xs
xsm
sm
md
lg

สาธารณสุขขอนแก่นรุดตรวจ “บัตรพลังงาน” คนขายอ้างใช้หลักการไอน์สไตน์ บรรเทาปวดได้จริง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

บัตรพลังงาน ที่ชาวบ้านเชื่อว่าสามารถลดอาการปวดเมื่อยได้
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบบัตรพลังงาน หลังชาวบ้านนำบัตรมารักษาอาการเจ็บป่วย ด้านตัวแทนจำหน่ายได้ยืนยันว่าบัตรดังกล่าว สามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดได้จริง อ้างใช้หลักวิทยาศาสตร์ของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์


วันนี้ (12 มิ.ย. 62) ที่บ้านศาลาดิน ตำบลศรีสุขสำราญ อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น เจ้าหน้าที่กลุ่มงานคุ้มครองผู้บริโภคและเภสัชสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำตำบลศรีสุขสำราญ และเภสัชกรประจำโรงพยาบาลอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังจากมีข่าวชาวบ้านศาลาดินได้ซื้อบัตรพลังงานมาใช้เพื่อบรรเทาอาการเจ็บป่วยหลายคน

การลงพื้นที่ครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้พบปะพูดคุยกับชาวบ้าน ก่อนสรุปข้อมูลนำส่งรายงานไปยังนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น จากข้อมูลพบว่าบัตรพลังงาน มี 2 รุ่น รุ่นแรกจะเป็นบัตรสีฟ้า ซึ่งมีผู้นำเข้ามาแนะนำตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว สำหรับบัตรพลังงานรักษาโรคจะจำหน่ายในราคา 1,500 บาท หากเป็นสมาชิกจะซื้อได้ในราคา ใบละ 1,100 บาท โดยด้านหลังบัตรมีคิวอาร์โค้ดสำหรับสแกนดูข้อมูล แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ทดสอบกลับไม่พบ

ด้านนายสินธนู เรียนพิศ ชาวบ้านบ้านหนองหญ้ารังกา ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ตัวแทนจำหน่ายบัตรพลังงาน บริษัท เอ็กเฟิสโปร เปิดเผยว่า ได้สอบถามที่มาที่ไปของบัตรดังกล่าวแล้ว ถึงคุณสมบัติและสรรพคุณ โดยผู้ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายแจ้งว่าเป็นบัตรพลังงาน ช่วยบรรเทาอาการเกี่ยวกับสุขภาพ ปรับความสมดุลของระบบร่างกายให้ดีขึ้น ตนก็สงสัยอยู่ว่าไม่ใช่ยาจะดีขึ้นได้อย่างไร ทางพนักงานบริษัทก็อ้างว่าเป็นทฤษฎีเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพแบบเทคโนโลยี เป็นหลักการของอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์

ด้วยการคิดค้นเอาพลังงานมาช่วยคนซึ่งในบัตรตัวแทนจำหน่ายเองก็อ้างว่าภายในบัตรนั้นมีพลังงาน ตนก็สงสัยว่าพลังงานดังกล่าวนั้นทำมาจากอะไร ตนไม่รู้ อ้างเพียงว่าผลิตมาจากวัสดุธรรมชาติ ส่วนสำนักงานที่ตั้งของบริษัทนั้นตนเคยเดินทางไปมาแล้ว อยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จดทะเบียนเป็นบริษัทขายตรง สามารถสมัครเป็นสมาชิกได้ ที่ www.epp2u.net เมื่อได้รหัสสมาชิกแล้วจะสามารถสั่งสินค้ามาขายต่อได้เลย
เจ้าหน้าที่สาธารณสุขขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...