xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมฝากขัง 3 ผู้ต้องหาทำ นร.กวดวิชาเตรียมสอบทหารดับพรุ่งนี้ งมน้ำปิงหาไม้เบสบอล 6 อันคาดใช้ทรมานเด็ก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นครสวรรค์ - ตำรวจเร่งทำเอกสารเตรียมนำตัว 3 ผู้ต้องหาคดีเด็ก นร.กวดวิชาเตรียมสอบทหารดับปริศนาฝากขังพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) พร้อมควานหาไม้เบสบอลอีก 6 อัน คาดถูกทิ้งลงแม่น้ำปิงแต่ยังไม่พบ

วันนี้ (18 มิ.ย.) พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี ด.ช.ฐปกร ทรัพย์สิน นักเรียนชาวจังหวัดตาก ที่มาเข้าคอร์สกวดวิชาเตรียมสอบทหารกับสถาบันกวดวิชาบ้านพี่ณัฐ ภายในหมู่บ้านไอซ์แลนด์ 6 อ.เมืองนครสวรรค์ แล้วได้รับบาดเจ็บสาหัสก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมานั้น

ช่วงสายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้จับกุมนายณัฐพล ถาวรพิบูลย์ เจ้าของสถาบันกวดวิชาบ้านพี่ณัฐ, น.ส.พีรฐา พละแสน, น.ส.นงลักษณ์ พละแสน ซึ่งเบื้องต้นมีรายงานว่าเป็นญาติของนายณัฐพล ตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

ต่อมาเวลาประมาณ 12.30 น.เศษ วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเมืองนครสวรรค์ 5 นายก็ได้ลงพื้นที่บริเวณหมู่ 8 ต.บางม่วง อ.เมืองนครสวรรค์ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมจากคำบอกเล่าพยานที่ระบุว่าได้นำไม้เบสบอลทิ้งลงแม่น้ำปิงจำนวน 6 อัน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจล่องเรือร่วมกับหน่วยกู้ภัยนครสวรรค์ค้นหาบริเวณดังกล่าวเป็นเวลานานกว่า 4 ชม.แต่ไม่พบไม้เบสบอลแต่อย่างใด

พ.ต.อ.สุทธินันท์ระบุว่า ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวไว้ได้เพียง 48 ชม. จึงสั่งชุดพนักงานสอบสวนเร่งรัดให้ทำเอกสารเพื่อยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลจังหวัดนครสวรรค์ ภายในวันพรุ่งนี้ (19 มิ.ย.) แต่ผู้ต้องหายังคงให้การปฏิเสธ ขอให้การในชั้นศาล ส่วนการประกันตัวนั้นต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ซึ่งทางพนักงานสอบสวนค้านประกันแน่นอน

ส่วนจะมีผู้เข้าร่วมก่อเหตุมากกว่านี้หรือไม่นั้นก็อยู่ที่พยานหลักฐาน ทั้งพยานวัตถุ และพยานบุคคล ว่าจะสาวไปถึงใคร หากชัดเจนก็จะต้องออกหมายจับต่อไป ซึ่งขณะนี้ต้องนำหลักฐานพยานวัตถุต่างๆ บางส่วนที่ได้ตรวจสอบยึดมาจากบ้านนายณัฐพล ถาวรพิบูลย์, น.ส.พีรญา พละเสน, น.ส.นงลักษณ์ พละเสน กว่า 100 ชิ้น ส่งตรวจคราบเลือด ตรวจดีเอ็นเอ พร้อมลายนิ้วมือแฝงด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนมีอาการเคร่งเครียด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สิบเวร หน้าห้องควบคุมขัง สภ.เมืองนครสวรรค์เฝ้าเวรยาม ถ้ามีใครมาเยี่ยม ส่งข้าวน้ำ ให้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัย และให้สอดส่องดูภายในห้องขัง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...