xs
xsm
sm
md
lg

รวบแล้ว! “ไอ้ต้าร์” โจรมือทุบกระจกฉกทรัพย์สินในรถยนต์ก่อเหตุมาอื้อกว่า 50 ครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พิษณุโลก - ตำรวจพิษณุโลกตามรวบมือฉกทรัพย์สินมีค่าตามที่ต่างๆ ของประชาชนจนล่าสุดถึงกับทุบกระจกรถเพื่อขโมยทรัพย์สิน พร้อมสารภาพนำเงินไปใช้จ่ายกินเที่ยว พบก่อเหตุแล้วกว่า 50 ครั้ง

วันนี้ (1 ก.ค. 62) พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก สามารถจับกุมผู้ต้องหาคดีลักทรัพย์ของประชาชน คือ นายธีรภัทธ์ ทำบุญ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ม.4 ต.มะตูม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางอีกจำนวนมาก เช่น รถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีดำ-น้ำตาล ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน พร้อมแผ่นป้ายทะเบียนที่ซุกเอาไว้ใต้เบาะ ทะเบียน 1 กณ 2304 พิษณุโลก กางเกง เสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสกอต สีเขียวเข้ม ถุงมือ 2 คู่ หมวกกันน็อกสีดำ ที่สวมใส่ก่อเหตุ โทรศัพท์มือถือยี่ห้อ ไอโฟน 6 เอสพลัส สีขาว 1 เครื่อง ธนบัตรรัฐบาลไทยอีกจำนวนหนึ่ง และธนบัตรฉบับละ 1,000 กีบ ของ สปป.ลาว นาฬิกา พระเครื่อง ลำโพงบลูทูธ 1 ตัว

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา นายประสิทธิ์ แก้วนก ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ลักกระเป๋าสะพายที่วางไว้ท้ายกระบะรถปิกอัพ ภายในกระเป๋ามีทรัพย์ ประกอบด้วย โทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 6 เอสพลัส และทรัพย์สินมีค่าอีกจำนวนหนึ่ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาข้อมูลรายละเอียด กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายธีรภัทธ์ ทำบุญ มีชื่อเล่นว่า ต้าร์ ก่อเหตุมาแล้วนับไม่ถ้วน โดยล่าสุดทุบกระจกรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ แบบแค็บ 2 ประตู สีบรอนซ์-เทา ทะเบียน บฉ 1081 พิษณุโลก ของนายบุญลือ ศรีวงษ์ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56 หมู่ 3 ต.บึงพร้าว ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก เหตุเกิดบริเวณคลองหนองมะแพ๊บ หมู่ 1 บ้านดอนทอง ต.ดอนทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ขณะพาญาติมายกยอหาปลากัน ได้เงินสดไป 10,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ รวมความเสียหายกว่า 20,000 บาท

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไปทำการสอบสวน ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุมาแล้วจำนวนหลายครั้งเพื่อเอาทรัพย์ไปขายนำเงินไปใช้จ่ายและเที่ยว

ล่าสุดมีผู้เสียหายเบื้องต้นกว่า 10 ราย ส่วนผู้ต้องหาเคยก่อเหตุมาแล้วไม่น้อยกว่า 50 ครั้ง จึงได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือเพื่อการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หรือรับของโจร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...