xs
xsm
sm
md
lg

“ครูปุ้ม” ขึ้นศาล ลั่นปกป้องศักดิ์ศรีลูกผู้หญิง ไม่หย่า “ครูชลธี” ยันไม่ได้ทำอะไรผิด พร้อมให้โอกาสฝ่ายชายกลับตัวกลับใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี - “ครูปุ้ม” ไปศาลเยาวชนและครอบครัวกาญจนบุรี ไกล่เกลี่ยคดี “ครูชลธี ธารทอง” ศิลปินแห่งชาติ ฟ้องหย่าเพื่อเตรียมไปแต่งงานกับหญิงสาวรุ่นลูก ยันไม่หย่า เพราะไม่ได้ทำผิด ฝ่ายโจทก์ยื่นหลักฐานเท็จทั้งสิ้น พร้อมให้โอกาสสามีกลับตัวกลับใจ ด้านลูกสาวอยากให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม เตือนพ่อคิดดีแล้วหรือ
จากกรณี นายสมนึก ทองมา หรือชลธี ธารทอง อายุ 81 ปี ศิลปินแห่งชาติสาขาการแสดง และนักแต่งเพลงลูกทุ่งชื่อดัง ฟ้องหย่ากับนางศศิวิมล หรือครูปุ้ม ทองมา อายุ 51 ปี ภรรยาที่อยู่กินกันมาเกือบ 30 ปี เพื่อเตรียมตัวที่จะไปแต่งงานใหม่กับ น.ส.สกุลนัฐธิดา หรือเกด แจ้งประสงค์ หญิงสาวรุ่นลูก อายุ 29 ปี ที่กำลังเป็นข่าวครึกโครมไปทั่วประเทศ โดยนายชลธี ธารทอง ได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้องอย่า ต่อศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี เมื่อวันที่ 14 พ.ค.62 ในคดีหมายเลขดำที่ ยชพ.76/2562

ล่าสุด วันนี้ (2 ก.ค.) นางศศิวิมล พร้อมด้วย ดร.ธณัฐพล ชะอุ่ม ทนายความส่วนตัว ได้เดินทางมาถึงศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี เป็นฝ่ายแรก ครั้งนี้แฟนคลับของครูปุ้ม เดินทางมามอบดอกไม้เพื่อให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และนอกจากนนี้ น.ส.ชลาลัย ทองมา หรือแนน อายุ 33 ปี ลูกสาวของครูชลธี ธารทอง ได้เดินทางมาจากจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้กำลังใจต่อครูปุ้ม ที่เป็นผู้เลี้ยงดูมาตั้งแต่เด็กด้วย

ต่อมา ครูชลธี ธารทอง ก็ได้เดินทางมาถึงด้วยการนั่งรถยนต์มาจอดอยู่ที่หน้าศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างลงจากรถยนต์ ต้องมีคนคอยพยุงลงจากรถ รวมทั้งคอยพยุงเดินขึ้นบันไดไปยังชั้นที่ 2 ของศาลด้วย จากการสังเกตลักษณะพบว่า ครูชลธี ธารทอง นั้นสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรงมากนัก และมีสีหน้าที่เรียบเฉย ซึ่งสื่อมวลชนได้พยายามจะขอสัมภาษณ์ แต่ครูชลธี ได้ปฏิเสธ โดยไม่ยอมพูดอะไรออกมาแม้แต่คำเดียว

ทั้งนี้ นางศศิวิมล ให้สัมภาษณ์ก่อนเข้าไปภายในศาลว่า การที่มาศาลในวันนี้ เนื่องจากทางโจทก์ต้องการให้เรามาตกลงแล้วก็ไกล่เกลี่ยในเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้น ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นมันไม่ได้เกิดจากพี่ แต่เกิดจากโจทก์ ฉะนั้นพี่เองก็ต้องมาเคลียร์ เคลียร์ให้มันชัดเจน แล้วต่อไปมันจะได้เป็นมาตรฐานให้แก่ผู้หญิงทั้งโลก ที่โดนกระทำ ซึ่งที่จริงแล้วพี่เองไม่อยากจะออกมาตรงนี้ ไม่อยากจะออกมาให้เป็นข่าว แต่วันนี้จะต้องออกมาให้เป็นข่าว เพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง

