xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ส่งทีมลงสุโขทัยสางคดีเก่า “สารวัตรแย้” คลี่ปมพัสดุยัดไอซ์-ยาอีส่งถึงบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - ผู้กำกับ สภ.พยุหะคีรี ตั้งทีมตามเช็กคำให้การ “สารวัตรแย้” ส่ง จนท.ลงพื้นที่สุโขทัยสอบคดีเก่า-หาตัวคนค้ายา สางปมพัสดุยัดไอซ์-ยาอีส่งถึงบ้านสารวัตรคนดัง ขณะที่เพื่อนบ้านส่วนใหญ่ไม่อยากยุ่ง แต่บอกก่อนจับมีตำรวจถามทาง

วันนี้ (27 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี พ.ต.ท.พิเชรษฐ เสาแบน หรือสารวัตรแย้ สว.กก.2 บก.ทท.2 ออกมาเปิดเผยต่อสื่อว่าถูกกลั่นแกล้งจากขบวนการค้ายาเสพติด ส่งกล่องพัสดุยัดไอซ์และยาอีทางไปรษณีย์ไปถึงบ้านจนทำให้มารดา คือ นางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. และ ปส.ภาค 6 คุมตัวไปสอบ แต่ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ

ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.อ.อดิศักดิ์ สุนทรารักษ์ ผกก.สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ได้ตั้งทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหาเบาะแสและข้อมูล หลังจากเมื่อวานนี้ (26 มิ.ย.) สารวัตรแย้-พ.ต.ท.พิเชษฐ ได้เดินทางเข้าให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองอาจถูกกลั่นแกล้ง โดยกลุ่มผู้ค้ายาที่เคยขัดแย้งกันที่จังหวัดสุโขทัยเมื่อหลายปีก่อน

โดยขณะนี้ทางตำรวจได้ส่งทีมเจ้าหน้าที่เดินทางไปสุโขทัย เพื่อตรวจสอบคดีที่เคยเกิดขึ้น และกลุ่มผู้ค้ายาที่สารวัตรแย้กล่าวอ้างว่ามีความขัดแย้งกัน จนน่าจะทำให้ถูกกลั่นแกล้ง ส่งยาเสพติดมาตามเลขที่บ้าน อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าจะรวบรวมข้อมูลได้ภายใน 1-2 วันนี้

ส่วนผู้ต้องหาที่ส่งยาเสพติดต้นทางจาก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ก็ได้ประสานขอข้อมูลไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ดังกล่าวแล้ว แต่ยังไม่ได้รับข้อมูลกลับมาเนื่องจากอยู่ระหว่างดำเนินการสอบสวนอยู่ หากได้ข้อมูลก็จะนำมาประกอบการพิจารณากับการรับยาเสพติดปลายทางว่าเกี่ยวข้องกันอย่างไรบ้าง จึงจะสามารถระบุได้ว่ามูลความจริงเป็นอย่างไร

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตการณ์ที่บ้านบิดาและมารดาของสารวัตรแย้ เลขที่ 14/3 หมู่7 ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ บ้านปลายทางของพัสดุยัดยาเสพติด พบบ้านถูกปิดประตูเงียบ และไม่มีคนอยู่ภายในบ้านตั้งแต่เช้า ส่วนเพื่อนบ้านในละแวกใกล้เคียง ต่างพากันปิดปากไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลใดๆ เนื่องจากไม่อยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ก็มีบางส่วนมีการเล่าเหตุการณ์ก่อนจะมีการเข้าจับกุมมารดาของสารวัตรแย้ ได้มีตำรวจเข้าไปสอบถามเส้นทางไปบ้านของสารวัตรแย้ กับผู้ใหญ่บ้าน จนมีการล้อมเข้าจับกุมขณะนางประชุม ออกมาเซ็นรับของจากบุรุษไปรษณีย์

นอกจากนี้ยังมีรายงานด้วยว่า เมื่อวานนี้ (26 มิ.ย.) มีกลุ่มผู้สื่อข่าวหลายรายได้เดินทางไปสอบถามข้อมูลที่บ้านของสารวัตรแย้ ปรากฏว่าพบเพียงบิดาของสารวัตรแย้ อยู่เพียงคนเดียวเท่านั้น เนื่องจากนางประชุม และบุตรชายคนเล็กที่เพิ่งจะขอลาหยุดงานมาอยู่ช่วยดูแลบิดา ต่างพากันออกไปธุระข้างนอกกันหมด

โดยกลุ่มผู้สื่อข่าวดังกล่าวได้เข้าไปสอบถามข้อมูลกับบิดาของสารวัตรแย้ ก็มีการเปิดเผยถึงชีวิตการทำงานของบุตรชายที่ผ่านมา รวมถึงการผันตัวเองมาทำธุรกิจปล่อยเช่าพระเครื่อง จนอาจเป็นชนวนเหตุให้เกิดการถูกกลั่นแกล้งนำยาเสพติดส่งผ่านพัสดุไปรษณีย์มายังที่บ้าน พร้อมกับยืนยันด้วยว่า ที่ผ่านมาบุตรชายไม่มีพฤติกรรมเคยไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่สารวัตรแย้ทราบข่าวว่ามีกลุ่มสื่อไปสัมภาษณ์บิดาที่บ้าน ก็ได้ระบุว่า เนื่องจากบิดามีอาการป่วยได้รับความกระทบกระเทือนทางสมอง เพราะเคยผ่าตัดสมองมาเมื่อหลายปีก่อน จึงไม่อยากให้เข้าไปรบกวนคนในครอบครัว และขณะนี้ทั้งบิดามารดาต่างก็เกิดความเครียดและได้รับผลกระทบหลังจากเกิดเรื่องขึ้น จึงไม่อยากให้เกิดเรื่องอะไรที่ทำให้คนทั้งคู่ไม่สบายใจอีก

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...