xs
xsm
sm
md
lg

3 โจ๋พม่างัด “ศาลพระองค์ดำ” เจอ ตร.สกัดหนีลงพงหญ้าโดนหนามทิ่ม-ปลิงดูด ต้องยอมมอบตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ตาก - กรรมติดจรวด 3 โจ๋พม่างัด “ศาลพระองค์ดำ” ลักเงินบริจาค บึ่ง จยย.หนีออกชายแดนแม่สอดแบบไม่สวมหมวกกันน็อก เจอตำรวจจราจรสกัด ทิ้งรถหนีเข้าพงหญ้าโดนหนามทิ่ม-ปลิงดูด จนทนไม่ไหวต้องออกมามอบตัว เจอเงินของกลางกว่าหมื่น

หลังได้รับแจ้งเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกงัดศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในศูนย์ราชการและสวนสาธารณะติดสามแยกไฟแดง หน้าสำนักงานเทศบาลนครแม่สอด เขตเทศบาลนครแม่สอด แล้วยกตู้เงินบริจาคใบใหญ่ภายในศาลฯหลบหนีไปช่วงสายที่ผ่านมา (17 มิ.ย.)

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด ได้ระดมกำลังพร้อมฝ่ายสืบสวนกองร้อย อส.อำเภอแม่สอด, เจ้าหน้าที่ทหาร และหน่วยกู้ชีพกำลังมากกว่า 50 นาย กระจายกำลังกันออกติดตามสืบสวนหาตัวคนร้ายที่คาดว่ายังคงหลบหนีไปได้ไม่ไกล จนเวลาผ่านไปไม่นานนัก ตำรวจจราจรที่ยืนอำนวยความสะดวกด้านการจราจรบนถนนเฉลิมเทพ เส้นทางลัดไปชายแดนไทย-พม่า ได้พบจักรยานยนต์สีดำขับมาด้วยความเร็วสูง มีชายวัยรุ่นขับขี่และซ้อนอัดกันมา 3 คนโดยไม่สวมหมวกนิรภัย

เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรจึงส่งสัญญาณให้หยุดรถเพื่อขอตรวจใบขับขี่ แต่ทั้งสามกลับจอดรถแล้วทิ้งรถวิ่งหนีเข้าป่ารกทึบข้างทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจวิ่งตามจับได้ทันควัน 1 คน ส่วนวัยรุ่นชายอีก 2 คนวิ่งเข้าไปในป่าหนาม พื้นที่กว้าง 50 ไร่ จึงวิทยุขอกำลังจากทุกฝ่ายเข้ามาเสริมเพื่อปิดล้อมทุกซอกทุกมุมเพื่อค้นหาตัวคนร้าย

กระทั่งเวลาผ่านไปนานกว่า 2 ชั่วโมง คนร้ายทั้งสองซึ่งหลบซ่อนตัวในโคลน และบาดเจ็บถูกหนามทิ่มแทงไปทั่วร่างกายท่ามกลางแดดร้อนจัด และต้องนอนแช่น้ำจนถูกปลิงดูด ทนแรงกดดันของเจ้าหน้าที่ไม่ไหวต้องยอมจำนนถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ทั้งหมด ตรวจสอบใต้เบาะรถพบเงินสดที่ขโมยมาส่วนหนึ่ง และซุกซ่อนติดตัวอีกส่วนหนึ่งด้วย

เบื้องต้นพบว่าคนร้ายทั้ง 3 คน เป็นสมาชิกแก๊งระเบิดหู อายุเพียง 16 ปี และล้วนเป็นคนต่างด้าว แต่พูดภาษาไทยได้ ยอมรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุงัดศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในช่วงฝนตกหนักกลางดึกคืนที่ผ่านมาจริง ได้เงินจากตู้บริจาคไปหมื่นกว่าบาท และได้แบ่งเงินเป็นสามส่วน แต่กรรมติดจรวดถูกจับเนื่องจากไม่สวมหมวกนิรภัยในระหว่างขับรถหลบหนีไปทางชายแดน

ขณะนี้ตำรวจสืบสวนแม่สอดกำลังสอบสวนขยายผล เนื่องจากเกรงว่าทั้งสามอาจจะเคยก่อเหตุลักษณะเดียวกันนี้มาก่อนที่จะตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...