xs
xsm
sm
md
lg

จับแล้ว! หนุ่มแสบหอบพัสดุยัดยาไอซ์-เคตามีนส่งเคอรี่ฯ แม่สายเสร็จ นั่งดวดเหล้าไม่รู้ร้อนรู้หนาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - จนท.ส่องวงจรปิดตามรวบคาร้านเหล้า..หนุ่มแม่สายขับเก๋ง-หอบพัสดุยัดยาไอซ์และเคตามีน รวมกว่า 60 กก.ส่งเคอรี่ฯ จากชายแดนลงสตูล-กรุงเทพฯ เสร็จแล้วนั่งดื่มกินสบายใจเฉิบ

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรแม่สาย จ.เชียงราย ตรวจยึดพัสดุยัดยาไอซ์ 4 กล่อง 60 ก้อน น้ำหนักรวม 60 กิโลกรัม และพัสดุยัดไส้เคตามีนอีก 1 กล่อง น้ำหนัก 2 กิโลกรัม ที่มีชายคนหนึ่งนำส่งผ่านศูนย์บริการเอกชน "เคอรี่เอ็กซ์เพรส" เลขที่ 888/11-12 หมู่ 9 ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย 2 รอบ โดยมีปลายทางที่จังหวัดสตูล และกรุงเทพฯ จากนั้นได้มีการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สาย ภ.5, ตร.ปส. และทหาร ร้อย.ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ขยายติดตามจับกุมผู้เกี่ยวข้องตั้งแต่เย็นวานนี้ (26 มิ.ย.)

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าศูนย์บริการดังกล่าว พบชายคนดังกล่าวขับรถยนต์เก๋งสีขาวไปที่เคอรี่ฯ ก่อนถือกล่องพัสดุเข้าไปส่ง เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถ-ประวัติบุคคล จากนั้นได้ติดตามไปตรวจสอบที่บ้านของผู้ที่คาดว่าเป็นบุคคลคนเดียวกันหลายแห่ง แต่ไม่พบทั้งตัวคนและรถ

กระทั่งเวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ได้สืบสวนจนพบว่าชายคนดังกล่าวได้ไปนั่งดื่มกินสุราอาหารอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งภายในชุมชนป่าเหมือด ซอย 5 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จึงตามไปตรวจสอบ ทราบชื่อต่อมาคือนายสมชาติ เยซอง อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 69 หมู่ 2 ต.โป่งงาม อ.แม่สาย ซึ่งมีรูปพรรณสัณฐานตรงกับการตรวจสอบจึงได้เข้าไปควบคุมตัวเอาไว้ พร้อมกับเข้าตรวจค้นที่ห้องเช่าของนายสมชาติ ที่หมู่บ้านป่ายางใหม่ หมู่ 4 ต.เวียงพางคำ และบ้านของญาติอีกหลายแห่ง แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายเพิ่มเติม จึงได้นำตัวส่ง สภ.แม่สายเพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นมีรายงานว่าพฤติกรรมของเครือข่ายยาเสพติดรายนี้มีการนำกล่องพัสดุไปใช้บริการส่งที่ศูนย์บริการของเอกชนดังกล่าวด้วยการไปซื้อกล่องเปล่าแล้วนำกลับไปบรรจุเอง จากนั้นนำกลับไปส่งให้ปลายทาง ซึ่งในการส่งยาไอซ์ 4 กล่องแรกจะใช้ชื่อของตัวเองเป็นทั้งผู้ส่งและผู้รับ มีปลายทางอยู่ที่ ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล จ.สตูล ส่วนกล่องพัสดุใบที่ 5 ที่เป็นยาเคตามีน จะใช้ชื่อตัวเองเป็นผู้ส่งแต่คนรับเป็นชื่ออีกคนหนึ่งที่กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ ทางด่านศุลกากรแม่สายและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีกำหนดจะแถลงข่าวเพื่อแจ้งความคืบหน้าอีกครั้งSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...