xs
xsm
sm
md
lg

ญาติเตรียมรับศพหนุ่มฮีโร่หาดนางรำ คาดศพถึงบ้านเกิดอุดรธานีดึกคืนนี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี หรือเบียร์ ฮีโร่ที่ยอมสละชีวิตลงไปช่วย 2 เด็กน้อยจมคลื่นทะเลหาดนางรำ ขึ้นฝั่งสำเร็จ แต่ตัวเองกลับต้องมาสังเวยชีวิต
อุดรธานี - ญาติเตรียมรับศพหนุ่ม “ฮีโร่หาดนางรำ” หลังสละชีวิตช่วย 2 หนูน้อยจมน้ำทะเลหาดนางรำ คาดศพนายวุฒิชัยถึงบ้านเกิดจ.อุดรธานี ช่วงดึกวันนี้ พ่อตาและญาติเผยลูกเขยเป็นคนดี สุดเสียใจต้องมาเสียชีวิต แต่ได้ทำดี อยู่ในความทรงจำทุกคน


จากกรณีนายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.เชียงยืน อ.เมืองฯ จ.อุดรธานี พาภรรยาและลูกน้อยมาเที่ยวพักผ่อนที่ชายหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และเห็นหนูน้อย 2 คนกำลังจมน้ำจึงวิ่งลงทะเลเข้าไปช่วยเหลือ ปรากฏว่าหนูน้อยทั้งสองคนรอดตาย แต่นายวุฒิชัยกลับถูกคลื่นทะเลพัดจมไปกับน้ำและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ท่ามกลางความเสียใจของภรรยาที่อุ้มลูกน้อยร้องไห้ใกล้ๆ ศพ และทุกคนต่างยกให้เป็นฮีโร่และเป็นวีรบุรุษหาดนางรำ ที่ลงไปช่วยหนูน้อยที่จมน้ำได้ถึง 2 คน แต่ตนเองต้องมาจบชีวิตอย่างนี้

ล่าสุดวันนี้ (10 มิ.ย. 62) ที่บ้านเลขที่ 124 หมู่ 20 บ้านเชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านของนายวุฒิชัย เจริญธรรม มีนายถนอม วรรณศรี อายุ 53 ปี พ่อตาของนายวุฒิชัย บรรยากาศทั่วไปเต็มไปด้วยความเศร้าสลด เมื่อญาติๆ ได้ทราบข่าวเศร้าว่านายวุฒิชัย หรือเบียร์ ต้องมาเสียชีวิตจากการไปช่วยเหลือเด็กจมน้ำทะเล บรรดาพี่ป้าน้าอากำลังจัดเตรียมจัดงานศพและรับศพนายวุฒิชัย

นางระไว ล่ำสัน อายุ 42 ปี น้าของผู้ตาย
นางระไว ล่ำสัน อายุ 42 ปี น้าของผู้ตาย เปิดเผยว่า ญาติๆ รู้ข่าวต่างตกใจและเสียใจมาก ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้จะมาเกิดขึ้นกับหลานชายของตนเอง นายวุฒิชัย หรือน้องเบียร์ เขาเป็นคนดีมาก ชอบช่วยเหลือคนอื่นตลอดเวลา เป็นที่รักของญาติทุกคน เบียร์ไปทำงานที่ระยองเป็นช่างไฟกับน้าชายนานหลายปีแล้ว และเมื่อวันจันทร์ที่แล้วภรรยาพร้อมลูกชายก็ได้เดินทางลงไปหา เบียร์จึงชวนภรรยาและลูกน้อยไปเที่ยวหาดนางรำ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เพื่อผักผ่อนในวันหยุด แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์เศร้าสลดตามข่าวนี้ขึ้น ตนรู้สึกเสียใจที่ต้องสูญเสียหลานชายไปก่อนวัยสมควร แต่ก็ภูมิใจที่หลานชายได้ช่วยชีวิตคนไว้ได้ แต่ตนเองมาจบชีวิตลง ถือเป็นฮีโร่ในใจทุกคน

ด้านนายถนอม วรรณศรี พ่อตาของผู้ตาย บอกว่าเบียร์เป็นคนดีมาก แต่งงานกับลูกสาวตนเมื่อเกือบ 2 ปี โดยเบียร์ตั้งใจทำงานส่งเงินมาให้ภรรยา แต่เขาไปทำงานเป็นช่างไฟกับน้าชายที่ระยองนานหลายปี ส่วนพ่อและแม่ของเบียร์ก็ทำงานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ ตอนนี้รู้ข่าวกันแล้ว ส่วนเบียร์นานๆ จะกลับบ้านสักครั้งเพื่อมาเยี่ยมภรรยาและลูกชายวัยขวบเศษ ครั้งล่าสุดเบียร์เพิ่งกลับบ้าน จ.อุดรธานี เมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา


ก่อนที่เบียร์จะเสียชีวิตด้วยเหตุสลดดังกล่าว ภรรยาพาลูกน้อยไปอยู่ด้วยเพียง 1 สัปดาห์ เพราะเบียร์บอกว่าคิดถึงภรรยาและลูกชาย แต่เมื่อวานนี้ได้รับโทรศัพท์จากลูกสาวตนเองถึงกับช็อก ตกใจมากไม่คิดว่าเบียร์จะไปช่วยคนจมน้ำแต่ตัวเองต้องมาเสียชีวิต แต่ถือว่าเขาได้ทำดีแล้ว ถือเป็นฮีโร่และวีรบุรุษหาดนางรำ เขาจะอยู่ในความทรงจำและอยู่ในใจของทุกคน โดยวันนี้ทางญาติได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อจัดงานศพซึ่งคาดว่าศพเบียร์จะมาถึงตอนค่ำๆ วันนี้ ส่วนฌาปนกิจศพวันไหนนั้น ญาติคงต้องคุยกันอีกที


กำลังโหลดความคิดเห็น