xs
xsm
sm
md
lg

อีกกรณีศึกษาของ “อำนวย” สาวหนองคายใช้น้ำมันกัญชารักษามะเร็งตับระยะสุดท้าย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุดรธานี - กรณีศึกษาของ “อำนวย จันทร์ขาว” ชาวหนองคายที่นอนรอความตายหลังป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย แต่เหมือนได้เกิดใหม่เพื่อนบ้านให้เบอร์โทร.หา “เสธ.โบ” ขอรับน้ำมันกัญชามารักษา หลังหยดใต้ลิ้น 2 ขวดร่างกายฟื้นตัวเลยทำคีโมซ้ำอีกจุดดำมะเร็งหาย

จากกระแสคลิปวิดีโอของหญิงสาวรายหนึ่งชาว จ.หนองคาย ที่บันทึกภาพตัวเองพร้อมกล่าวขอบคุณน้ำมันกัญชาที่ช่วยให้ตนมีอาการดีขึ้นแทบจะใกล้หายป่วยจากโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย โดยคลิปดังกล่าวถูกส่งต่อในกรุ๊ปไลน์สมาชิกกัญชาเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์อุดรธานีและเป็นที่พูดถึงกันอย่างมาก ตามที่ “ผู้จัดการออนไลน์” นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดทีมงานผู้จัดการออนไลน์ได้ติดต่อขอสัมภาษณ์หญิงสาวรายดังกล่าว แต่ด้วยความไม่สะดวกบางประการจึงได้สนทนากันทางโทรศัพท์ หญิงสาวรายนี้คือ น.ส.อำนวย จันทร์ขาว อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 5 บ.หงษ์ทอง ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

น.ส.อำนวยเล่าว่า เธอเป็นชาวหนองคาย ภายหลังออกเรือนก็ย้ายไปอยู่กับสามีที่จังหวัดยะลา และมีบุตร 1 คน ประมาณปี พ.ศ. 2560 ตนป่วยเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกและลามไปยังกระเพาะปัสสาวะ จากนั้นได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ซึ่งแพทย์ได้ผ่าตัดเอามดลูกและกระเพาะปัสสาวะออก หมอได้ต่อท่อสวนปัสสาวะออกมาให้เพื่อใช้ขับถ่าย รักษาได้ระยะหนึ่งหมอก็บอกว่าหายแล้ว โดยหมอได้นัดให้ไปพบอีกครั้ง แต่ยังไม่ถึงวันนัด ตนก็รู้สึกอ่อนแรง จึงรีบไปหาหมอที่โรงพยาบาลยะลา
น.ส.อำนวย จันทร์ขาว อายุ 37 ปี สาวหนองคาย บ.หงษ์ทอง ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ พูดคุยผ่านวิดีโอคอลกับผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดี
เมื่อตรวจด้วยการ CT หมอระบุว่าพบมะเร็งที่ตับและบอกอีกว่าเป็นระยะสุดท้ายแล้ว ตนตกใจมาก ร้องห่มร้องไห้ทำใจไม่ได้ ก็นอนซมอยู่บ้านสามีที่ยะลาสักพัก พ่อแม่จึงบอกให้ตนกลับมาตายที่บ้านเกิดอำเภอท่าบ่อ ซึ่งตอนนั้นท้องบวมใหญ่มาก คิดแล้วว่ายังไงคงไม่รอดชีวิต ตายวันตายพรุ่งแน่นอน

บังเอิญได้มีเพื่อนบ้านมาบอกว่าอยากทดลองใช้น้ำมันกัญชารักษาโรคมะเร็งดูไหม อาจจะดีขึ้นหรือหาย เพื่อนบ้านรายนี้เลยนำเบอร์โทรศัพท์ของคุณหมอมาให้ แต่เรียกกันว่า “เสธ.โบ” ตนจึงโทรศัพท์ไปเล่าอาการป่วยให้เสธ.ฟัง และขอน้ำมันกัญชามารักษาโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
ภาพบันทึกไว้ขณะอัดคลิปขอบคุณน้ำมันกัญชาและขอบคุณ เสธ.โบ เจ้าของน้ำมันกัญชา
โดย เสธ.โบได้แนะนำการใช้น้ำมันกัญชาว่า ให้หยดที่ใต้ลิ้น 3 เวลา เช้า เที่ยง และก่อนนอน ตนก็ทำตามอย่างเคร่งครัด แรกๆ ใช้ก็รู้สึกดี ใช้ไปได้ 2 ขวดก็รู้สึกดีขึ้นมาก กินข้าวได้ นอนหลับสนิท ทำงานบ้านได้ เมื่อร่างกายแข็งแรงดีแล้วก็ไปขอรับการรักษาที่โรงพยาบาลมะเร็งอุดรธานี โดยการให้คีโม 1 คอลส์ ทำได้ 2 ครั้งรู้สึกเหนื่อยมาก พอครั้งที่ 3 เท่านั้นท้องที่บวมก็ยุบลงเรื่อยๆ เราก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะน้ำมันกัญชาหรือเพราะการรักษาด้วยคีโม

ซึ่งคุณหมอก็บอกว่าเชื้อมะเร็งที่ตับนั้นจากจุดดำๆ ก็จางลงมากแล้ว ทั้งนี้ตนยังคงต้องรับการรักษาด้วยการคีโมอีก 2 ครั้ง และนับจากนี้ไปอีก 3 เดือนก็จะตรวจร่างกายอีกครั้งหนึ่ง

น.ส.อำนวยบอกอีกว่า การที่ร่างกายของตนดีขึ้นจากโรคมะเร็งนั้น ส่วนตัวแล้วคิดว่าอาจจะเป็นเพราะน้ำมันกัญชาและการรับคีโมไปพร้อมกัน ก่อนหน้าจะทำคีโมตนก็รักษาด้วยน้ำมันกัญชา ซึ่งน้ำมันกัญชาช่วยให้เราฟื้นตัวได้ดีก่อนหน้าที่จะรับการคีโม
(แฟ้มภาพ)น.ส.อำนวย จันทร์ขาว ขณะยังไม่ป่วยมะเร็ง
“ที่มั่นใจมากว่าสิ่งที่ทำให้อาการดีขึ้นทั้งที่ใกล้ตายแล้วเพราะน้ำมันกัญชา เนื่องจากเสธ.คนนี้ได้รักษามาหลายคนแล้ว ดิฉันก็เคยเห็นมากับตาว่าผู้ป่วยมะเร็งระยะสุดท้ายหลายรายเมื่อรับน้ำมันกัญชาแล้วหายจากโรคมะเร็งไปดื้อๆ” น.ส.อำนวยกล่าว และว่า

อย่างไรก็ตาม ขอให้ผู้ป่วยทุกรายหายจากโรคมะเร็ง จะหายด้วยน้ำมันกัญชา หรือด้วยการทำคีโม ก็ขอให้สู้ ส่วนหมายเลขโทรศัพท์ของหมอเสธ.โบนั้นเธอไม่สามารถให้ได้จริงๆ เนื่องจากทางเสธ.ท่านขอเอาไว้เพราะยังไม่สะดวก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...