xs
xsm
sm
md
lg

สาวเชียงใหม่โพสต์คลิปหวาดเสียว นักท่องเที่ยวปีนเล่นบนหลังคารถแดงที่วิ่งอย่างคะนองจนต้องตามไปเตือน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - เสียวนะ! สาวเชียงใหม่เผยโพสต์อุทาหรณ์คลิป นทท.วัยรุ่นต่างชาติคึกคะนองปีนขึ้นไปเล่นสนุกสนานอยู่บนหลังคารถสี่ล้อแดงที่วิ่งอยู่ช่วงกลางดึก เห็นแล้วสุดทนห่วงเกิดอันตรายจนต้องตามไปตักเตือน วอนขนส่งเข้มงวดกวดขันรายงานจากจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Netdao Saepua” โพสต์บรรยายพร้อมคลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นช่วงกลางดึกระหว่างขับรถอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ตามหลังรถสี่ล้อแดงรับจ้างคันหนึ่งที่กำลังวิ่งอยู่และมีนักท่องเที่ยววัยรุ่นต่างชาติกลุ่มหนึ่งโดยสารอยู่ ซึ่งปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยว 3-4 คนที่ปีนขึ้นไปเล่นอยู่บนหลังคารถอย่างคึกคะนองและเสี่ยงที่จะเกิดอันตรายขึ้น จึงขับตามไปจนถึงโรงแรมที่พักของนักท่องเที่ยว พร้อมตักเตือนและทำความเข้าใจกับนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าวไม่ให้ทำพฤติกรรมดังกล่าวอีก ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวจบลงด้วยดี โดยโพสต์ดังกล่าวมีการเผยแพร่และผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Netdao Saepua” คือ นางสาวเนตรดาว แซ่พัว อายุ 45 ปี เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนด้านนอกคูเมืองบริเวณประตูเชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.ของวันอังคารที่ 2 ก.ค. 62 ระหว่างที่ตนและเพื่อนขับรถกลับจากกินข้าวแล้วตามหลังรถสี่ล้อแดงรับจ้างคันดังกล่าว ซึ่งเมื่อเห็นพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวดังกล่าวที่ปีนขึ้นไปเล่นกันอยู่บนหลังคารถที่กำลังวิ่งอยู่อย่างคึกคะนองจึงเป็นห่วงว่าอาจจะเกิดอันตรายต่อตัวนักท่องเที่ยว และรถที่ขับตามมา รวมทั้งเสียภาพลักษณ์ของเมืองเชียงใหม่ ดังนั้นจึงตัดสินใจขับรถตามไปจนถึงโรงแรมที่พักของนักท่องเที่ยวและเข้าไปพูดคุยตักเตือนอธิบายทำความเข้าใจว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นอันตรายและไม่เหมาะสม ซึ่งนักท่องเที่ยวเข้าใจ รวมทั้งสำนึกผิดและกล่าวคำขอโทษ

สำหรับการนำคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวโพสต์ในโซเชียลมีเดียนั้น นางสาวเนตรดาวบอกว่า ตั้งใจโพสต์เพื่อเป็นกรณีตัวอย่างและอุทาหรณ์ เตือนสติให้นักท่องเที่ยวทราบว่าพฤติกรรมเช่นนี้เป็นอันตรายและไม่สมควรทำ ตลอดจนเพื่อให้ผู้คนทั่วไปช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากเห็นพฤติกรรมเช่นนี้หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมอื่นๆ ของนักท่องเที่ยวแล้วควรช่วยกันเข้าไปแนะนำตักเตือนอธิบายให้นักท่องเที่ยวเข้าใจและปฏิบัติให้ถูกต้องเหมาะสมเพื่อบ้านเมืองของเรา ซึ่งเชื่อว่านักท่องเที่ยวพร้อมที่จะรับฟังและเข้าใจ โดยในกรณีนี้ที่นักท่องเที่ยวขึ้นไปอยู่บนหลังคารถสี่ล้อแดงนั้นมองว่าส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่ทราบ ซึ่งที่จริงแล้วคนขับรถสี่ล้อแดงควรจะหยุดรถและแจ้งให้นักท่องเที่ยวทราบ ทั้งนี้ อยากฝากไปถึงทางขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ให้ช่วยเน้นย้ำกำชับคนขับสี่ล้อแดงไม่ปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้อีก รวมทั้งเรื่องที่ไม่เหมาะสมอื่นๆ ด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น