xs
xsm
sm
md
lg

โจรแขนด้วนแสบ! ตระเวนลักทรัพย์ชาวบ้าน เช้าลักไก่ตกบ่ายลักปลากระชัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครพนม-โจรแขนด้วนแสบลักปลากระชังที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ในลำน้ำโขง โชคดีผู้ใหญ่บ้านไปเจอและยึดคืนได้ก่อน เผยช่วงเช้าเพิ่งลักไก่เพื่อนบ้านไป3 ตัว ด้านตำรวจให้โอกาสมอบตัว ถ้าเฉยออกหมายเรียก

วันนี้( 21 มิ.ย.) ร.ต.อ.จำรัส ศรีหาตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งจากนายระเบียบ สุโพธิ์ วัย 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 140 บ้านอาจสามารถ หมู่ 5 ต.อาจสามารถ อ.เมือง จ.นครพนม อาชีพเลี้ยงปลากระชังในแม่น้ำโขง ว่า ปลาที่ตนเลี้ยงไว้ในกระชังถูกคนร้ายมาลักขโมยไปกลางวันแสกๆ ขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบด้วย

หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่บริเวณริมเขื่อนแม่น้ำโขง พบนายระเบียบ ผู้เสียหาย นำกะละมังใส่ปลาเผาะจำนวน 10 ตัว น้ำหนักเฉลี่ยตัวละ 1.8-2 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 2 พันบาท โดยคนร้ายนำปลาจำนวนดังกล่าวไปล้างที่วัดธาตุสำราญใต้ ผู้ใหญ่บ้านจึงนำมากลับมา รอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เพื่อเร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีนายระเบียบ เล่าว่า ตนมีอาชีพหลักเร่ขายก๋วยเตี๋ยวรถเร่ใต้เชิงสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 3 และเลี้ยงปลากระชังในแม่น้ำโขงเป็นรายได้เสริมนานกว่า 1 ปี เลี้ยง 11 กระชัง มีปลาเผาะ 2,000 ตัว ปลาตะเพียน 5,000 ตัว และปลาคัง 200 ตัว ช่วงบ่ายวันนี้ได้รับโทรศัพท์จากพี่สาวว่า นายศรีเมือง มองเคน วัย 60 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ.สำราญใต้ ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกัน ได้โทรศัพท์มาแจ้งว่าพบคนร้าย มาลักปลาในกระชัง จับใส่กระสอบลากไปล้างที่วัดธาตุสำราญใต้ ขณะตามไปถึงวัดคนร้ายได้ทิ้งปลาและรีบวิ่งหนีไป

นายระเบียบกล่าวว่า ตนทราบเรื่องจึงรีบมาที่กระชังปลาและตามไปค้นหาตัวคนร้ายที่วัด แต่ไม่พบ ก่อนแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนคนร้ายที่มาลงมือลักปลาในกระชัง เบื้องต้นทราบชื่อคือนายยา มหาวงศ์ วัย 50 ปี แขนซ้ายด้วน ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ชอบลักเล็กขโมยน้อย และติดสุรางอมแงม

ล่าสุดเมื่อเช้านี้ได้เข้าไปลักไก่เพื่อนบ้าน 3 ตัว เพื่อจะนำไปขายซื้อเหล้าขาวมาดื่ม แต่เพื่อนบ้านไปตามยึดไก่คืนมาได้เสียก่อน แต่ไม่เอาเรื่อง พอตกช่วงบ่ายโมงนายยายังมาลักขโมยปลาของตนอีก


ด้าน ร.ต.อ.จำรัส ศรีหาตา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบตายข่ายอวนที่นายยา เดินลัดเลาะริมตลิ่งว่ายไปที่กระชังก่อนลักปลาใส่กระสอบที่เตรียมมา แล้วทิ้งตาข่ายซุกกอไม้ให้ดูต่างหน้า ซึ่งรู้ตัวและรู้ชื่อคนร้ายแล้ว หากยังไม่มามอบตัว ขั้นตอนต่อไปก็สอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม เพื่อรวมรวมพยานหลักฐาน เพื่อจะออกหมายเรียกต่อไป

ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่งเล่าเพิ่มเติมว่า นายยา คนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ เดิมทีแขนซ้ายไม่ได้ด้วน แต่ 2 ปีก่อนหน้านี้ นายยาได้ไปลักพระเครื่องวัตถุมงคลที่วัดธาตุสำราญใต้ ขณะขับสามล้อเครื่องขึ้นเนิน รถเกิดพลิกคว่ำนายยากระโดดหนีแต่ไม่พ้น ถูกรถทับแขนซ้ายมีบาดแผลฉกรรจ์ เปื่อยยุ่ยจนติดเชื้อ และด้วนกุดเพราะบาปที่ก่อไว้ แต่ก็ไม่วายมาลักเล็กขโมยน้อย สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านอีกไม่เว้นแต่ละวัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...