xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มร้านไฟฟ้าเชียงใหม่โวยถูกปลอมลายเซ็นเช็คขึ้นเงินกว่า 2.4 ล้าน-ทวงธนาคารกว่า 6 เดือนปัดรับผิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ศูนย์ข่าวเชียงใหม่ - หนุ่มร้านอุปกรณ์ไฟฟ้าเชียงใหม่ร้องขอความเป็นธรรรมโดนปลอมลายเซ็นเช็คสูญเงินกว่า 2.4 ล้านบาท ตามคนร้ายจนเจอและยอมรับผิดจ่ายคืนแค่ 2 ล้านบาท ต้องการเรียกร้องความรับผิดชอบส่วนที่เหลือจากธนาคาร เหตุ จนท.ควรรอบคอบ ระบบรัดกุม


วันนี้ (12 มิ.ย. 62) นายวีรวัฒน์ เลิศเกษมกุล อายุ 42 ปี นักธุรกิจเจ้าของบริษัทขายอุปกรณ์ไฟฟ้าแห่งหนึ่งในอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ นำเอกสารหลักฐานร้องขอความเป็นธรรมและเรียกร้องความรับผิดชอบจากธนาคารพาณิชย์ชื่อดังแห่งหนึ่ง กรณีที่ได้รับความเสียหายจากการที่ถูกคนร้าย เป็นอดีตพนักงานบัญชี ปลอมแปลงลายมือชื่อในเช็ค ทั้งเช็คบริษัทและเช็คส่วนตัวรวมทั้งสิ้นจำนวน 47 ใบนำไปขึ้นเงินกับธนาคารเป็นจำนวนเงินกว่า 2.4 ล้านบาท สั่งจ่ายเข้าบัญชีของคนร้าย ซึ่งต่อมาตรวจสอบพบการกระทำความผิดจนสามารถติดตามคนร้ายได้ โดยคนร้ายยินยอมชดใช้เงินให้ แต่มีเงินเพียงจำนวน 2 ล้านบาทเท่านั้น ดังนั้นจึงต้องการให้ธนาคารรับผิดชอบในส่วนที่เหลือ

นายวีรวัฒน์เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงปี 2560-2561 ต่อมาได้ตรวจสอบพบ แจ้งความดำเนินคดีและติดตามจับกุมตัวคนที่ก่อเหตุได้ ซึ่งคนร้ายยอมรับผิดและชดใช้เงินให้ 2 ล้านบาท แต่ส่วนที่เหลือไม่มีให้ ขณะที่เมื่อทวงถามความรับผิดชอบจากธนาคารว่าจะให้การช่วยเหลืออย่างไรได้บ้างกลับถูกปฏิเสธตลอดตั้งแต่เดือน พ.ย. 61 นานกว่า 6 เดือนแล้ว ทำให้ตนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักเพราะเงินจำนวนดังกล่าวต้องใช้ในการหมุนเวียนดำเนินธุรกิจ

จากกรณีที่เกิดขึ้นนี้มองว่าความบกพร่องส่วนหนึ่งและเป็นส่วนสำคัญมาจากการทำหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ของธนาคารด้วยที่ไม่มีความรอบคอบในการตรวจสอบลายมือชื่ออย่างละเอียดว่าถูกต้องหรือไม่ ทั้งๆ ที่ตนเป็นลูกค้าที่ติดต่อทำธุรกรรมร่วมกับธนาคารมาตลอด จึงน่าจะสังเกตเห็นความผิดปกติได้โดยง่ายเพราะเป็นเช็คที่ปกติสั่งจ่ายให้กับบริษัทคู่ค้าแต่กลับสั่งจ่ายเข้าบัญชีส่วนตัว หรือลายมือชื่อในเช็คที่ผิดเพี้ยนอย่างชัดเจน ซึ่งทำให้เกิดเหตุขึ้นและทำให้ตนได้รับความเสียหาย ดังนั้นจึงอยากร้องขอความเป็นธรรรมและทวงถามเรียกร้องความรับผิดชอบ รวมทั้งธรรมาภิบาลจากทางธนาคารด้วย

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...