ถามว่าการไกล่เกลี่ยในวันนี้จะประสบผลสำเร็จหรือไม่นั้น ครูปุ้ม กล่าวว่า คิดว่าขึ้นอยู่ที่ครูชลธี ว่าต้องการอะไร ถ้าต้องการใบหย่า ถามว่าหย่าเพื่ออะไร ซึ่งก็บอกได้อย่างเดียวว่า โจทก์ต้องการไปแต่งงานใหม่ เหมือนที่เห็นในข่าว ซึ่งเราเองในฐานะที่เป็นภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เราไม่ได้ผิดอะไรเลย แล้วที่โจทก์ยื่นเอกสารทั้งหมดเป็นเอกสารเท็จทั้งสิ้น สำหรับธงที่ตั้งใจเอาไว้ในวันนี้ก็คือ “ไม่หย่า” พี่มาเพื่อศักดิ์ศรีของลูกผู้หญิง และเพื่อปกป้องทุกอย่างเอาไว้ให้แก่ลูก เพราะทุกวันนี้ ครอบครัวของเราหมดไปเยอะแล้ว และขอยืนยันอีกครั้งว่า พี่จะไม่หย่า

"สำหรับหลักฐานที่นำมาในวันนี้ มีหลักฐานเป็นพยานบุคคล พยานเอกสาร ซึ่งข้อกล่าวหาประมาณ 5 ข้อกล่าวหา เป็นการกล่าวหาเท็จทั้งสิ้น รวมทั้งการที่โจทก์ไปให้สัมภาษณ์ทางทีวี ในเรื่องของการด่าบุพการี รวมทั้งเรื่องการทุบตีนั้น ก็เป็นเรื่องที่ไม่จริง ซึ่งทางดิฉันก็จะฟ้องกลับโจทก์เช่นกัน เพราะทำให้ดิฉันได้รับความเสียหาย เพราะดิฉันเป็นครู ดิฉันสอนเด็ก ฉะนั้นการที่โจทก์ไปพูดอย่างนั้นที่ทีวี ลูกศิษย์ดิฉันจะคิดอย่างไร แต่ ณ ตอนนี้ยังไม่สาย ถ้าโจทก์คิดได้ กลับตัวได้ ให้ถอนฟ้องครูปุ้มซะ อย่าให้เรื่องมันยาวไปมากกว่านี้ เพราะครูปุ้มเองก็จะสู้ไม่ถอย" ครูปุ้ม กล่าว

ด้าน ดร.ธณัฐพล ชะอุ่ม ทนายความส่วนตัวครูปุ้ม เปิดเผยว่า วันนี้ศาลได้นัดมาเจรจากัน แต่ทั้งนี้ ก็ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงของแต่ละฝ่าย โดยแต่ละฝ่ายย่อมรู้เรื่องนี้ดี แต่ก็ขอให้เป็นเรื่องของครูปุ้มกับคู่กรณีที่จะตัดสินใจว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ส่วนตัวขอพูดแค่นี้ก่อน

ขณะเดียวกัน น.ส.ชลาลัย ทองมา หรือแนน ลูกสาวของครูชลธี ที่เดินทางมากับครูปุ้ม กล่าวว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นในฐานะที่เป็นลูกสาวของครูชลธี ธารทอง มาถึงตรงนี้แล้วมีความรู้สึกกังวลใจ จริงๆ เราไม่อยากให้เรื่องมาถึงจุดนี้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว อยากให้เรื่องจบลงด้วยดี อยากให้กลับมามีความรู้สึกเหมือนเดิมอยู่แล้ว เพราะคนเราไม่อยากเห็นคนที่เรารักทั้ง 2 คนต้องแยกกันไปหาคนอื่น ถามว่าวันนี้ถ้าเจอพ่อจะพูดอะไรกับพ่อบ้าง ก็อยากจะถามความรู้สึกของแก ก็บอกตรงๆ ว่าไม่ได้คุยกับแกมานานตั้งแต่มีเรื่องกัน ก็อยากจะรู้ว่าตอนนี้แกมีความรู้สึก มีความคิด ความอ่าน หรือว่ามีความสุขแล้วจริงๆ หรือ ซึ่งเราก็คิดถึงว่าอยากจะให้แกกลับมา กลับมาเป็นแบบพ่อลูกกันเหมือนเดิม มีอะไรก็ให้ปรับทุกข์กับลูกก่อนก็ได้ และอยากให้แกคิดลึกๆ เพราะว่าพ่อแก่มากแล้ว ไม่อยากให้ต้องมาสูญเสียทั้งชื่อเสียงและอะไรอีกหลายๆ อย่าง และอยากกล่าวถึงครูปุ้มว่า เป็นกำลังใจให้เสมอ เพราะน้าปุ้มดูแลเรามาตลอด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...