xs
xsm
sm
md
lg

สุดอลังการ งานบวชทายาทไลท์แอนด์ซาวด์ จัดเต็มแสง สี เสียงกว่า 50 ล้านบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พระนครศรีอยุธยา -
งานบวชสุดอลังการ ทายาทไลท์แอนด์ซาวด์ เมืองกรุงเก่า จัดงานอุปสมบทลูกชาย 2 วัน 2 คืน อย่างยิ่งใหญ่อลังการ จัดเต็มเวทีแสดงแสงสีเสียง โปรยทานแหวนทอง 30 วง มูลค่ารวมกว่า 50 ล้านบาท


วันนี้ (17 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีงานอุปสมบทโดยนำนาคขี่ช้าง และมีการโปรยทานเป็นแหวนทองคำ ที่วัดเชิงเลน ตำบลราชคราม อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในบริเวณดังกล่าวได้พบขบวนแห่นาค ก่อนเข้าอุปสมบท ขบวนม้าเต้น ช้างเต้น โดยพ่อนาค ธวัชชัย พุทธัญญะ ได้นั่งบนหลังช้างแห่จากบ้านมาวัดเชิงเลน ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร ท่ามกลางญาติมิตร ครอบครัว ต่างเต้น โยกย้ายอย่างคึกคักสนุกสนาน

ที่สำคัญในช่วงพิธีโปรยทางมีการนำแหวนทองคำ 30 วง และเหรียญรวมมูลค่ากว่า 1 แสนบาท ทำให้มีผู้เข้าร่วมรอรับเหรียญโปรยทานกันอย่างล้นหลาม เรียกว่างานบวชงานนี้ยิ่งใหญ่อลังการกันเลยทีเดียว

นายสิทธิโชค อุดมศักดิ์ ลุงของนาค กล่าวว่า ทางครอบครัวเปิดบริษัท สตาร์ไลท์แอนด์ซาวด์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 22/1 หมู่ที่ 5 ตำบลราชคราม อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ซึ่งรับจัดงานอีเวนต์ระบบแสง สี เสียง ระบบเอฟเฟกต์ อย่างครบวงจร และการจัดงานบวชหลานชายครั้งนี้ เป็นสิ่งที่ทางครอบครัวมีความตั้งใจมาก โดย นายศรีวิชัย พุทธัญญะ และ น.ส.อุไร พุทธัญญะ พ่อและแม่ ของนาค มีบุตรชาย 3 คน นายธวัชชัย พุทธัญญะ เป็นคนกลาง อายุ 20 ปี บริบูรณ์ และกำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เรียนด้านเดียวกับอาชีพของครอบครัว

โดยครอบครัวถือว่างานอุปสมบท คือสิ่งที่บุตรชายต้องทำเพื่อบวชทดแทนบิดา มารดา และครอบครัว อีกทั้งนาคศรีวิชัย หรือพระแบงค์ เองนั้นก็ช่วยครอบครัวมาตั้งแต่เล็กๆ ปัจจุบันสามารถควบคุมงานใหญ่ๆ มาแล้วหลายงาน รวมถึงงาน ยอยศยิ่งฟ้า อยุธยามรดกโลก ที่ผ่านมาอีกด้วย

ครอบครัวตั้งใจมาก ถึงกับหยุดรับงานตลอดทั้งเดือน ติดตั้งเวที ระบบแสง สี เสียง ระบบเอฟเฟกต์ ซึ่งเป็นของครอบครัว มูลค่ากว่า 50 ล้าน ซึ่งใช้เวลากว่า 15 วัน ในการติดตั้งและเช็กอุปกรณ์ และเตรียมการในครั้งนี้ จนสำเร็จไปได้ด้วยดี ซึ่งมีกำหนดการจัดงาน 2 วัน 2 คืน ในวันที่ 16-17 มิ.ย. อย่างยิ่งใหญ่อลังการ

โดยเมื่อวานนี้ ขบวนแห่รับนาควันแรก จัดอย่างยิ่งใหญ่สมกับเป็นทายาทของครอบครัวไลท์แอนด์ซาวด์ ที่มีทั้งรถแห่เครื่องเสียงขนาดใหญ่ ม้าเต้น 10 ตัว ญาติสนิทมิตรสหาย เพื่อนๆ ต่างเต้นแห่กันอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ช่วงค่ำทางเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนที่เรียกว่าชาวบ้านละแวกนั้น นึกว่าจัดงานแสงสีเสียงอย่างยิ่งใหญ่ มีการยกเวทีการแสดงแสงสีเสียง มูลค่ากว่า 50 ล้านบาท โต๊ะจีน 200 โต๊ะ โดยมีนายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง มาเป็นประธาน นายกสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด นายอำเภอต่างๆ และญาติ พี่น้อง เพื่อนๆ นับพันคนมาร่วมงานอุปสมบท

ทั้งนี้ ยังมีการแสดงแสง สี เสียง แสดงเกี่ยวกับการบวชนาค มีพญานาคพ่นไฟ มีการแสดงอย่างอลังการ รวมถึงนักร้อง นักแสดง ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นเวที เช่น แจ๊ส สปุ๊กนิค 25 Hours ศรราม น้ำเพชร บริษัทฮาไม่จำกัด โก๋อาร์ม ปาร์ตี้โก๊ะ และอีกมากมายมาร่วมแสดง ร่วมบุญในงานนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...