xs
xsm
sm
md
lg

เพื่อน-ญาติร่ำไห้ระงม! นศ.สาว ม.ดังเชียงรายนั่งเหม่อบนสะพาน ก่อนโดดน้ำกกจมหายต่อหน้าต่อตา จนท.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย – ญาติพี่น้อง-เพื่อนรู้ข่าว พากันมานั่งร่ำไห้รอริมฝั่งน้ำกก..หลัง นศ.สาวมหา’ลัยดังของเชียงราย นั่งเหม่อบนราวสะพานฯ พอ จนท.เข้าไปพยายามเกลี้ยกล่อมกลับตัดสินใจโดดลงแม่น้ำกก และถูกกระแสน้ำพัดจมหายทันที ทีมกู้ภัยฯค้นหาหลายชั่วโมงยังไม่พบ

เย็นวันนี้(28 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ได้รับแจ้งว่ามีหญิงสาวนั่งอยู่บนราวสะพานขัวพญาเม็งราย ข้ามแม่น้ำกก เชื่อมระหว่าง ต.รอบเวียง กับ ต.ริมกก เขตเทศบาลนครเชียงราย จึงได้พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยและผู้เกี่ยวข้องหลายฝ่ายรุดไปตรวจสอบ

พบหญิงสาวแต่งกายด้วยชุดนักศึกษา อายุประมาณ 18-20 ปี คาดว่าเรียนอยู่ในระดับอุดมศึกษา กำลังนั่งเหม่ออยู่บนราวสะพานและมีทีท่าว่าจะกระโดดลงไปในน้ำกก ที่มีระดับความลึกประมาณ 1-2.50 เมตร เจ้าหน้าที่จึงแจ้งผู้หญิงที่มีประสบการณ์เข้าไปพูดคุยเกลี้ยกล่อมขอให้หญิงสาวลงจากราวสะพาน

โดยพยายามสอบถามถึงปัญหาที่เกิดขึ้นและลงมาพูดคุยเพื่อหาทางออก แต่ปรากฎว่าหญิงสาวคนดังกล่าวกลับกระโดดลงไปในน้ำกกอย่างรวดเร็ว ทำให้เจ้าหน้าที่ตกใจพากันระดมกำลังออกค้นหาร่างที่จมหายไปในน้ำต่อหน้าต่อตาอย่างเร่งด่วน

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้ประสานนักประดาน้ำสมาคมศิริกรณ์เชียงรายบรรเทาสาธารณภัย ,สมาคมแสงธรรมสาธารณกุศลเชียงราย , มูลนิธิสยามรวมใจเชียงราย ,ทหารจากค่ายเม็งรายมหาราช ฯลฯ นำเรือยางและชุดประดาน้ำออกค้นหาร่างหญิงสาวคนดังกล่าว แต่เนื่องจากกระแสน้ำไหลเชี่ยว ทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก

เจ้าหน้าที่ได้นำเรือออกไปตระเวนห่างจากสะพานหลายร้อยเมตร ขณะที่นักประดาน้ำ ก็ดำค้นหาบริเวณที่หญิงสาวคนดังกล่าวกระโดด รวมทั้งจุดที่คาดว่ากระแสน้ำจะพัดพาร่างไป ผ่านไปกว่า 2-3 ชั่วโมงก็ยังไม่พบร่างของหญิงสาวดังกล่าว

กระทั่งเริ่มมืดค่ำ ก็ได้มีการติดตั้งไฟส่องสว่างสนับสนุนการค้นหา ท่ามกลางคณาจารย์และเพื่อนนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในเชียงราย ที่ไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ยังคงพยายามค้นหาร่างของหญิงสาวคนดังกล่าวต่อเนื่อง

ต่อมามารดา และญาติของนักศึกษาสาวคนดังกล่าว ได้พากันไปดูที่ริมฝั่ง และร้องห่มร้องไห้กันด้วยความเสียใจ โยมีเจ้าหน้าที่เข้าไปปลอบประโลม พร้อมกันบุคคลภายนอกที่ไม่เกี่ยวข้อง หรือไม่ใช่ญาติออกจากบริเวณใต้สะพาน เพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงาน


ทั้งนี้มีรายงานว่า หญิงสาวที่กระโดดลงน้ำกกคนดังกล่าวเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะคุรุศาสตร์ อายุ 21 ปี อาศัยอยู่กับยายที่ต.แม่ข้าวต้ม อ.เมืองเชียงราย และได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปเรียนหนังสือแล้วไม่กลับบ้านกระทั่งเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น โดยในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ของนักศึกษาเป็นรถยี่ห้อฮอนด้าสีดำแดง พร้อมกระเป๋าอยู่ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...