xs
xsm
sm
md
lg

ฝนหนักเกาะช้าง จ.ตราด ทำพายุพัดต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าโค่น คลื่นทะเลสูง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตราด - ฝนหนักเกาะช้าง จ.ตราด ทำพายุพัดต้นไม้ล้มทับเสาไฟฟ้าโค่นขวางถนน ทำไฟดับนานหลายชั่วโมง ขณะที่หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง สั่งติดธงแดงห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในทุกหาดหวั่นเกิดอันตราย  ส่วนที่ อ.บ่อไร่ เร่งเปิดประตูฝายทุกแห่งระบายปริมาณน้ำจากเทือกเขาบรรทัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (29 มิ.ย.) ได้เกิดพายุฝนและลมแรงบริเวณหาดโลนลี่บีช บ้านไก่แบ้ ต.เกาะช้างใต้ อ.เกาะช้าง จ.ตราด จนทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มทับเสาไฟฟ้าล้มปิดขวางการจราจร จำนวน 2 ต้น ทำให้รถยนต์ไม่สามารถผ่านไปมาได้ ส่วนกระแสไฟฟ้าดับเป็นวงกว้างนานหลายชั่วโมง ขณะที่เรือประมงขนาดเล็กไม่สามารถทำการประมงได้

 หลังเกิดเหตุ นายวันรุ่ง ขนรกุล กำนันตำบลเกาะช้าง พร้อมด้วย นายเติมศักดิ์ เสริฐศรี สารวัตรกำนันตำบลเกาะช้างใต้ และชาวบ้านได้ช่วยกันนำรถแบ็กโฮ และเลื่อยยนต์เร่งตัดต้นไม้ที่กีดขวางถนนสายหาดทรายขาว-บางเบ้า จนสามารถเปิดเส้นทางให้รถยนต์สัญจรได้เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.ที่ผ่านมา

ขณะที่ นายโกสิทธิ นิลรัตน์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง เผยว่า ผลจากพายุฝนตกหนักและลมแรงทำให้คลื่นในทะเลมีความสูงกว่า 2 เมตร และยังทำให้เรือประมงขนาดเล็กที่ออกทำประมงบริเวณเกาะใบดั้ง ถูกคลื่นทะเลซัดจนเรือล่ม แต่ชาวประมงสามารถช่วยตัวเองด้วยการนั่งอยู่บนเรือก่อนจะมีเรือประมงใกล้เคียงช่วยเหลือนำตัวขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย

ในเบื้องต้น ได้ออกประกาศห้ามไม่ให้นักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำ ตั้งแต่บริเวณหาดทรายขาว และหาดสำคัญๆ รวมทั้งได้นำธงแดงออกติดเตือนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ส่วนบริเวณน้ำตกคลองพลู และน้ำตกธารมะยม ยังคงเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ลงเล่นน้ำตามปกติ แม้ว่าช่วงวานนี้ จะมีกระแสน้ำแรงจนต้องสั่งปิดน้ำตกธารมะยม อย่างไรก็ดี อุทยานฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวอย่างเข้มงวด

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวันใน จ.ตราด ทำให้น้ำในลำคลอง และแม่น้ำสายสำคัญในพื้นที่มีปริมาณเพิ่มสูงขึ้น และจากกรณีที่มีฝนตกหนักในช่วงเช้าวันนี้ ยังทำให้น้ำจากเขาบรรทัดไหลลงมาที่คลองหนองบอน และไหลลงมาที่ ต.ช้างทูน ทำให้ นายภานุวัฒน์ พุทธเกสร นายอำเภอบ่อไร่ ต้องสั่งเปิดประตูฝายทุกแห่งเพื่อระบายน้ำออก จนทำให้สถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วงSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...