xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป)ตร.ซ้อนแผนจับผัวชาวจีนผลักเมียตกผาแต้มหวังฮุบสมบัติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายยูเสี่ยวตง (YU, XIAODONG) อายุ 33 ปี สามีของนางหวัง หนาน (WANG, NAN) อายุ 32 ปี ชาวเมืองเชียงตุง มณฑลเจียงซู ประเทศจีนถูกจับเพราะผลักเมียที่ตั้งท้องตกหน้าผาแต้ม
อุบลราชธานี - ตำรวจทำทีเชื่อคำให้การผัวนักท่องเที่ยวชาวจีนเมียท้องหน้ามืดเป็นลมพลัดตกหน้าผาใกล้จุดชมวิวอุทยานผาแต้ม อ.โขงเจียม ก่อนซ้อนแผนจับฐานพยายามฆ่าผู้อื่น หลังเมียให้การซัดทอดผัวเจตนาฆ่าเพราะหวังสมบัติจากกรณีนักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนจากเมืองเจียงซู ซึ่งตั้งครรภ์ 3 เดือนมาเที่ยวชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี พลัดตกหน้าผาลงไปถูกต้นไม้เบื้องล่าง ก่อนร่างกระแทกพื้น ทำให้กระดูกต้นขาซ้ายหัก กระดูกเข่าแตกทั้งสองข้าง แขนซ้ายหัก ไหปลาร้าซ้ายหัก กระดูกเชิงกรานหัก ตาขวาช้ำ และมีบาดแผลตามใบหน้า แต่ทั้งแม่และลูกในท้องรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ และมีการตั้งข้อสังเกตความผิดปกติของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น

ล่าสุดมีรายงานแจ้งว่า เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สภ.โขงเจียม ได้นำหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี เลขที่ 111/2562 ลงวันที่ 16 มิถุนายน 2562 เข้าจับกุม นายยู เสี่ยวตง (YU, XIAODONG) อายุ 33 ปี สามีของนางหวัง หนาน (WANG, NAN) อายุ 32 ปี ชาวเมืองเชียงตุง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวประสบอุบัติเหตุตกจากหน้าผาอเล็กซานเดอร์มหาราช ห่างจากจุดชมวิวผาแต้มปกติประมาณ 200 เมตร อ.โขงจียม เมื่อเช้าวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา
นายยู เสี่ยวตง สามีของนางหวัง หนาน ชาวเมืองเชียงตุง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน ถูกจับเพราะผลักเมียที่ตั้งท้องตกหน้าผาแต้ม
ทำให้นางหวัง หนาน (WANG, NAN) ตกลงมาจากความสูงกว่า 30 เมตร แต่โชคดีร่างของนางหวังปะทะกับกิ่งไม้เบื้องล่าง ก่อนร่างจะตกลงมากระแทกกับพื้นทางเดินชมภาพเขียนสีระหว่างกลุ่มที่ 1 กับกลุ่มที่ 2 ทำให้นางหวังได้รับบาดเจ็บต้นขาซ้ายหัก กระดูกเข่าแตกทั้งสองข้าง แขนซ้ายหัก ไหปลาร้าซ้ายหัก กระดูกเชิงกรานหัก ตาขวาช้ำ และมีบาดแผลตามใบหน้า

ส่วนลูกในครรภ์อายุ 3 เดือนหัวใจยังเต้นเป็นปกติ และแม่ไม่มีอาการตกเลือด ทำให้ทั้งแม่และลูกไม่เสียชีวิต โดยวันเกิดเหตุนางหวังยังไม่ยอมให้การใดๆ

แต่หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สภ.โขงเจียม พร้อมล่ามภาษาจีนได้เข้าสอบสวนปากคำนายยูเสี่ยวตง ซึ่งมีพฤติกรรมน่าสงสัย ตั้งแต่หลังนำนางหวังไปให้แพทย์ตรวจอาการที่โรงพยาบาลประจำอำเภอ นางหวังได้ต่อว่านายยู เสี่ยวตง "เธอทำกับฉันแบบนี้ทำไม"

แต่ต่อมานายยู เสี่ยวตง ให้การว่าเป็นการแปลความหมายผิด ที่จริงคือทำไมไม่ดูแลนางหวังที่เป็นภรรยาให้ดี ทำให้เป็นลมหน้ามืดเดินสะดุดก้อนหินจนพลัดตกลงมาจากหน้าผาได้รับบาดเจ็บ หลังจากนั้น นายยู เสี่ยวตง อยู่ดูแลนางหวังภรรยาที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม จากความสงสัยของเจ้าหน้าที่ พ.ต.อ.ชาญชัยจึงให้ข่าวในทำนองเป็นการเข้าใจผิดในการแปลความหมายของข้อความ แต่ระหว่างนั้นได้พยายามเข้าใกล้นางหวังเพื่อหาความจริง กระทั่งต่อมาเมื่อสถานการณ์คลี่คลาย เจ้าหน้าที่ได้หลอกให้นายยู เสี่ยวตงอยู่ห่างจากนางหวังเพื่อเข้าสอบถามความจริง
(แฟ้มภาพ)
กระทั่งนางหวังเริ่มมีอาการดีขึ้น และเห็นว่าเจ้าหน้าที่สามารถให้การคุ้มครองได้ จึงยอมเล่าความจริงให้ฟัง โดยระบุว่า นายยู เสี่ยวตง ผู้เป็นสามีมีเจตนาผลักตนเองให้ตกลงมาจากหน้าผาให้เสียชีวิตเพื่อหวังเงินจากสมบัติที่มีจำนวนมาก เนื่องจากนายยู เสี่ยวตง เดิมมีฐานะยากจนกว่าและมีหนี้สินจำนวนมาก หากนางหวังเสียชีวิตก็จะได้รับทรัพย์สมบัติไป

โดยก่อนหน้านั้นที่ตนต้องให้การไปในทำนองเกิดหน้ามืดและเป็นลมจนพลัดตกหน้าผาเพราะกลัวนายยู เสี่ยวตง จะทำร้ายตนและลูกในท้องอีก แต่เมื่อมั่นใจได้รับความคุ้มครองจึงกล้าเปิดเผยความจริงให้เจ้าหน้าที่ไทยทราบ

เมื่อได้ความจริงจากนางหวังผู้เสียหาย พ.ต.อ.ชาญชัยจึงได้ขอศาลจังหวัดอุบลราชธานีออกหมายจับนายยู เสี่ยวตง ข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น และนำหมายจับของศาลเข้าจับกุมผู้ต้องหา ขณะเข้ามาเยี่ยมดูอาการภรรยาที่โรงพยาบาลเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 16 มิ.ย. เบื้องต้นนายยู เสี่ยวตง ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาและขอไปให้การในชั้นศาล ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไว้ที่ สภ.โขงเจียม และจะได้นำตัวผู้ต้องหาฝากขังต่อศาลในเช้าวันที่ 18 มิ.ย.เพื่อรอดำเนินคดีต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...