xs
xsm
sm
md
lg

“จ่านิวกับพวก” ขึ้นโรงพักเชียงราย หลังโดนหมายเรียกจัดชุมนุมปิดสวิตช์ ส.ว.-ต้านโหวตนายกฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - “จ่านิวกับพวก” รวม 7 คนขึ้นโรงพักเชียงราย หลังโดนหมายเรียกจัดชุมนุมหน้าลานพระราชานุสาวรีย์พ่อขุนฯ รณรงค์ปิดสวิตช์ ส.ว.-ต้านโหวตนายกฯ

วันนี้ (19 มิ.ย.) นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว และนายธนวัฒน์ วงค์ไชย หรือบอล พร้อมกับมวลชนในเชียงรายอีก 5 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นอดีตกลุ่มคนเสื้อแดงกลุ่มต่างๆ ที่เคยเคลื่อนไหวทางการเมืองในเชียงรายติดต่อกันมาหลายปี ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.คเชนทร์ เชิดชูตระกูลทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงราย และ ร.ต.อ.ศรีเดช สุวรรณ์ รอง สว.(สอบสวน) หลังจากถูกตั้งข้อหาว่า "ร่วมกันประสงค์จะจัดการชุมนุมสาธารณะไม่แจ้งการชุมนุมต่อผู้รับแจ้งก่อนเริ่มการชุมนุมไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง"

ทั้งนี้ นายสิรวิชญ์ และนายธนวัฒน์ ได้เชิญชวนผู้คนให้ร่วมทำกิจกรรมปิดสวิตช์สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ไม่โหวตนายกฯ โดยเปิดให้ประชาชนได้เขียนจดหมายถึง ส.ว.ไม่ให้เลือกนายกรัฐมนตรีที่ไม่ได้มาจากการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) บริเวณลานพระราชานุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช ห้าแยกพ่อขุน อ.เมืองเชียงราย เมื่อ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังจากทำกิจกรรมลักษณะเดียวกันที่คณะนิติศาสตร์ มช.มาแล้ว

โดยมีมวลชนคนเสื้อแดงดังกล่าว และ น.ส.มยุรี ซึ่งเป็นหัวหน้าคณะทำงานพรรคอนาคตใหม่ จ.เชียงราย พากันไปร่วมเขียนจดหมาย "กระตุกมโนสำนึก ถึง ส.ว.250 ส.ว." พร้อมกับตั้งโต๊ะเพื่อเปิดให้ประชาชนเขียนจดหมายแล้วหย่อนลงในกล่องที่เตรียมเอาไว้ นอกจากนี้ยังได้ใช้โทรโข่งแจ้งรายละเอียดกิจกรรม และปราศรัยทางการเมืองอย่างดุเดือด

ซึ่งขณะนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตักเตือน และแจ้งให้ไปขออนุญาตให้ถูกต้องจนเกิดวิวาทะกันอยู่พักใหญ่ก่อนจะแยกย้ายกันกลับด้วยดี ต่อมาได้มีตัวแทนของกลุ่มยื่นหนังสือขออนุญาตจัดกิจกรรมย้อนหลังแล้ว

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนก็ได้ออกหมายเรียกทั้งหมดให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าวในวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา แต่นายสิรวิชญ์ และพวกอ้างถึงความไม่พร้อม จึงได้ขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนในวันนี้แทน

เบื้องต้นนายสิรวิชญ์ และพวกได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา ทางพนักงานสอบสวนฯ จึงได้สอบปากคำแต่ละคนอย่างละเอียดเป็นเวลานานหลายชั่วโมง โดยมีกลุ่มทนายความหลายคนคอยให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย รวมทั้งมีกลุ่มคนเสื้อแดงที่ไม่ถูกดำเนินคดีเดินทางไปให้กำลังใจจำนวนหนึ่งด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...