xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มลำพูนเอาผิดมือโพสต์ จนถูกยัดข้อหาเมากร่างกลางเวทีรำวงย้อนยุค

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำพูน – หนุ่มในคลิปเมาแล้วกร่างกลางเวทีรำวงย้อนยุคลำพูน ขอความเป็นธรรม..หลังถูกโซเชียลฯกระหน่ำ ยันเข้าไปอุ้มเพื่อน-ถูกตีหัวแตก จนต้องโวยวาย พร้อมเข้าพบ ตร.เอาผิดมือโพสต์ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

หลังมีการแชร์คลิปชายกร่างอ้างพ่อเป็นทหาร ก่อกวนเวทีรำวงย้อนยุคที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดลำพูน พร้อมด่าทอ ชรบ.หมู่บ้าน ที่มาเข้าระงับเหตุ ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกโซเชียลฯจำนวนมาก ต่อมาพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในงานสมโภชน์สรงน้ำพระธาตุเจดีย์ศรีเมืองเกิด วัดป่าพลู อ.บ้านโฮ่ จ.ลำพูน

วันนี้(28 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงกับนายพิริยะ วงค์ฝั้น ผู้ใหญ่บ้านผป่าพลู หมู่ที่ 2 ต.ป่าพูล อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ซึ่งได้รับการชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวันที่ 25 มิ.ย.ย่างเข้าวันที่ 26 มิ.ย. ซึ่งมีการจัดงานสมโภชน์สรงน้ำพระธาตุเจดีย์ศรีเมืองเกิด วัดป่าพลู โดยตน และ ชรบ.หมู่บ้าน ได้เข้าระงับเหตุวัยรุ่นตีกัน กระทั่งมีผู้ถ่ายคลิปแล้วนำไปลงในโซเชียลฯจนเกิดเป็นข่าว

ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าเหตุการณ์ดังกล่าวบางส่วนไม่เป็นความจริง เนื่องจากชายคนที่ปรากฏในคลิปคือน้องโน้ต ไม่ได้เป็นผู้ก่อเหตุ แต่ที่เขาโวยวายเพราะถูกตีจนศีรษะแตก ส่วนบางคนที่กล่าวหาว่า ชรบ.หมู่บ้านเป็นคนตีหัวผู้ได้รับบาดเจ็บจนหัวแตกนั้น ขณะนี้กำลังตรวจสอบอยู่ แต่เท่าที่ตนดูคลิปจะเห็นได้ว่าคนที่ทำร้ายผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ใช่ ชรบ.

“หลังเกิดเหตุ ก็ได้เรียกผู้ที่ได้รับบาดเจ็บมาพูดคุยและเรื่องก็จบลงด้วยดีแล้วเพราะทั้งหมดเป็นเรื่องความเข้าใจผิด”

ด้านนายสาทร พงษ์คูณ อายุ 33 ปี ชาว อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ที่ปรากฏอยู่ในคลิปภาพ และถูกกล่าวหาว่าเป็นชายที่เมาแล้วกร่าง เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวไม่เป็นความจริงตามที่โซเชียลฯแชร์กันอยู่ จริงๆมันมีคลิปภาพเต็มก่อนหน้านี้ แต่คล้ายกับมีการเลือกเผยแพร่คลิปเพียงแค่ช่วงเดียว ทั้งที่ตนเป็นฝ่ายเสียหายและถูกกระทำ

โดยในวันที่เกิดเหตุตนมาเที่ยวงานกับเพื่อนๆ กระทั่งช่วงที่วงดนตรีใกล้จะเลิก เพื่อนของตนก็ถูกต่อย ตนจึงวิ่งเข้าไปช่วยอุ้ม ระหว่างนั้นก็มี ชรบ.หมู่บ้านมากันตนไว้ เนื่องจากคิดว่าตนเป็นผู้ก่อเหตุ สักพักตนก็ถูกตีที่ศีรษะ ทำให้ศีรษะแตกมีเลือดไหลออกมา

“ด้วยความโมโหเนื่องจากตนเองไม่ได้ไปทำร้ายแต่กลับถูกตีจึงโวยวายไปตามคลิป”

นายสาทร บอกว่า อยากจะขอความเป็นธรรมกับสังคม เนื่องจากข่าวที่ออกไปว่าตนเมาแล้วกร่างบ้างเอาพ่อแม่มาอ้างบ้าง หรือชอบไปก่อกวนตามงานต่างๆนั้นไม่เป็นความจริง ทั้งนี้ตนเองได้ไปแจ้งความเอาผิดกับผู้ที่โพสต์เรื่อง พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์แล้ว เนื่องจากทำให้ตนและครอบครัวได้รับความเสียหาย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...