xs
xsm
sm
md
lg

สุดโหด! คนร้ายกระหน่ำยิงสองผัวเมียชาวแม่เมาะดับสยองคาโรงรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำปาง - โหดร้ายและอุกอาจ..คนร้ายใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิง 2 ผัวเมียชาวแม่เมาะดับสยองคาโรงจอดรถ พบ 1 ใน 2 ศพโดนยิงหน้าอกพรุน-หน้าผากเป็นรูโบ๋ ลูกชายเหยื่อกระสุนเชื่อฝีมือคนข้างบ้านเคยทะเลาะเรื่องแย่งที่-ขู่ยิงมาแล้ว

พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) หัวหน้างานสอบสวน สภ.แม่เมาะ จ.ลำปาง, พ.ต.ท.ชัชชัย บรรหาญ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี รอง ผกก.กก.สส.ภ.จว.ลำปาง, ร.ต.อ.พงศ์พล ธิแจ้ รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้เดินทางเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 82 บ้านทาน ม.4 ต.จางเหนือ อ.แม่เมาะ วานนี้ (22 มิ.ย.) หลังได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุมีคนใช้อาวุธปืนยิงกันทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบผู้เสียชีวิตรายแรกคือ นางสาวอนงค์ ทิพามา อายุ 61 ปี สัญชาติลาว ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่สะโพกขวาและแขนจำนวนหลายนัดนอนเสียชีวิตอยู่ท้ายรถ ส่วนอีกศพคือนายสุภี บุญยอย อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/4 ม.2 ต.วังเงิน อ.แม่ทะ จ.ลำปาง สามี ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่หน้าอกกว่า 10 นัด หน้าผากอีก 1 นัด นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตติดกับล้อหลังด้านขวารถกระบะยี่ห้ออีซูซุ แค็บ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บว 943 ลำปาง

ด้านนายภูมินทร์ ทิพามา ลูกชายของนางอนงค์ ผู้ตาย เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ไปทำไร่ข้าวโพดในสวนท้ายหมู่บ้าน จากนั้นญาติได้ไปบอกว่าแม่กับพ่อถูกยิงเสียชีวิตจึงรีบกลับบ้าน และพบทั้งสองคนถูกยิงเสียชีวิตที่โรงรถดังกล่าวแล้ว ส่วนคนที่ยิงคาดว่าน่าจะเป็นนายโดม บ้านติดกัน ที่เคยทะเลาะวิวาทกับพ่อแม่ของตนเรื่องที่ดินทำกินหลังบ้าน ผู้ใหญ่บ้านและกำนันได้ให้มาตกลงปรับความเข้าใจกันแล้วหลายครั้ง และนายโดมก็เคยขู่ยิงพ่อกับแม่มาแล้ว ซึ่งหากยังจับกุมตัวคนยิงไม่ได้ก็จะยังไม่เผาศพพ่อกับแม่

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังติดตามตัวนายโดม ซึ่งตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ โดยคาดว่าจะยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่




ล่าสุดคืนที่ผ่านมา นางบุญเรือง ขันธ์ชา อายุ 46 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ติดกับบ้านผู้ตาย ได้เดินทางเข้าลงบันทึกประจำวันต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เมาะ หลังจากที่ถูกลูกชายผู้ตายถือมีดเข้าไปข่มขู่ที่หน้าบ้านว่า เพราะพวกมึงรวมหัวกันฆ่าพ่อแม่กู..กูจะเอามึงตายให้หมดเลยก่อนที่จะขึ้นรถจักรยานยนต์กลับไป พร้อมบอกว่า กูจะไปเอาปืนมายิงพวกมึงให้หมด

นางบุญเรืองกล่าวว่า ตนรู้สึกกลัวและตกใจมากเพราะตนไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องนี้เลย จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งไปเคลียร์กับลูกชายผู้ตายให้ด้วยเนื่องจากตนไม่เกี่ยวข้อง และเข้าใจดีว่าลูกชายคนตายคงเสียใจมากจึงทำไปแบบนั้น และตนก็ไม่ติดใจเอาความ แต่ก็เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยเท่านั้น

ส่วนสาเหตุที่ทำให้ลูกชายคนตายสงสัยตนก็เพราะนางมะลิ (นามสมมติ) ภรรยาผู้ต้องสงสัยชอบมานั่งกินข้าวและแวะเวียนมาที่บ้านตนเกือบทุกวัน ส่วนตัวคาดว่าสาเหตุที่เกิดการยิงกันในครั้งนี้น่าจะมาจากความขัดแย้งเรื่องที่ดิน เพราะตนได้ยินลูกชายคนตายให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเท่าที่ทราบคือครอบครัวนางมะลิได้ไปซื้อที่ดินเอาไว้ผืนหนึ่ง แต่ก็มีปัญหากับนางอนงค์ คนตายเนื่องจากที่ดินอาจไปทับซ้อนกัน แต่ตนก็ไม่เข้าใจรายละเอียดมากนัก


ขณะเดียวกัน พ.ต.ท.ยงศักดิ์ มาวงษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แม่เมาะ ก็ได้เชิญตัวนางมะลิ (นามสมมติ) มาสอบปากคำอย่างละเอียด เนื่องจากสามีถือว่าเป็นผู้ต้องสงสัยเพราะเคยมีเรื่องทะเลาะกับผู้ตายบ่อยครั้งเกี่ยวกับปมที่ดิน

ทั้งนี้ นางมะลิ (นามสมมติ) ซึ่งอยู่ในอาการเครียด เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า เรื่องที่ดินก่อนหน้านี้เคยมีการทะเลาะกันจริง แต่ปัญหาก็จบลงแล้ว ตนก็ยกที่ให้ฟรีๆ ไปแล้ว เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าแล้วตัวสามีไปไหน ก็ได้รับคำตอบเพียงสั้นๆ ว่าไม่ทราบ


ด้าน พ.ต.อ.พิศุปกรณ์ น้อยปักษา ผกก.สภ.แม่เมาะลำปาง เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางตำรวจ สภ.แม่เมาะลำปาง ได้ควบคุมตัวลูกชายผู้ต้องสงสัยที่ยังหลบหนีมาสอบปากคำ ส่วนตัวผู้ต้องสงสัยยังคงหลบหนีอยู่ในป่าละเมาะ พื้นที่ ต.จางเหนือ อ.แม่เมาะซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังไล่ล่าตัวอยู่ คาดว่าวันนี้อาจจะควบคุมตัวมาดำเนินคีดได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...