xs
xsm
sm
md
lg

โลงศพก็ไม่เว้น! โจรแสบบุกวัดบุรีรัมย์ขโมยโลงศพที่บริจาคไว้ให้ผู้ยากไร้ คาดกลุ่มคนเล่นมนต์ดำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


บุรีรัมย์ - โจรแสบบุกวัดขโมยโลงศพที่ผู้ใจบุญบริจาคผ่านกู้ภัยฯ ให้ผู้ยากไร้ หายไปแล้ว 4 โลงโดยไม่สนป้ายห้ามขโมยที่ติดไว้ คาดคนอาจนำไปใช้สำหรับแก้เคล็ด ทำมนต์ดำ หรือคนรวยขี้เหนียว วอนอย่าเบียดเบียนคนจน

วันนี้ (8 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านบ้านบัว ต.บ้านบัว อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีเหตุคนร้ายแอบเข้าไปขโมยโลงศพของหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุดบ้านบัว ซึ่งเก็บเอาไว้ข้างเมรุเผาศพภายในวัดบ้านบัว โดยโลงดังกล่าวเป็นโลงที่ได้รับการบริจาคมาจากผู้ใจบุญ และเตรียมเอาไว้บริจาคแก่ชาวบ้านผู้ยากไร้ที่ไม่มีเงินซื้อโลงศพให้ญาติที่เสียชีวิต

จึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง ก็พบกับ ร.ต.อ.พิชัย สวัสดี อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นพ่อของเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรมจุดบ้านบัว เปิดให้ดูบริเวณที่เก็บโลงศพใต้ศาลาข้างเมรุเผาศพ จากการตรวจสอบที่เก็บโลงศพมีเก็บไว้ประมาณ 10 ใบ มีเพียงผ้าเต็นท์คลุมปิดเอาไว้ และนำเชือกล้อมกั้นเป็นเขตที่เก็บโลง พร้อมกับเขียนข้อความติดไว้ด้วยว่า “โลงชุดนี้สำหรับบริจาคให้ผู้ยากไร้เท่านั้น ห้ามขโมย”

ร.ต.อ.พิชัยกล่าวว่า โลงศพที่เก็บไว้ ลูกชายของตนซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาธรรม ประจำจุดบ้านบัว ได้รับบริจาคจากผู้ใจบุญมาราคาใบละ 1,500-2,000 บาท ซึ่งได้นำไปฝากเก็บไว้ที่วัดบ้านบัว เมื่อมีคนยากไร้ในเขต ต.บ้านบัว มาขอรับบริจาค ลูกชายก็จะบริจาคให้ แต่ต้องเป็นคนจนจริงๆ แต่ในช่วงที่ผ่านมามีโลงศพหายไปทีละใบ รวมขณะนี้หายไปแล้ว 4 ใบ ซึ่งเมื่อลูกชายไปตรวจเช็กแล้วพบว่ามีโลงศพหายไป ลูกชายจะต้องรวบรวมเงินจากคนในครอบครัวไปซื้อไว้แทน เพื่อให้จำนวนโลงศพที่ได้รับบริจาคมาตรงกับบัญชี

ส่วนสาเหตุของการขโมยโลงศพ ตนไม่ทราบว่าคนมาขโมยมีจุดประสงค์อะไร ส่วนตัวคิดว่าอาจจะเป็นคนที่พอมีเงินแต่กลับไม่ยอมซื้อเอง กลับมาเบียดเบียนผู้ยากไร้ที่ต้องการความช่วยเหลือหรือไม่มีเงินซื้อจริงๆ แต่ชาวบ้านที่ทราบข่าวพูดไปต่างๆ นานาว่า อาจเป็นกลุ่มคนที่ต้องการเอาโลงไปแก้เคล็ดกับดวงชะตา หรืออาจจะเป็นกลุ่มที่ต้องการเอาไปทำมนต์ดำ แต่ถ้าหากเอาไปทำมนต์ดำน่าจะเป็นโลงศพที่ผ่านการใช้งานแล้วมากกว่า และอีกกลุ่มคือกลุ่มคนมีเงิน แต่ไม่อยากเปลืองเงินซื้อโลงให้ญาติที่เสียชีวิต และไม่กล้าไปขอรับบริจาคเพราะเกรงจะไม่ได้เนื่องจากเป็นคนมีฐานะจึงแอบมาขโมยเอา แต่ก็เป็นเพียงการสันนิษฐานเท่านั้น เพราะไม่ทราบว่าใครที่มาขโมยเอาโลงไป

อยากฝากถึงคนที่คิดจะมาขโมยว่าไม่ควรจะกระทำ เพราะคนที่เขาบริจาคมาต้องการอยากจะทำบุญช่วยเหลือผู้ที่ยากจนจริงๆ หากใครพอมีกำลังที่จะซื้อก็ไม่ควรจะเบียดเบียนคนอื่น แต่หากมีความจำเป็นจริงๆ อยากให้แจ้งให้ทางลูกชายซึ่งเป็นผู้ดูแลได้รับทราบด้วย เพราะแต่ละครั้งที่จะนำโลงไปบริจาคให้ผู้ยากไร้ ลูกชายจะแจ้งให้ทางผู้บริจาคได้รับทราบด้วยเช่นกันSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...