xs
xsm
sm
md
lg

เผาแล้ว !! สาวแม่ลูกอ่อน เหยื่อยาลดความอ้วน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อ่างทอง - เผาแล้ว สาวแม่ลูกอ่อน วัย30ปี เยื่อยาลดความอ้วน ด้านสามี เผยอยากให้เป็นคนสุดท้ายที่เป็นเหยื่อ หากต้องการจะลดความอ้วนควรปรึกษาแพทย์ อย่าสั่งสื่อทางออนไลน์

เวลา 16.30 น.วันนี้( 7 พ.ค. ) ที่บริเวณเมรุ วัดแปดแก้ว ตำบลหัวตะพาน อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง นายชูชีพ เปาอินทร์ นายกเทศมนตรีเทศบาลห้วยคันแหลน เป็นประธานในงานพิธีเผาศพ นางสาวมรกต เจริญกิจ อายุ 30 ปี สาวอ่างทอง เหยื่อยาลดความอ้วน ที่ช็อคตายเพราะกินยาลดน้ำหนัก หลังคลอดลูกคนแรกได้ 6 เดือน สั่งซื้อยาลดความอ้วนจากสื่อออนไลน์ที่อ้างคลินิก เพื่อลดหุ่นกินยาชุดละ 6 วัน ชุดแรกได้ผลน้ำหนักลดทันตา

สั่งซื้อชุดที่ 2 แต่กินได้ไม่กี่วัน เริ่มมีอาการเวียนศีรษะ หน้ามืดอาเจียน แต่คิดว่าไม่ได้มาจากสาเหตุการกินยาลดน้ำหนัก วันรุ่งขึ้นกินยาต่ออาการรุนแรงหนักขึ้น รีบเร่งพาส่งโรงพยาบาลอ่างทอง และได้เสียชีวิตในวันที่ 3พ.ค.ที่ผ่านมา แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิตว่า หัวใจเต้นผิดจังหวะจากการใช้ยาลดน้ำหนัก โดยทางนาย วิสุทธิ์ ม่วงเจริญ อายุ 38 ปี สามี เปิดเผยเรื่องราวผ่านสื่อ จนกระทั้งมีการตรวจสอบหาข้อเท็จจริง กวาดล้างจับกุม แหล่งผลิตขนาดใหญ่


โดยทาง พล.ต.ท.วิระชัย ได้ทำการลงพื้นที่ ตรวจสอบ พบความผิดปกติบนซองยาหลังระบุมีการส่งมาจาก จ.ตรัง แต่เมื่อทำการแกะรอยตรวจสอบพบว่าพัสดุถูกส่งมาจาก บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้นหลังหนึ่ง หมู่ 7 ตำบลสวนพริกไทย อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี พบแรงงานต่างด้าวเพียง 1 คน ทำหน้าที่บรรจุยาใส่ซองที่มีลักษณะเดียวกันกับที่สาวแม่ลูกอ่อนกินแล้วเสียชีวิต รวมทั้ง พบใบเสร็จส่งพัสดุยาดังกล่าว มีรายชื่อลูกค้าจำนวนมาก


พบเงินหมุนเวียนในบัญชีหลายสิบล้าน และมีการโอนเงินบางส่วนไปยังบัญชีที่ จังหวัดกาฬสินธ์ โดยพบว่าผู้รับโอนเงินมีที่พักในโรงงานยาขนาดใหญ่ จึงทำการขยายผลและพบว่าเป็นโรงงานผลิตยาลดน้ำหนัก ที่เป็นโรงงานผลิตและมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อต่างๆ ขายอยู่ในออนไลน์จำนวนมากซึ่งเป็นแหล่งผลิตขนาดใหญ่ โดยเป็นขบวนการใหญ่มีเครือข่ายหลายจังหวัด พร้อมทำการกวาดล้างจับกุม


ด้าน นาย วิสุทธิ์ ม่วงเจริญ อายุ 38 ปี สามี กล่าวว่า อยากให้การเสียชีวิตของภรรยาตนเองเป็นคนสุดท้าย ที่หลงเป็นเหยื่อของยาลดความอ้วน ที่สั่งซื้อทางออนไลน์ และบรรยายสรรพคุณและความเชื่อถือผ่านทางสังคมออนไลน์ จนหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อจนกระทั้งเสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานได้อย่างรวดเร็ว ขยายผลจับกุมกวาดล้างถอนลากถอนโคน
ส่วนครอบครัวของตัวเองเบื้องต้นยังไม่ได้รับการเยียวยาช่วยเหลือ และหลังจากนี้ยังคงใช้ชีวิตอย่างยากลำบากต้องเลี้ยงลูกน้อยเพียงลำพัง อยากขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานในการดูแลเยียวยา

โดยทางนาย กิตติคุณ เจริญกิจ อายุ 60ปี พ่อของ นางสาวมรกต ที่เสียชีวิตจากยาลดความอ้วน ฝากบอกให้ประชาชนอย่างหลงเชื่อ การซื้อยาลดความอ้วนผ่านสังคมออนไลน์ เพราะเราไม่ทราบเลยว่า เป็นเรื่องจริงหรือการหลอกลวง หากจำเป็นควรปรึกษาแพทย์จะปลอดภัยกว่า
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...