xs
xsm
sm
md
lg

หลั่งไหลช่วย! “น้องอาร์ม” นร.ยากจนขอลาครู 1 ปี ไปเลี้ยงน้องให้ตายายเก็บขยะ ยอดบริจาคทะลุ 1.2 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย “น้องอาร์ม” นักเรียน ป.6 ชุมพวง ยากจน ขอลาครูพักเรียน 1 ปี ไปดูแลน้อง เพื่อให้ตายายไปเก็บขยะขายเลี้ยงครอบครัว ล่าสุดผู้ใจบุญบริจาคช่วยทะลุ 1.2 ล้าน และ ผู้ว่าฯ โคราช มอบ 3 หมื่นซ่อมบ้าน ขณะน้องอาร์มกลับไปเรียนแล้ว

วันนี้ (13 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีเด็กชายอาทิตย์ มืดคุ้ม หรือน้องอาร์ม อายุ 12 ปี อยู่บ้านพันธุ์เจริญ ม.12 ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 (ป.6) ลาครูประจำชั้นขอพักการเรียน 1 ปี เพื่อไปดูแลน้องที่ยังเป็นเด็กเล็กอายุ 1 ขวบ 3 เดือน และอายุ 3 เดือน เพื่อจะได้ให้ตาและยายได้ไปทำงานหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวที่เป็นเด็กเล็กรวม 5 คน ด้วยการไปเก็บของเก่าในบ่อขยะไปขายเพื่อหารายได้ไปใช้จ่ายในครอบครัว วันละ 100-200 บาท หลังจากพ่อกับแม่เลิกรากันทำให้แม่น้องอาร์มต้องไปทำงานต่างจังหวัดทิ้งลูกทั้งหมดไว้ให้ตายายเลี้ยงดูตามยถากรรมนั้น


ล่าสุด นายไพรัตน์ วิทยาอนุมาส นายอำเภอชุมพวง เปิดเผยว่า ทางอำเภอชุมพวงได้เข้าดำเนินการใช้เหลือเบื้องต้นแล้ว ประกอบด้วย ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 7 ได้เข้าเยี่ยมบ้านมอบสิ่งของและเงินสดจำนวน 11,000 บาท พร้อมทั้งเปิดบัญชีธนาคารออมสิน สาขาชุมพวง ชื่อบัญชี โรงเรียนบ้านใหม่ปฏิรูปเพื่อเด็กชายอาทิตย์ มืดคุ้ม บัญชีเลขที่ 020287048340 เพื่อเป็นช่องทางในการบริจาคเป็นทุนการศึกษาและใช้จ่ายในครอบครัว พร้อมตั้งกรรมการร่วมขึ้นมาช่วยดูแลการเบิกจ่ายเงิน โดย ณ วันที่ 12 มิ.ย. 2562 มียอดเงินโอนเข้าบัญชีประมาณ 1,200,000 บาท

ทางด้าน กิ่งกาชาดอำเภอชุมพวง พร้อมด้วยองค์การบริหารส่วนตำบลชุมพวง สาธารณสุขอำเภอชุมพวง และโรงพยาบาลชุมพวง ได้ไปเยี่ยมเยียนและให้การช่วยเหลือเบื้องต้น โดยมอบถุงยังชีพ ผ้าห่ม ชุดนักเรียนและเสื้อผ้าเด็ก นมผงสำหรับเด็ก และ เงิน 1,500 บาท

ขณะที่อำเภอชุมพวงได้รับความกรุณาจากนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชีมา สนับสนุนเงินจำนวน 30,000 บาท เพื่อปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยของครอบครัวเด็กชายอาทิตย์ ขณะนี้ทางอำเภอกำลังเร่งดำเนินการอยู่

ส่วน “น้องอาร์ม” ได้กลับไปเรียนหนังสือตามปกติแล้ว หลังจากได้รับความช่วยเหลือ หน่วยงานราชการต่างๆ ในอำเภอชุมพวง จ.นครราชสีมา รวมทั้งทางโรงเรียนและผู้ใจบุญที่ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือครอบครัว ซึ่งน้องอาร์มได้ออกมายกมือไหว้ขอบคุณคนไทยทั้งประเทศที่บริจาคเงินมาช่วยเหลือตนเอง และสัญญาว่าจะเป็นเด็กดี คอยดูแลน้องๆ และตั้งใจเรียนหนังสือ

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...