xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)มาอีกแล้วน้ำเสียทะลักหาดจอมเทียน หลังฝนหนักทั้งสัปดาห์ทำผนังปิดกั้นพัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา - มาอีกแล้วน้ำเสียทะลักหาดจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังพายุฝนหนักต่อเนื่องตลอดสัปดาห์ ทำผนังปิดกั้นน้ำเสียก่อนไหลลงทะเลเสียหาย ชาวบ้านโวยกลิ่นเหม็น ปัญหาเดิม
จากกรณีเมื่อช่วงกลางเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุน้ำเสียทะลักลงหาดจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จนทำให้นักท่องเที่ยวและชาวบ้านพากันถ่ายภาพและคลิปวิดีโอเผยแพร่ในโลกสังคมออนไลน์จนส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว และยังทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องมีการประชุมด่วนเพื่อกำหนดแนวทางแก้ไข ทั้งการจัดทำความสะอาดบริเวณจุดที่เกิดปัญหาและแนวชายหาด เร่งซ่อมแซมระบบปั๊มและสถานีสูบที่ชำรุดเสียหาย นำรถมาสูบน้ำเสียค้างท่อ ขนส่งบำบัดเป็นการชั่วคราว จัดตั้งชุดเฉพาะกิจออกตรวจสอบเฝ้าระวังการลักลอบทิ้งน้ำเสียจากบ้านเรือนและสถานประกอบการนั้น

ล่าสุด วันนี้ (5 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากประชาชนในพื้นที่ว่า ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ในพื้นที่เมืองพัทยามีฝนตกหนัก นอกจากจะทำให้น้ำในท่อระบายของเทศบาลนาจอมเทียน ที่ยังไม่ได้ดำเนินการต่อเชื่อมกับระบบบำบัดน้ำเสียของเมืองพัทยา เอ่อล้นและไหลทะลักพังแนวกระสอบทรายที่ปิดกั้นบริเวณชายหาดซอยใกล้เคียงร้านอาหารปูเป็น อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และยังพบว่าน้ำที่ไหลทะลักมีสีดำขุ่น และมีกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงเช่นเดิม

จากการสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่เทศบาลนาจอมเทียน ทำให้ทราบว่า สาเหตุที่ทำให้ประตูกั้นน้ำซึ่งเป็นเหล็กพังทลาย เป็นเพราะมวลน้ำสะสมที่พัดกระแทกก่อนจะไหลบ่าซัดเอากระสอบทรายและกองหินที่นำมาปิดกั้นไว้ในช่วงที่เกิดปัญหาได้รับความเสียหาย ทำให้น้ำเสียค้างท่อไหลระบายลงสู่ชายหาดอย่างรวดเร็วจนสร้างปัญหาซ้ำขึ้นอีก

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำแผ่นเหล็กชิ้นใหม่เข้าปิดกั้นช่องระบายน้ำของเทศบาล เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเสียไหลลงทะเลได้อีก จากนั้นจะเร่งประสานไปยังเมืองพัทยา เพื่อให้ดำเนินการตามแผนและเร่งต่อเชื่อมระบบบำบัดจากเทศบาลนาจอมเทียน สู่ระบบบำบัดของเมืองพัทยาอย่างเร่งด่วนต่อไป

นอกจากนั้น ยังจะให้เจ้าหน้าที่เทศบาลลงพื้นที่ตรวจเช็กปริมาณน้ำค้างท่อสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาน้ำเสียไหลสู่ทะเล พร้อมจะเร่งรัดการต่อเชื่อมท่อระบายน้ำกับเมืองพัทยาเพื่อเข้าสู่ระบบบำบัดปริมาณวันละ 2,500-3,000 ลบ.ม.ต่อวัน และจะเร่งซ่อมแซมสถานีสูบ จำนวน 12 แห่ง ของเทศบาลให้แล้วเสร็จภายใน 1 เดือน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...