xs
xsm
sm
md
lg

หลายหน่วยงานรุดช่วย 10 ชีวิตยากไร้ชาวสุโขทัยอยู่บ้านผุพังหลังเดียว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุโขทัย - หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมหาทางช่วยเหลือ 10 ชีวิตยากไร้ชาวสุโขทัย ทั้งคนชรา คนพิการ เด็กเล็ก ที่อาศัยอยู่ในบ้านผุพังหลังเดียวกัน

หลังมีการนำเสนอข่าวครอบครัวชาวกงไกรลาศ จ.สุโขทัย ที่มีทั้งคนชรา คนพิการ ทั้งพ่อ แม่ ลูก หลาน เหลนที่เพิ่งคลอดไม่ถึงเดือน รวม 10 ชีวิต อาศัยอยู่ในบ้านเก่าผุพังทรุดโทรม เลขที่ 111 หมู่ 1 บ้านบึงครอบ ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก

ล่าสุด นายสมพงษ์ ฟุ้งทวีวงศ์ นายอำเภอกงไกรลาศ พร้อมด้วยนายวิชัย ชิตยวงษ์ นายก อบต.บ้านใหม่สุขเกษม, นางเอื้องดอย กีรติบริบูรณ์ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุโขทัย และนายสมพงษ์ ศรีหงษ์ ผอ.ศูนย์บริการคนพิการฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม

พร้อมมอบเงินสงเคราะห์และเครื่องอุปโภคบริโภค ช่วยเหลือเบื้องต้นแก่ นายตุ้ม กิจเดช อายุ 68 ปี ผู้พิการยากไร้ หนึ่งในผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ที่ถูกรถชนจนกลายเป็นอัมพาต และลูกๆ 3 คนที่สู้ทำงานก่อสร้างหาเลี้ยงครอบครัวก็มาถูกนายจ้างเบี้ยวค่าแรงซ้ำอีก ต้องอาศัยเบี้ยคนชรา คนพิการประทังชีวิตคนในครอบครัวทั้งหมด 10 ชีวิต โดยมีหลานสาวเรียนชั้น ป.4 และเหลนที่เพิ่งคลอดอาศัยอยู่ด้วย

นอกจากนี้ นายอำเภอกงไกรลาศ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังได้ร่วมหารือแนวทางการช่วยเหลือ พร้อมให้เจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ อบต.บ้านใหม่สุขเกษม เร่งดำเนินการตัดต้นไม้และปรับสภาพพื้นที่รอบบริเวณเพื่อเตรียมสร้างบ้านหลังใหม่ให้อยู่อาศัยต่อไป

อย่างไรก็ตาม ผู้ใจบุญที่ต้องการช่วยเหลือหรือแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายคนชรา คนพิการ และเด็กทารกแรกเกิด โอนเงินได้ที่ ธ.ก.ส. สาขากงไกรลาศ ชื่อนายตุ้ม กิจเดช บัญชีเลขที่ 012092752032 โทร. 06-3512-7897 หรือส่งของใช้จำเป็นมาได้ที่บ้านเลขที่ 111 หมู่ 1 ต.บ้านใหม่สุขเกษม อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย 64170

สำหรับบ้านหลังนี้มีผู้อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งหมด 10 คน ประกอบด้วย นางชวี จันเกษม อายุ 85 ปี (แม่สามี/เจ้าของบ้าน), นายวิรัตน์ อายุ 44 ปี (สามี) และนางหน่อย (ภรรยา), นางนุช-นายตุ้ม กิจเดช อายุ 68 ปี แม่และพ่อของนางหน่อย, นางสาวส้ม อายุ 21 ปี กับนายต้น อายุ 29 ปี (ลูกสาวกับลูกเขยของนางหน่อย-นายวิรัตน์), นายกฤษฎา อายุ 18 ปี (ลูกชายของนางหน่อย-นายวิรัตน์) ซึ่งเรียนอยู่วิทยาลัยสารพัดช่างฯ, ด.ญ.น้ำทิพย์ อายุ 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้น ป.4 เป็นลูกของน้องสาวนางหน่อย และ ด.ญ.สตางค์ (ลูกของส้ม) หลานสาวของนางหน่อย ที่เพิ่งจะคลอดมาได้เพียง 24 วัน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...