xs
xsm
sm
md
lg

คนบันเทิง-เพื่อนบ้านแห่รดน้ำศพศิลปินอาวุโสอีสาน “นพดล ดวงพร”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี-ศิลปิน นักการเมือง และเพื่อนบ้านร่วมพีธีรดน้ำศพศิลปินอาวุโส นพดล ดวงพร ที่บ้านเกิด ภรรยาเผยไม่มีรางสังหรณ์ว่าจะเสียชีวิต ด้านลูกสาวคนโตบอกมีอาการกร้ามเนื้ออ่อนแรง ก็ตรวจพบเป็นเนื้องอกในสมอง และเข้ารับการผ่าตัดจนสิ้นใจ

ที่บ้านเพชรพิณทอง ถนนนิคมสายกลาง ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของ นายนพดล ดวงพร หรือชื่อจริงว่า นายณรงค์ พงษ์ภาพ ศิลปินอาวุโสชื่อดังวัย 77 ปี เสียชีวิตลงอย่างสงบ ที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ ญาติได้นำศพกลับมาถึงเมื่อเช้าวันนี้ พร้อมมีการเกงเต้นท์ จัดเรียงเก้าอี้รับแขกที่เข้ามาร่วมพิธีรดน้ำศพในเวลา 14.00 น.

โดยมีศิลปิน นักการเมืองท้องถิ่น อดีตข้าราชการชั้นผู้ใหญ่จังหวัด รวมทั้งคนรู้จักกับนายนพดล เข้าร่วมพิธีรดน้ำศพภายในตัวบ้านที่ใช้เป็นที่ตั้งศพของศิลปินอาวุโส ส่วนศิลปินที่เดินทางมาในวันนี้ คือ หม่ำ จ๊กมก ได้เดินทางเข้าเคารพศพในช่วงเช้า และได้เดินทางกลับ โดยไม่ได้อยู่ร่วมร่วมพิธีรดน้ำศพ ส่วนครูสลา คุณวุฒิ นักแต่งเพลงและศิลปินคนอื่นๆ ได้ส่งหรีดแสดงความอาลัยต่อการจากไปของศิลปินอาวุโสที่เป็นตำนานของชาวอีสาน

ส่วนกำหนดการเบื้องต้นจะมีการบำเพ็ญกุศลศพนายนภดลดวงพรจนถึงวันที่ 14 ก.ค. และทำการฌาปนกิจเวลา 16.00 น. วันเดียวกัน ล่าสุดญาติได้ยื่นขอพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษแล้ว แต่ติดช่วงวันหยุด จึงยังไม่สามารถที่จะยืนยันได้ ส่วนรายละเอียดทั้งหมดญาติจะขอแถลงอีกครั้งต่อไป

ด้านนางอรวรรณ พงษ์ภาพ ภรรยาคนที่ 2 ของนพดล ได้เล่าถึงการจากไปครั้งนี้ ตอนแรกก็เหมือนคนป่วยทั่วไป ไม่นึกว่าจะเสีย แต่ก็ได้สั่งไว้หลายอย่าง โดยเฉพาะเรื่องลูกที่กำลังเรียนอยู่อีก 2 คน ซึ่งสามีมีความเป็นห่วงมาก เนื่องจากสนิทกับคุณพ่อ เวลาไม่ได้ไปเรียนก็จะนอนเล่นอยู่กับพ่อ คอยดูแลไม่ออกไปเที่ยวเล่นข้างนอก ถ้าจะไปไหนก็จะให้พ่อเป็นคนพาไป และได้วิชาดนตรีด้านการร้องรำมาส่วนหนึ่ง

นางอรนุช โกศัลวัฒน์ บุตรสาวคนโตของนายนพดล เล่าถึงอาการป่วยของบิดาว่า เมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เริ่มมีอาการผิดปกติระหว่างรับประทานข้าว จนช้อนหลุดจากมือ จึงพาบิดาไปให้แพทย์ตรวจดูอาการที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ โรงพยาบาลประจำจังหวัด

ก่อนย้ายมารักษาต่อที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ กรุงเทพฯ และเข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในสมองเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน โดยมีคณะแพทย์ดูแลอย่างดี แต่ด้วยพยาธิสภาพของโรค ทำให้คุณพ่อมีอาการทรุดลงตามลำดับ และได้สิ้นใจอย่างสงบเมื่อหัวค่ำวันที่ 4 กรกฎาคม เวลา 20.19 นาฬิกาที่โรงพยาบาล


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...