xs
xsm
sm
md
lg

ยึดอีกมโหฬาร! ทหาร-ตร.ปส.ไล่กวดกระบะกลางดึก ยึดยาบ้าได้อีก 2.2 ล้าน-ไอซ์ 11 กก.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เชียงราย - ยึดยานรกได้อีกมโหฬาร..ทหารกองกำลังผาเมืองตั้งด่านเจอรถกลุ่มชาติพันธุ์ต้องสงสัย แจ้ง บช.ปส.สืบต่อจนเจอเบาะแสแก๊งค้ายา ก่อนไล่กวดจับกันกลางดึก ยึดยาบ้าได้อีก 2.2 ล้าน-ไอซ์ 11 กิโลฯ

วันนี้ (12 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส. ร่วมกับทหาร ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง ได้ตรวจยึดของกลางยาบ้าล็อตใหญ่ได้อีก 2,200,000 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนักประมาณ 11 กิโลกรัม และรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว แบบมีหลังคา หมายเลขทะเบียน ผล 4330 เชียงใหม่ พร้อมเร่งขยายผลติดตามเครือข่าย

หลังจากคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่สืบทราบจะมีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากพื้นที่ชายแดนไทย-พม่า ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย เข้าพื้นที่ชั้นใน จึงได้วางกำลังสกัดกั้น เมื่อสืบสวนจนพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้ขนยาเสพติดออกจากชายแดนด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง ไปตามถนนหมายเลข 1089 ฝาง-แม่จัน เจ้าหน้าที่จึงออกติดตาม

อย่างไรก็ตาม เมื่อติดตามไปถึงเขตติดต่อระหว่าง ต.ป่าตึง และ ต.แม่จัน อ.แม่จัน จ.เชียงราย รถคันดังกล่าวได้เลี้ยวขึ้นไปตามเส้นทางหมู่บ้านใกล้ดอยจระเข้ เจ้าหน้าที่เกรงว่าเป้าหมายจะไหวตัวขับรถหลบหนีจึงได้นำรถเร่งติดตาม

กระทั่งเวลา 23.23 น. (11 มิ.ย.) พบรถคันดังกล่วาขับไปถึงถนนดินลูกรังคับแคบบนเขาใกล้วัดพระธาตุแสงคำ ต.แม่จัน เจ้าหน้าที่พบรถคันดังกล่าวจอดอยู่กลางถนน แต่คนขับและคนโดยสาร รวมทั้งหมด 2 คนได้อาศัยความมืดและภูมิประเทศที่เป็นป่าเขาหลบหนีไปได้

เจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันตรวจสอบภายในรถกระบะ พบกระสอบเป้อยู่ภายในรถรวม 15 ใบ ภายในมียาบ้า 220 มัด มัดละ 100,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้า 2,200,000 เม็ด ส่วนยาไอซ์บรรจุในถุงใบชาจำนวน 11 ถุง ถุงละ 1 กิโลกรัม รวมน้ำหนักประมาณ 11 กิโลกรัม

รายงานข่าวจากเจ้าหน้าที่แจ้งว่า การติดตามตรวจยึดยาเสพติดดังกล่าวเกิดจากทหาร ฉก.ม.2 ได้ตั้งจุดสกัดกั้นบนถนนสายบ้านสามัคคีใหม่-ห้วยส้านเก่า ต.แม่ฟ้าหลวง อ.แม่ฟ้าหลวง และต่อเนื่องจนถึงทางแยกห้วยส้าน-ดอยอิสระ ในเขต อ.แม่จัน ซึ่งมีเทือกเขาและถนนต่อเนื่องกัน

กระทั่งเวลาประมาณ 21.45 น.ของวันที่ 10 มิ.ย. พบบุคคลต้องสงสัยเป็นกลุ่มชาติพันธุ์มูเซอ จอดรถอยู่ข้างทางอย่างมีพิรุธ คาดว่าจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บช.ปส.3 เข้าสืบสวนสอบสวนเพิ่มเติมจนทำให้ทราบว่าจะมีการลักลอบขนยาเสพติดไปตามเส้นทางดังกล่าว และได้ร่วมกันไล่ติดตามจนยึดของกลางได้

อย่างไรก็ตาม กองกำลังผาเมืองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีกำหนดจะแถลงข่าวเพื่อแจ้งรายละเอียดการตรวจยึดยาเสพติดล็อตใหญ่นี้อีกครั้ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...