xs
xsm
sm
md
lg

อุกอาจ! โจ๋ไทใหญ่ควงมีดซามูไรยาวเฟื้อยขี่มอเตอร์ไซค์ไล่ฟันวัยรุ่นต่างกลุ่มกลางเมืองเชียงใหม่ดับ 2

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงใหม่ - อุกอาจเย้ยกฎหมายบ้านเมือง.. กลุ่มโจ๋ไทใหญ่ควงมีดซามูไรยาวเฟื้อย ขี่จักรยานยนต์ไล่ฟันวัยรุ่นต่างกลุ่มไปตามถนนกลางเมืองเชียงใหม่ หนุ่มวังกระพี้บึ่งรถหนีไม่ทันโดนรุมฟันดับคาที่ 1 เพื่อนเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 ราย

เมื่อเวลา 03.40 น.วันนี้ (18 มิ.ย.) พ.ต.ท.สุดรันย์ ศรีบุญเจริญชัย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มทะเลาะวิวาทกันแล้วใช้อาวุธมีดไล่ฟันกันหน้าวัดป่าเป้า ถนนมณีนพรัตน์ ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต จึงแจ้งให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ รุดไประงับเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิรวมใจเชียงใหม่

ที่เกิดเหตุพบจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่น MSX สีเหลือง ล้มอยู่ริมถนนในสภาพพังเสียหาย ห่างจากรถประมาณ 30 เมตร พบศพนายปิยังกูร ปัญญาคม อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 4 ต.วังกะพี้ อ.เมืองอุตรดิตถ์ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่กลางถนน ห่างไปอีกเล็กน้อยพบร่างนายธีรพงษ์ ขวัญยืน อายุ 16 ปี นอนหมดสติจมกองเลือด มีบาดแผลถูกแทงด้วยมีดดาบซามูไรเข้าที่สะโพกขวา 1 แผล มีเลือดไหลออกปากจมูก เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันทำการ CPR ก่อนนำส่ง รพ.มหาราชนครเชียงใหม่ แต่อาการสาหัสเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ยังพบหัวเข็มขัดของวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 อัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายประเสริฐ แอเลง อายุ 16 ปี เพื่อนของผู้เสียชีวิตให้การว่า ตนเป็นเพื่อนกันผู้ตายทั้ง 2 รายที่มาเรียนต่อชั้น ปวช.ที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนเกิดเหตุได้ชวนกันออกจากหอพักขี่จักรยานยนต์ 2 คัน ไปเที่ยวที่ข่วงประตูท่าแพ แหล่งเที่ยวหลังเที่ยงคืนของกลุ่มวัยรุ่น กระทั่งไปเจอวัยรุ่นกลุ่มไทใหญ่ 4 คน ขี่จักรยานยนต์มา 2 คัน สวมหมวกกันน็อก เมื่อคู่กรณีเห็นพวกตนก็ขี่รถไล่ พร้อมกับชักเอามีดดาบซามูไรตามถนนไล่ฟันพวกตนทั้งๆ ที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ทำให้ตนและเพื่อนอีกคนได้เร่งเครื่องหนีตาย โดยมีกลุ่มวัยรุ่นไทใหญ่ไล่ตามมาติดๆ จากประตูท่าแพ ขี่มากลับรถที่หน้าวัดโลกโมฬี และเร่งเครื่องหนีมาทางถนนมณีนพรัตน์

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ บริเวณปากซอยสนามกีฬา ซอย 1 รถเพื่อนเสียหลักล้มลง ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นไทใหญ่จะถือมีดดาบซามูไรเข้าไปรุมฟัน ตนและเพื่อนอีกคนได้หนีเข้าซอยไปตั้งหลัก ก่อนที่จะกลับออกมากลุ่มวัยรุ่นไทใหญ่ก็หลบหนีไปแล้ว จึงโทร.เรียกเพื่อนๆ แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ได้ลงพื้นที่สอบสวนพยานแวดล้อม และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดรอบๆ คูเมือง และจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามตัวกลุ่มคนร้ายแก๊งซามูไรชาวไทใหญ่กลุ่มนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


อย่างไรก็ตาม เมื่อตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดเทศบาลนครเชียงใหม่ พบว่าไม่ปรากฎขบวนรถมอเตอร์ไซค์ไล่ตามรถมอเตอร์ไซค์คันที่เกิดเหตุ แล้วเกิดการไล่ฟันตามที่เพื่อนของผู้ตายให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใดนอกจากนี้ในภาพกล้องวงจรปิด ยังพบว่ามอเตอร์ไซค์ของผู้ตาย ขับขี่มาด้วยความรวดเร็วจนเฉี่ยวชนท้ายรถมอเตอร์ไซค์อีกคันจนเสียหลักล้มลงเป็นเหตุให้คนขับกระเด็ดหลุดจากรถกลิ้งไปพื้นถนนและเสียชีวิตคาที่ทันทีขณะที่คนที่ได้รับบาดเจ็บและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล กระเด็นไปอีกทางหนึ่ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...