนนั้น แพทย์บอกว่าติดเชื้อ จึงให้ยาฆ่าเชื้อและนำหนองที่ออกมาไปเพาะเชื้อ ซึ่งแพทย์ชี้แจงว่าเชื้อนี้อาจจะไม่ร้ายแรงถึงขั้นเสียชีวิตได้ จะทำให้แผลที่บริเวณทรวงอกบวมอักเสบ ระหว่างรักษาตัวนั้นต้องยอมรับว่าหมอที่คลินิกเสริมหน้าอกรับผิดชอบตนดีมาก มาจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้ทุกบาททุกสตางค์


“กระทั่งออกจากโรงพยาบาล มีข่าวออกมาว่าคลินิกแห่งนี้เคยทำคนตายและอยู่ระหว่างการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกันอยู่ หนูยอมรับว่ารู้จักกับน้องคนที่ตายและหนูเข้าไปทำศัลยกรรมก่อนหน้าน้องที่ตายไม่ถึงเดือน” น.ส.วันทนีย์กล่าว

อย่างไรก็ตาม ผ่านไป 4 เดือนตนมีอาการปวดทรวงอกอีกครั้ง จึงเปลี่ยนไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งใหม่เนื่องจากหมอรักษาเป็นคนเดียวกันกับหมอโรงพยาบาลเอกชนแห่งแรก หมอได้วินิจฉัยว่าชั้นผิวหนังผิดรูปและซิลิโคนผิดรูป โดยหมอได้รักษาโดยการผ่าตัดเอาซิลิโคนที่เต้านมด้านขวาออกและเสริมอันใหม่ให้ ก่อนหน้าจะทำตนก็โทร.ไปถามหมอที่คลินิกเพื่อสอบถามดีๆ ว่าซิลิโคนสามารถเปลี่ยนเคลมได้ไหมเพราะเพิ่งทำได้แค่ 4 เดือนเอง

หมอที่รักษาบอกว่าหลักการทำศัลยกรรมทรวงอกนั้นทุกที่จะมีการรับประกันซิลิโคน แต่ตนกลับได้คำตอบจากปากหมอที่คลินิกว่า “คุณเดียร์เอะอะก็มาแต่โรงพยาบาล ทำไมคุณเดียร์ไม่มาหาหมอที่คลินิก” ตนจึงตอบกลับไปว่าจะให้ดูแลอะไรอีก ในเมื่อตลอดเวลาที่ทำนมมาเลือดไหลตลอด จึงเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ออกมาแฉในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม อยากจะวอนให้หน่วยงานที่ดูแลรับผิดชอบเข้าไปตรวจสอบคลินิกแห่งนี้ เป็นไปได้อยากให้ยึดใบประกอบวิชาชีพไปเลยยิ่งดี เพราะหากปิดคลินิกก็เปลี่ยนชื่อมาเปิดใหม่ เพราะรู้ว่าคลินิกแห่งนี้ไม่มีใบอนุญาตเกี่ยวกับศัลยกรรมเต้านม แต่ก็แปลกใจทำไมถึงเปิดได้และตอนนี้คลินิกแห่งนี้ยังเปิดปกติ แต่เปลี่ยนชื่อเป็นชื่ออื่น

น.ส.วันทนีย์กล่าวตอนท้ายว่า ขอฝากไปถึงคนที่กำลังคิดจะศัลยกรรมเสริมทรวงอก อย่าตัดสินใจจากรีวิวบนโลกออนไลน์หรือคำพูดชวนเชื่อ และของถูก หากย้อนเวลากลับไปได้จะไม่เลือกทำที่คลินิก การเสริมหน้าอกเป็นการผ่าตัดใหญ่ ถ้าจะให้ดีควรทำที่โรงพยาบาลถึงแม้ค่าใช้จ่ายจะสูงก็ตาม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันเดียวกันนี้ นางรุ่งลดา เทพประชา อายุ 65 ปี แม่ของ น.ส.ประภัสรา หรือน้องกรุ๊งกริ๊ง ที่ช็อกเสียชีวิตหลังจากเคยไปทำศัลยกรรมเต้านมที่คลินิกความงามแห่งนี้มาแล้ว ได้เดินทางมาเยี่ยมอาการของน้องเดียร์ พร้อมพูดคุยสอบถามอาการ

เบื้องต้นทนายความบอกกับผู้สื่อข่าวสั้นๆ ว่า ตอนนี้เรื่องคดีความของน้องกรุ๊งกริ๊งตนได้ฟ้องเรียกค่าเสียหายจากคลินิกดังกล่าวเป็นเงิน 15 ล้านบาท เนื่องจากไม่เป็นไปตามที่ตกลงไว้ก่อนหน้านี้ โดยวันที่ 6 ส.ค. 62 อัยการนัดตรวจสำนวนคดีและจะมีความเห็นว่าจะสั่งฟ้องหรือไม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...