xs
xsm
sm
md
lg

สาหัส! นักท่องเที่ยวหญิงจีนท้อง 3 เดือนตกผาแต้ม เผยมีเงื่อนงำสามีส่อพิรุธ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


อุบลราชธานี - นักท่องเที่ยวสาวชาวจีนตกหน้าผาแต้มรอดตายหวุดหวิดพร้อมลูกในท้อง พบสามีที่มาด้วยมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวสอบสวน และส่งภรรยาให้แพทย์รักษา เบื้องต้นได้รับการผ่าตัดอาการปลอดภัยดี แต่ยังไม่ยอมให้การใดๆ


เมื่อเวลา 08.26 น. วันนี้ (9 มิ.ย.) นายนครินทร์ สุทัตโต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อ.โขงเจียม จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจทางขึ้นไปเที่ยวว่า ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์จากนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินลงไปดูภาพเขียนสีอายุกว่า 4,000 ปี พบหญิงสาวนอนอยู่ระหว่างทางเดินของกลุ่มภาพเขียนสีกลุ่มที่ 1 ไปยังกลุ่มที่ 2 โดยมีลักษณะได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย ขอให้เจ้าหน้าที่ลงไปช่วยเหลือด้วย

นายนครินทร์ พร้อมกับเจ้าหน้าที่อุทยานและเจ้าหน้าที่กู้ชีพ 1669 จึงนำรถพยาบาลและเปลลงไปช่วยหญิงคนดังกล่าว ทราบชื่อคนเจ็บว่า นาง WANG, NAN อายุ 32 ปี เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนจากเมืองเจียงซู โดยมากับนาย YU, XIAODONG อายุ 33 ปี ซึ่งเป็นสามี โดยพบว่าเมื่อเวลาประมาณ 06.30-07.00 น. นักท่องเที่ยวทั้งสองคนขับรถยนต์ฮอนด้า ซิตี้ สีขาวผ่านด่านเก็บเงินของอุทยานเข้าไปเที่ยวบริเวณจุดชมวิวผาแต้ม

กระทั่งอีกประมาณ 30 นาทีต่อมาแม่ค้าที่ขายอาหารตามสั่งเห็นตัวสามีมาที่รถที่จอดอยู่บริเวณลานจอดรถ ห่างจากจุดชมวิวประมาณ 80 เมตรด้วยอาการลุกลี้ลุกลน โดยมาเปิดหาสิ่งของในรถ และรีบขับรถออกจากลานจอด โดยลืมปิดประตูด้านท้ายรถของตนเอง ต่อมาเจ้าหน้าที่ก็ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวพบผู้หญิงตกลงมาจากหน้าผาลงมาอยู่ระหว่างกลุ่มภาพเขียนสี


เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือผู้หญิงคนดังกล่าว ซึ่งตกลงมาจากหน้าผาที่มีความสูงประมาณ 34 เมตร พบอาการบาดเจ็บจากร่างปะทะกับกิ่งไม้ ก่อนจะตกลงมากระแทกกับพื้นทางเดินชมภาพเขียนสี ทำให้รอบตัวของหญิงสาวมีใบไม้และกิ่งไม้ร่วงลงมาจำนวนมาก และมีบาดแผลต้นขาซ้ายหัก กระดูกเข่าแตกทั้งสองข้าง แขนซ้ายหัก ไหปลาร้าซ้ายหัก กระดูกเชิงกรานหัก ตาขวาช้ำ และมีบาดแผลตามใบหน้า อีกทั้งพบว่าหญิงสาวชาวจีนคนนี้ตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ส่วนเด็กในครรภ์หัวใจยังเต้นเป็นปกติ และผู้หญิงไม่มีอาการตกเลือด

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยลำเลียงร่างของหญิงสาวชาวจีนที่ประสบอุบัติเหตุไปขึ้นรถพยาบาล นาย YU, XIAODONG ได้ขับรถย้อนกลับขึ้นมาที่ผาแต้มที่เป็นจุดเกิดเหตุ และแสดงตัวว่าเป็นสามีของผู้ได้รับบาดเจ็บ เมื่อเจ้าหน้าที่แจ้งว่า นาง WANG, NAN อาการปลอดภัยก็มีสีหน้าตกใจ เมื่อสอบถามว่าภรรยาตกหน้าผาไปได้อย่างไร นาย YU, XIAODONG อ้างว่าเมื่อขึ้นมาถึงจุดชมวิวก็ได้แยกกับภรรยา โดยต่างคนต่างเดินไปเที่ยว จึงไม่ทราบว่าภรรยาตกหน้าผาไปได้อย่างไร


หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้รีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาล และพยายามสอบถามสาเหตุที่ตกลงไป คนเจ็บได้ปฏิเสธจะให้ข้อมูล พร้อมอ้างว่าจะพูดต่อเมื่อเห็นสามีของตนก่อน เจ้าหน้าที่จึงได้นำนาย YU, XIAODONG ไปพบกับนาง WANG, NAN ขณะนอนปฐมพยาบาลเบื้องต้นที่โรงพยาบาลประจำอำเภอโขงเจียม โดยภรรยาได้พูดกับสามีว่า "เธอทำกับฉันแบบนี้ทำไม" และก็ไม่ยอมให้รายละเอียดใดๆ โดยอ้างว่าเจ็บแผลจากการตกหน้าผา

ต่อมาหลังแพทย์โรงพยาบาลประจำอำเภอได้ส่งตัวคนเจ็บมารักษาต่อที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ โรงพยาบาลประจำจังหวัด แพทย์ได้นำตัวเข้าทำการผ่าตัดรักษาบาดแผลที่ได้รับบาดเจ็บ และนอนพักในห้องไอซียู เบื้องต้นนาง WANG, NAN และลูกในท้องมีอาการปลอดภัยดี

จากการสอบถามนายนครินทร์เล่าถึงความผิดปกติที่นักท่องเที่ยวชาวจีนตกลงไปจากผาแต้มว่า ตรงจุดที่ นาง WANG, NAN ตกลงไปจะอยู่ด้านซ้ายของจุดชมวิวผาแต้ม บริเวณผาอเล็กซานเดอร์มหาราช ห่างจากจุดชมวิวปกติประมาณ 200 เมตร และจุดที่ใช้เดินลงไปชมภาพเขียนสีตามปกติของนักท่องเที่ยวทั่วไป และจุดดังกล่าวนักท่องเที่ยวไม่นิยมเดินไปชมเพราะมีต้นไม้ขึ้นและเป็นทางตัน จึงทำให้ร่างร่วงหลุนลงไปอยู่ระหว่างกลางของกลุ่มภาพเขียนสี

หลังเกิดเหตุนาย YU, XIAODONG ได้รีบขับรถออกจากผาแต้มลงไปด้านล่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ประจำด่านก็เห็นว่าประตูรถด้านหลังของนาย YU, XIAODONG ไม่ได้ปิดด้วย ซึ่งตรงกับที่แม่ค้าให้ข้อมูล และห่างไปประมาณ 30 นาที นาย YU, XIAODONG ได้ขับรถวกกลับขึ้นมาที่ด่านตรวจด้วยความเร็วจนรถเกือบพุ่งชนรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ประจำด่านเก็บเงิน และจ่ายเงินค่าเข้าเที่ยวอีกครั้ง

เมื่อมาถึงจุดที่เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำรถมารับคนเจ็บ นาย YU, XIAODONG ก็ไม่ยอมเดินเข้าไปใกล้ โดยยืนอยู่ห่างๆ ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำผู้เป็นภรรยาส่งโรงพยาบาล ทำให้เกิดข้อสงสัยมากในกรณีที่นักท่องเที่ยวหญิงชาวจีนรายนี้ตกลงมาจากหน้าผา
นาย YU, XIAODONG  สามีผู้บาดเจ็บ ขณะเกิดเหตุมีพิรุธหลายอย่าง
สำหรับเหตุการณ์คนตกหน้าผาแต้มเคยเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวเมื่อกว่า 10 ปีก่อน โดยเป็นกลุ่มนักท่องเที่ยววัยรุ่นชายที่ขึ้นมาเที่ยวกับเพื่อน และมีการพูดจาแซวกันถึงความกล้าหาญ และประกอบกับมีอาการเมาสุรา ทำให้นักท่องเที่ยววัยรุ่นรายนั้นกระโดดลงไปจากหน้าผาร่างกระแทกกับพื้นเสียชีวิต 1 คน ส่วนเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวชาวจีนตกลงไปในครั้งนี้ก็มีเหตุให้น่าสงสัย

ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้เชิญตัวนาย YU, XIAODONG มาให้ปากคำผ่านล่าม โดยยังไม่ได้ข้อสรุปถึงการตกหน้าผาในครั้งนี้


กำลังโหลดความคิดเห็น