xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เอากลับบ้าน! พบศพลูกเขยยิงแม่ยายดับแล้วหนีเข้าป่าแขวนคอตาย ญาติเผาทันทีตามความเชื่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลำพูน – ชาวลำพูนกลับจากป่าหาเห็ดถึงกับผงะ..พบร่างอดีตลูกเขยยิงแม่ยายดับแล้วหนีเข้าป่า ตร.ตามล่า 4 วันไม่เจอ แขวนคอตายส่งกลิ่นคลุ้ง ญาติพี่น้องชาวกะเหรี่ยงนับถือผีไม่เอากลับบ้าน ร่วมทำพิธีเผาทันทีกลางดึก


พ.ต.ท.สมนึก คำภิระ สารวัตรสอบสวนเวร สภ.ทากาศ จ.ลำพูน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านห้วยเหี๊ยะ หมู่ที่ 3 ต.ทาแม่ลอบ อ.แม่ทา จ.ลำพูน ว่าพบศพของนายผัด ดูโยง อายุ 58 ปี มือปืนที่ยิงนางหลวย เอ้ยโย อายุ 64 ปี อดีตแม่สายเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 17 มิ.ย.62 ที่ผ่านมา แล้วหลบหนีเข้าป่าหลังหมู่บ้าน จนเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้องได้ระดมกำลังกันตามล่าตัว เพื่อนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่การค้นหาตามป่าตลอด 4 วันที่ผ่านมาไม่พบตัว

จนกระทั่งช่วงเย็นที่ผ่านมา(21 มิ.ย.) ชาวบ้านในหมู่บ้าน ที่กำลังกลับจากออกไปเก็บเห็ดพร้อมสุนัข บริเวณดอยสูงห่างจากหลังหมู่บ้านห้วยเหี้ยะ ประมาณ 2 กิโลเมตร สุนัขได้เห่าเหมือนกับพบบางสิ่งผิดปกติ เมื่อเดินไปดูก็พบว่ามีร่างของคนใช้เชือกแขวนคอเสียชีวิตใต้ต้นไม้ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว จนไม่กล้าเข้าไปใกล้

และด้วยความตกใจจึงรีบเดินทางออกจากป่า ไปแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้าน ทราบว่าพบศพคนแขวนคอตาย และอาจจะเป็นนายผัด ที่หลบหนีไป ผู้ใหญ่บ้านพร้อมด้วยญาติๆของนายผัด และชาวบ้านกว่า 20 คนจึงพากันปืนเขาขึ้นไปดู ก็พบว่าเป็นร่างของนายผัด ดูโยง ผู้ก่อเหตุจริงๆ ซึ่งได้ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกคอตัวเองจนเสียชีวิต จึงได้ออกไปแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบ แต่เพราะภายในหมู่บ้านไม่มีสัญญาณโทรศัพท์และไม่มีไฟฟ้า จึงทำให้การแจ้งข่าวสารเป็นไปด้วยความล่าช้า

ต่อมาพนักงานสอบสวน , เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทากาศ , สืบสวนจังหวัดลำพูน ,เจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย อปพร. อบต.ทาแม่ลอบ และเจ้าหน้าที่นิติเวชแพทย์เวร รพ.แม่ทา จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุ แต่เนื่องจากระยะทางเข้าหมู่บ้านอยู่ห่างไกล ถนนทางเข้าค่อนข้างลำบาก อีกทั้งบริเวณที่พบศพนั้นอยู่บนเขาที่สูงชันห่างจากตัวหมู่บ้านกว่า 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องพากันไต่เขาขึ้นไปนานกว่า 1 ชั่วโมงจึงถึงจุดเกิดเหตุ

เมื่อตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นร่างนายผัด ที่แขวนคอเสียชีวิตจริงๆ และคาดว่าเสียชีวิตมาประมาณ 3-4 วัน เพราะสภาพศพเริ่มส่งกลิ่นเหม็นมีแมลงนานาชนิดไต่ตอมตามร่าง ทางญาติก็ไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิต และเนื่องจากเป็นความเชื่อของชาวเขาเผ่ากะเหรี่ยงที่นับถือผี เมื่อมีคนตายจะไม่นำศพกลับมาบ้าน จึงได้ทำการเผาร่างของนายผัด บริเวณนั้นทันที ก่อนที่จะพากันเดินทางกลับจนถึงบ้านช่วงดึก

อนึ่งสอบถามญาติๆทั้งสองฝ่าย ชนวนก่อเหตุใช้อาวุธปืนลูกซองยิงนางหลวย วัย 64 ปี ซึ่งก็เป็นญาติๆกันน่าจะเกิดจากการพูดจากระทบกระทั่งกันมานานจึงผูกใจเจ็บ จึงนำปืนลูกซองไปดักยิงนางหลวย จนเสียชีวิต แล้วนายผัด ก็หลบหนีไปแขวนคอตายหนีความผิดดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...