xs
xsm
sm
md
lg

รักษาฟรี! สาวจีนท้องพลัดตกผาแต้ม พบชอบเที่ยวเมืองไทยหลายครั้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี นำกระเช้าเยี่ยมนักท่องเที่ยวสาวชาวจีนที่พลัดตกผาแต้ม
อุบลราชธานี - รักษาฟรีนักท่องเที่ยวสาวจีนตกหน้าผาบาดเจ็บ เผยเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทยหลายครั้ง และทุกครั้งจะหาเวลาว่างเที่ยวเมืองไทยก่อนเดินทางกลับจีน ครั้งนี้เลือกเที่ยวจังหวัดอุบลราชธานี จนมาเกิดอุบัติเหตุขึ้นดังกล่าว

จากกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ซึ่งตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน และมาเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี กับสามี เกิดอาการหน้ามืดจากการตั้งครรภ์ทำให้สะดุดหินจนลื่นล้มตกลงหน้าผา ขณะเกิดเหตุฝ่ายชายเดินไปเข้าห้องน้ำ เมื่อเดินกลับมาไม่พบภรรยาจึงรีบมาที่รถเพื่อโทรศัพท์ แต่ติดต่อไม่ได้จึงรีบขับรถออกจากผาแต้มเพราะนึกว่าภรรยาเดินลงไปแล้ว กระทั่งพบรถพยาบาลวิ่งสวนทางมาจึงวกรถกลับและทราบว่าภรรยาตกหน้าผา เบื้องต้นแพทย์ได้ผ่าตัดรักษาบาดแผลทั้งแม่และลูกในครรภ์ 3 เดือนปลอดภัยดี

ล่าสุดวันนี้ (10 มิ.ย. 62) นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี, ดร.ปะนะชัย คำสิงห์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี และรองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ นำกระเช้าเข้าเยี่ยมอาการนางหวัง หนาน (WANG, NAN) นักท่องเที่ยวที่พลัดตกหน้าผาจนได้รับบาดเจ็บกระดูกร่างกายหักหลายแห่ง ซึ่งนอนรักษาตัวที่ห้องไอซียูตึกศัลยกรรม 1 ชั้น 1 โดยมีนายยูเสี่ยวตง (YU, XIAODONG) สามีคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

นายแพทย์ เจนฤทธิ์ วิตตะ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ กล่าวว่า ได้ทำการผ่าตัดแก้ไขอาการบาดเจ็บให้แก่นางหวังครบสมบูรณ์ภายในวันนี้ อาการทั่วไปของนางหวังและลูกในครรภ์ปลอดภัยดี ส่วนจะต้องพักรักษาตัวนานแค่ไหนต้องดูอาการต่อไปก่อน
(แฟ้มภาพ) ขณะเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว

ด้านนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวถึงการดูแลรักษานางหวังจะได้รับสิทธิเช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวไทย คือรักษาฟรีจนกว่าจะหาย สำหรับครอบครัวที่ต้องดูแลอาการป่วย จังหวัดได้จัดหาโรงแรมที่พักให้ พร้อมทราบว่าสองสามีภรรยาชาวจีนคู่นี้เดินทางมาทำธุรกิจที่ประเทศไทยหลายครั้งแล้ว และทุกครั้งจะถือโอกาสท่องเที่ยวไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของเมืองไทย

โดยครั้งนี้ หลังทำธุรกิจเสร็จ ก่อนเดินทางกลับประเทศจีนถือโอกาสมาท่องเที่ยวที่จังหวัดอุบลราชธานี ตามที่เคยได้ยินชื่อเสียงมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่น่าเที่ยวจำนวนมากและมาเกิดอุบัติเหตุขึ้น ซึ่งการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็แน่ชัดแล้วเป็นอุบัติเหตุจริง ไม่มีเงื่อนงำน่าสงสัยอะไร

ส่วนการป้องกันไม่ให้เหตุเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่น เพราะก่อนหน้านี้จุดชมวิวบริเวณผาอเล็กซานเดอร์มหาราช ซึ่งห่างจากผาแต้มประมาณ 200 เมตร เคยมีนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งเดินเหยียบตะไคร่น้ำจนลื่นไถล แต่ไม่ถึงกับตกลงไป ทั้งนี้ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มเข้ามาดูแล และวางมาตรการไม่ให้เกิดเหตุทำนองนี้ขึ้นอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...