xs
xsm
sm
md
lg

“สารวัตรแย้” ไม่รู้มีชื่อโผล่กลุ่มแชตไลน์ค้ายา ยันถูกกลั่นแกล้ง ด้าน ตร.นครสวรรค์ต้องไล่เช็กคำให้การทุกจุด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - “สารวัตรแย้” เข้าให้ปากคำ พงส.สภ.พยุหะคีรีกว่า 2 ชม.ก่อนขึ้นรถกลับทันที บอกอึดอัด-ไม่รู้มีชื่อโผล่กลุ่มไลน์ผู้ค้ายาเสพติด ด้านรอง ผบก.ภ.นครสวรรค์ระบุต้องตรวจสอบคำให้การ-หลักฐานทุกประเด็นก่อน หากสงสัยเรียกสอบเพิ่มอีก

วันนี้ (26 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน หรือสารวัตรแย้ สว.กก.2 บก.ทท.2 ได้เดินทางมาให้ปากคำต่อทีมพนักงานสอบสวน สภ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์ ตั้งแต่ช่วง 11.00 น. เนื่องจากมีชื่อปรากฏในกล่องพัสดุยัดไส้ยาเสพติดที่ถูกส่งจาก ปณ.สตึก จ.บุรีรัมย์ มาที่บ้านพักในพื้นที่ ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี และเมื่อนางประชุม มากบุญ อายุ 61 ปี มารดาของ พ.ต.ท.พิเชษฐ ออกมาเซ็นชื่อรับพัสดุจากบุรุษไปรษณีย์ ก็ถูกเจ้าหน้าที่เข้าคุมตัวไปสอบสวนทันที

กระทั่งเวลาประมาณ 13.30 น. สารวัตรแย้ก็ได้เดินออกมาจากห้องสอบสวน แล้วเดินตรงไปขึ้นรถส่วนตัวที่ขับมาจอดไว้ด้านข้าง สภ.พยุหะคีรีทันที ซึ่งในระหว่างนั้นกลุ่มผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงการสอบปากคำว่าเป็นอย่างไรบ้าง สารวัตรแย้ตอบเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้ก็ให้การไปตามความจริงทุกอย่าง

“ส่วนตัวก็รู้สึกอึดอัดนิดหน่อย ซึ่งต้องขอให้โอกาสเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานก่อน ส่วนเรื่องประเด็นที่ผมมีชื่ออยู่ในกลุ่มไลน์ของกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดนั้นผมไม่ทราบว่ามีที่มาที่ไปอย่างไร และได้ขอลงบันทึกประจำวันไว้กับตำรวจแล้ว แต่ยืนยันว่าเรื่องนี้ผมถูกกลั่นแกล้งจริง”

ด้าน พ.ต.อ.ณรงค์ศักดิ์ พหรมทา รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์ ในฐานะหัวหน้าทีมสอบสวน เปิดเผยว่า วันนี้ทางสารวัตรแย้ได้ให้การที่เป็นประโยชน์ในหลายๆ เรื่อง ซึ่งก็จะนำข้อมูลที่ให้การทุกเรื่องไปตรวจสอบว่าจริงเท็จอย่างไร รวมถึงจะมีการตรวจสอบขบวนการค้ายาเสพติดที่สารวัตรแย้ให้การระบุว่าเคยไปจับกุมแก๊งค้ายาเสพติดกลุ่มไหนบ้าง โดยทุกอย่างอยู่ในสำนวนการสอบสวนแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้

“เท่าที่สอบปากคำสารวัตรแย้ ก็ให้การว่าการทำงานที่ผ่านมาเคยไปทำอะไรมาบ้าง ซึ่งก็ต้องตรวจสอบน้ำหนักความเป็นไปได้ในแต่ละเรื่องก่อน รวมถึงกลุ่มแชตไลน์ค้ายาเสพติดที่มีชื่อของสารวัตรแย้เข้าไปอยู่ในกลุ่มก็ต้องมีการตรวจสอบด้วยเช่นกัน แต่ในเบื้องต้นสารวัตรแย้ยืนยันว่าไม่รู้จักกับผู้ต้องหาที่ส่งยาเสพติดไปที่บ้านแม่ของเขา”

รอง ผบก.ภ.จว.นครสวรรค์บอกอีกว่า อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะมีการตรวจสอบการให้ปากคำ รวมถึงหลักฐานบางส่วนที่สารวัตรแย้นำมาให้พนักงานสอบสวนก่อน หากเรื่องไหนไม่ชัดเจนก็จะเรียกสารวัตรแย้มาสอบสวนอีกครั้ง แต่หากพบว่ามีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับยาเสพติดก็จะดำเนินคดีไปตามพยานหลักฐานที่ได้มา

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...