xs
xsm
sm
md
lg

สู้เพื่อลูก!! แม่เสียลูกในครรภ์ลั่นเดินหน้าฟ้อง รพ.ใน อ.บางละมุง ปฏิเสธทำคลอดจนลูกตาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวศรีราชา สู้เพื่อลูก!! แม่เสียลูกในครรภ์เหตุถูก รพ.รัฐใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ปฏิเสธการทำคลอดจนลูกตาย ลั่นเดินหน้าฟ้องเรียกค่าเยียวยา จำนวน 5 ล้านบาท จาก รพ.ดังกล่าว ยันหากเรื่องเงียบพร้อมขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยอีกแรง

จากกรณีที่ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.จินดารัตน์ อินทรสิงห์ อายุ 21 ปี และนายบอย คงกระพันธ์ อายุ 25 ปี ว่า ติดใจเรื่องการรักษาผู้ป่วยของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังเกิดอาการปวดท้องใกล้คลอดจนสามีต้องนำส่งรักษาดังกล่าว เนื่องจากได้ฝากครรภ์ไว้ แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลปฏิเสธการรับตัว และยังแจ้งว่าให้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จฯ พระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จนตนเองและสามีต้องขี่รถจักรยานยนต์ไปเองและทำให้บุตรในครรภ์เสียชีวิต ซึ่งที่ผ่านมา ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.บางละมุง และร้องเรียนต่อนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เพื่อให้ดำเนินการเอาผิดต่อผู้เกี่ยวข้องและโรงพยาบาลดังกล่าวนั้น

วันนี้ (15 มิ.ย.) น.ส.จินดารัตน์ อินทรสิงห์ ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อมวลชนว่าที่ผ่านมาได้เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี แล้วว่าจะเรียกร้องขอเงินเยียวยาจากโรงพยาบาลของรัฐแห่งนี้เป็นเงินจำนวน 5 ล้านบาท เพราะหลังเกิดเหตุและเป็นข่าวไม่นานเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลได้เดินทางมาเยี่ยมที่บ้านพร้อมกล่าวแสดงความเสียใจ และขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งมอบเงินให้เป็นค่าใช้จ่ายระหว่างที่หยุดพักฟื้นอีกจำนวนหนึ่ง

“ส่วนเงินเยียวยา จำนวน 5 ล้านบาทที่ได้แสดงความจำนงไว้นั้น โรงพยาบาลอ้างว่าไม่สามารถชดเชยให้ได้เพราะเป็นเพียงโรงพยาบาลของรัฐ แต่จะรวบรวมเงินช่วยเหลือซึ่งน่าจะเกิน 1-2 แสนบาท และจะช่วยยื่นเรื่องไปยังสำนักงานประกันสังคมเพื่อขอเงินเยียวยาให้เท่านั้น และยังบอกอีกด้วยว่า หากอยากได้เงินมากกว่านี้จะต้องไปดำเนินการฟ้องร้องต่อศาลเอาเอง”

น.ส.จินดารัตน์ ยังบอกอีกว่า ขณะนี้ครอบครัวยังทำใจไม่ได้ และแพทย์ยังสั่งตนเองเดินทางไปติดตามอาการตามกำหนดเพราะมีอาการความดันสูง และเรื่องของอารมณ์แปรปรวนที่เกิดจากการสูญเสียลูกชาย โดยจะต้องรอดูอาการอีกภายใน 2 เดือนนี้ และหากพบว่าอาการยังไม่ดีขึ้นก็จะต้องเข้าพบจิตแพทย์

ส่วนเรื่องคดีความยืนยันว่าจะดำเนินการฟ้องร้องตามกระบวนการของกฎหมายอย่างถึงที่สุด แต่หากเรื่องเงียบก็จะยื่นคำร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้แก่บุตรที่เสียชีวิต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...