xs
xsm
sm
md
lg

อึ้งหนัก! โจรยุคนี้แม้แต่กะหล่ำปลียังลัก ดอดตัดจากสวนขุนยวมขนขายพ่อค้าถึงโกดัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แม่ฮ่องสอน - ตำรวจแม่ลาน้อยตามรวบโจรขโมยกะหล่ำปลี ลักตัดจากสวนขุนยวมขนขึ้นกระบะขายพ่อค้าถึงโกดัง ก่อนหิ้วตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพกลางสวน


วันนี้ (25 มิ.ย.) พ.ต.อ.สันติ สุภา ผกก.สภ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวนายสมชาติ กมลดีเลิศ และนายปฏิพัฒน์ ศรีคุ้มเกล้า ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุขโมยกะหล่ำปลีของนายเปา หวานซึ้ง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่ 4 บ้านนาป่าแปก ต.หมอกจ่ำแป่ อ.เมือง แม่ฮ่องสอน ที่ซื้อไว้ในไร่พื้นที่บ้านปางตองใต้ ต.แม่อูคอ อ.ขุนยวม ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

การจับกุมผู้ต้องหารายนี้มีขึ้นหลังนายเปา (เจ้าของไร่กะหล่ำปลี) ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.ประกาย บุญเทียม ร้อยเวรสอบสวน สภ.แม่ลาน้อย เมื่อบ่ายวานนี้ (24 มิ.ย.) ว่าขอให้ไปจับกุมตัวนายสมชาติ และนายปฏิพัฒน์ ศรีคุ้มเกล้า ที่ขโมยกะหล่ำปลีของตนเองที่ได้ซื้อไว้ที่ไร่ดังกล่าวในราคา 500,000 บาท แล้วนำไปขนถ่ายกันที่โกดังรับซื้อกะหล่ำปลีที่บ้านทุ่งรวงทอง

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบก็พบผู้ต้องหาทั้งสองคนกำลังขนถ่ายกะหล่ำปลีจากรถกระบะบรรทุกกะหล่ำปลี 2 คัน คือรถโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ยก 4829 เชียงใหม่ และอีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว หมายเลขทะเบียน บง 1384 แม่ฮ่องสอน ใส่รถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผบ 5557 เชียงใหม่ ซึ่งเป็นของนายสะโย หยกแสงดาว เจ้าของโกดัง โดยมีนายรณชัย คำป้อ นายหน้ารับติดต่อประสานการซื้อขาย ซึ่งเป็นชาวบ้านดง ต.ห้วยฮ้อม อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน ร่วมอยู่ในเหตุการณ์ด้วย

เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการบันทึกจับกุมตัวบุคคลทั้ง 4 พร้อมรถกระบะบรรทุกกะหล่ำปลีทั้ง 3 คันส่งมอบแก่ ร.ต.อ.ปราณ ขาสัก ร้อยเวรสอบสวน สภ.ขุนยวม เพื่อทำการสอบสวนดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ ซึ่งเป็นพืชผลทางการเกษตรของผู้อื่นที่ไม่ใช่ของตนเอง เนื่องจากเหตุเกิดขึ้นในท้องที่อำเภอขุนยวม

ต่อมา พ.ต.อ.สันติ สุภา ผกก.สภ.ขุนยวม ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเดินทางไปรับตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางมาดำเนินคดีเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป ซึ่งคดีนี้เป็นคดีแรกที่เกิดขึ้นและเป็นคดีที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน

ด้านนายเปา หวานซึ้ง เจ้าของกะหล่ำปลี เปิดเผยว่าได้ซื้อขายกะหล่ำกับเจ้าของไร่มานานแล้วกว่า 1 เดือนในราคา 520,000 บาท โดยได้ตัดนำไปขายแล้ว 6 คันรถ และกำลังจะมาตัดไปขายเพิ่ม แต่ถูกขโมยตัดและนำไปขายต่อที่บ้านทุ่งรวงทอง อ.แม่ลาน้อย จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ติดตามไปจนพบและจับกุมตัวได้ ส่วนของกลางซึ่งเป็นผักสด ทางเจ้าหน้าที่ได้มอบให้ตนที่เป็นเจ้าของไปดำเนินการต่อ เพราะถ้าเก็บไว้ในรถเกรงว่าจะเน่าเสียได้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...