xs
xsm
sm
md
lg

หวิดสลด! หนุ่มใหญ่ไลฟ์สดกรรไกรจ่อคอบอกจะฆ่าตัวตายหลังจวนผู้ว่าฯ ลำปาง โชคดี จนท.กล่อมสำเร็จ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - เดชะบุญตำรวจ-หน่วยกู้ภัยเกลี้ยกล่อมได้สำเร็จ..หนุ่มใหญ่เครียดปัญหาชีวิตครอบครัว คว้ากรรไกรจ่อคอตัวเองหวังฆ่าตัวตายหลังจวนผู้ว่าฯ ลำปาง พร้อมไลฟ์สด


หลังเพจเฟซบุ๊กสมาคมสว่างนครลำปางธรรมสถาน ได้โพสต์ภาพรายงานการปฏิบัติหน้าที่ ว่าหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปางได้รับการประสานงานจากศูนย์วิทยุ 191 เมื่อเวลา 09.40 น. (2 ก.ค.) ขอสนับสนุนเจ้าหน้าที่ร่วมสายตรวจ บริเวณหลังจวนผู้ว่าฯ เขต ต.เวียงเหนือ เทศบาลนครลำปาง พบเป็นเหตุชายคุ้มคลั่งจะทำร้ายตนเองด้วยอาวุธกรรไกร ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมประมาณ 10 นาทีเป็นผลสำเร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจรับดำเนินการต่อ

จากการตรวจสอบพบว่า กรณีดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง ได้รับแจ้งเหตุชายถือกรรไกรปลายแหลมไปมาและพยายามที่จะจี้คอตัวเองหลายครั้ง บริเวณสถานที่ออกกำลังกายหลังจวนผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ถนนริมแม่น้ำวัง เขต ต.เวียงเหนือ อ.เมืองฯ เขตเทศบาลนครลำปาง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรุดไปตรวจสอบพบชายอายุประมาณ 50 ปีเศษ นั่งอยู่ข้างรูปปั้น การยกขวดเบียร์ดื่มที่วางไว้ใกล้ขึ้นดื่ม และเอากรรไกรที่ถือในมือพยายามใช้จี้เข้าที่คอของตัวเองโดยไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปใกล้ ก่อนที่จะตะโกนบอกว่าให้ตำรวจโทร.หาเมียตัวเอง และให้เมียมาหา หากเมียมาตนจะยอมมอบตัว พร้อมกับพูดถึงปัญหาชีวิตครอบครัวเรื่องชีวิตคู่ และการทำงาน พร้อมร้องห่มร้องไห้ ขณะที่มืออีกข้างหนึ่งของชายคนดังกล่าวถือโทรศัพท์ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กด้วย

จากการตรวจสอบเฟซบุ๊กพบว่า ก่อนหน้านั้นชายคนดังกล่าวได้มีการไลฟ์สดอยู่ 2 คลิป ความยาวเกือบ 5 นาที คลิปแรกบอกว่า เดี๋ยวจะฆ่าตัวตาย และอีก 5 นาทีจะไลฟ์สดอีกครั้ง จากนั้นไม่นานชายคนดังกล่าวก็ไลฟ์สดอีกครั้งตามที่สัญญาไว้ โดยพูดถึงปัญหาชีวิต พร้อมกับนำกรรไกรมาจี้คอ และบางช่วงก็มีการยกขวดเบียร์ขึ้นดื่มด้วย ซึ่งเพื่อนในเฟซบุ๊กที่เห็นภาพต่างเข้ามาปลอบใจและบอกให้ใจเย็นๆ อย่าได้ทำร้ายตัวเอง ในภาพก็จะเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.ลำปาง เข้ามาพูดเกลี้ยกล่อมด้วย และมีการบอกเบอร์โทรศัพท์ของภรรยาให้ตำรวจโทร.เรียกมาหาตนเอง

โดยในคลิปจะเห็นว่าเมื่อภรรยามาถึง ชายคนดังกล่าวก็ได้ตะโกนถามว่ามีชายคนใหม่ใช่ไหม ที่ผ่านมาตนเองหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวมาตลอด แต่ขณะนี้ตนเองดวงตกถึงกับไล่ตนเองอย่างหมูอย่างหมา ไล่ให้ไปอยู่กับแม่ จากนั้นภาพไลฟ์สดก็หยุดลง

โดย พ.ต.อ.ไกรสิทธิ์ พรหมปฎิมา ผกก.สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เข้าตรวจสอบ ได้เข้าไปพูดคุยกับชายคนดังกล่าวด้วย ก่อนจะได้นำตัวไปสงบสติอารมณ์ที่ สภ.เมืองลำปาง และปล่อยตัวไปในเวลาต่อมา ซึ่งชายคนดังกล่าวก็ได้โพสต์รูปขณะอยู่ที่ สภ.เมืองลำปาง พร้อมระบุว่าเรียบร้อย ชีวิตจบละ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...